Cách xoa bóp vai gáy là một phương pháp chữa cơn đau tức thời theo y học cổ truyền bằng việc sử dụng các thủ thuật. Các cơn đau sẽ dần nguôi ngoai sau một khoảng thời gian xoa bóp. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm được công dụng của phương pháp xoa bóp vai gáy cực kỳ hiệu quả.
>>>>>>> xem nhanh <<<<<<<

Cách xoa bóp vai gáy nhẹ nhàng

Cách xoa bóp vai gáy nhẹ nhàng

Đau vai gáy là bệnh gì?

Đau vai gáy là một trong những căn bệnh cột sống cổ phổ biến nhất hiện nay. Bệnh gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt và làm việc. Không chỉ khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó chịu mà đau vai gáy còn là báo hiệu của nhiều bệnh xương khớp nguy hiểm như thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm cổ…

>>> Xem thêm: Dấu hiệu đau cứng cổ vai gáy và phương pháp phòng bệnh

Nguyên nhân đau mỏi vai gáy

Làm việc quá sức hoặc tư thế hoạt động khiến cơ bị kéo căng quá lâu gây mất cân bằng vi chất trong cơ cũng là một trong những nguyên nhân gây đau vai gáy.

Sinh hoạt hằng ngày sai tư thế như nằm ngủ gối đầu cao, dựa đầu vào ghế, nằm nghiêng và co quắp…. sẽ ảnh hưởng đến quá trình cung cấp oxy cho các tế bào của các cơ trong cơ thể. Khi cơ không được cung cấp đủ lượng máu cần thiết thì vùng cổ, vai, gáy sẽ gây ra những hiện tượng đau nhức và cứng.

Các bệnh lý xương khớp gây ảnh hưởng đến cơ vai, cổ:đau vai gáy có thể là dấu hiệu của các tổn thương xương khớp như thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, dính khớp bả vai.

Cách xoa bóp vai gáy nhẹ nhàng

Dưới đây là một số các xoa bóp chữa đau vai gáy cho kết quả tốt nhất mà rất nhiều người đã thử:

Cách xoa bóp vai gáy nhẹ nhàng

Cách xoa bóp vai gáy nhẹ nhàng

Cách xoa bóp vai bằng động tác xoa

Người xoa sẽ dùng các đầu ngón tay của mình di chuyển trên da chậm dãi theo đường vòng tròn từ cổ, vai gáy cho xuống đến hai bên một cách nhẹ nhàng. Bạn chú ý không nên xoa quá mạnh sẽ làm da của bạn bị tổn thương.

Cách xoa bóp vai bằng động tác lăn

Người lăn sẽ dùng các khớp bàn tay và ngón tay ấn lên ba huyệt là đại chùy, phong trì, kiên tĩnh. Sau đó bạn tiếp tục ấn vào các huyệt phế du, phỏng phủ, đốc du, phong trì một cách vừa phải rồi giữ nguyên khoảng 20 giây.

Bạn dùng đầu ngón tay cái và các ngón tay còn lại ôm lấy cổ gáy, cơ bả vai rồi bóp vừa bóp vừa kéo thịt lên và không nên để gân trượt dưới thịt bởi nó sẽ gây đau.

Tư thế xoa bóp

Đầu tiên cách xoa bóp vai gáy chuẩn hay không còn phụ thuộc vào tư thế nằm của bạn. Nếu bạn ngồi thì người xoa bóp sẽ đứng sau lưng của bạn. Nếu bạn nằm thì người xoa bóp sẽ ngồi ở phía trên đầu. Trước khi bắt đầu xoa người bóp sẽ thoa một lớp dầu trơn lên vùng da bị đau ( ở cổ vai).

Động tác day

Sau khi xoa nhẹ nhàng vùng vai gáy bị đau tiếp đến bạn dùng các ngón tay cái ấn mạnh xuống da rồi di chuyển chậm từ cổ cho đến hai bên vai.

Động tác vờn

Bạn dùng hai bàn tay bao lấy khối cơ ở cổ rồi xoa bóp vai gáy ở đều hai tay ngược chiều nhau đồng thời kéo cả da thịt chuyển động theo khối cơ giao động giữa hai bàn tay.

>>>> xem thêm: Phương pháp châm cứu chữa đau vai gáy

Trên đây mình xin giới thiệu cho các bạn cách xoa bóp vai gay chuẩn nhưng nó chỉ là phương pháp tạm thời. Nếu tình trạng đau vai gáy của bạn không có thiên hướng giảm thì bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị bệnh được tốt nhất. Chúc bạn có một sức khỏe tốt.

Đặt câu hỏi