Cách điều trị thoái hóa khớp gối khỏi từ gốc rễ bằng Đông y

Thoái hóa khớp gối là căn bệnh mãn tính về xương khớp thường gặp ở người già, người trong độ tuổi trung niên. Dĩ nhiên người trẻ cũng có khả năng mắc bệnh thoái hóa khớp gối tuy nhiên tỷ lệ là thấp hơn. Tại nước ta, căn bệnh thoái hóa khớp gối chiếm đến gần 11% các bệnh về xương khớp. Hiện tại bệnh thoái hóa khớp gối thường được điều trị theo phương pháp bảo tồn sử dụng thuốc đông y hoặc tây y bên cạnh đó kết hợp chế độ ăn uống và tập luyện. So với phương pháp tây y, điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y được đánh giá cao hơn cả bởi tính  an toàn và kết quả đạt được. Hãy cùng tìm hiểu một vài cách chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y ngay sau đây.

Cách điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y

Thoái hóa khớp gối là hiện tượng sụn khớp bị thoái hóa, viêm… theo thời gian sẽ gây ra hiện tượng sưng đau mỗi khi di chuyển từ đó hạn chế khả năng vận động của người bệnh.

Phương pháp tây y điều trị thoái hóa khớp gối mới chỉ dừng lại ở việc điều trị triệu chứng bên ngoài mà không có khả năng điều trị bên trong, nguyên nhân gốc rễ gây ra bệnh. Hơn nữa việc điều trị bệnh thoái hóa khớp gối bằng tây y lâu ngày sẽ gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến dạ dày và các cơ quan nội tạng khác.

Phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y đi sâu vào nguyên nhân gốc rễ, điều trị thoái hóa khớp gối, viêm khớp gối với mục đích giảm thiểu triệu chứng đồng thời phục hồi sụn khớp bị tổn thương, thoái hóa, đưa chất dinh dưỡng vào nuôi dưỡng sụn khớp… từ đó đem lại hiệu quả về lâu về dài. Hơn nữa cách chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y không gây ra tác dụng phụ, hiệu quả cao, vì vậy được nhiều người lựa chọn và đặt niềm tin.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y có thể chữa tận gốc

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y có thể chữa tận gốc

Dĩ nhiên với phương pháp đông y, bệnh nhân cần xác định sẽ phải kiên trì hiện trong thời gian dài mới mang lại được kết quả. Điều trị các bệnh về xương khớp cũng như nhiều bệnh khác, sẽ không thể có kế quả chỉ trong một sớm một chiều.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng bài thuốc cổ độc hoạt tang ký sinh thang

Đây là bài thuốc đông y cổ truyền đã được nghiên cứu và truyền lại cho tới ngày nay. Hiệu quả mà bài thuốc cổ này mang lại đã được công nhận qua nhiều đời và đến nay vẫn còn nguyên tác dụng. Bài thuốc đi sâu vào bên trong, thông kinh hoạt lạc, bổ can thận và bổ khí huyết từ đó phục hồi sụn khớp, giảm thiểu triệu chứng nhanh chóng.

Nguyên liệu cần có:

  •         Độc hoạt – sinh địa – đẳng sâm – đương quy – ngưu tất bắc – đỗ trọng bắc mỗi vị 12 g
  •         Tế tân – quế chi, cam thảo bắc – mỗi vị 4g
  •         Phòng phong – phục linh – bạch thược – mỗi vị 10g
  •         Tần giao – xuyên khung mỗi vị 8g

Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các vị thuốc trên với trọng lượng đúng như trên, tỷ lệ này là tỷ lệ vàng vì vậy bạn nên chuẩn bị đúng. Hãy tìm đến các cửa hàng thuốc đông y uy tín hoặc tìm đến bệnh viện cổ truyền để được khám và bốc thuốc

Cách làm

Đem các nguyên liệu này vào ấm sắc thuốc, chọn loại ấm bằng sành sứ, gốm… bởi những chất liệu này sẽ không làm biến đổi dược tính của thuốc. Mỗi ngày bạn sắc 1 thang, lấy 3 bát nước cốt uống.

Bên trên là bài thuốc điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y phổ biến và nổi tiếng mang lại kết quả cực kỳ khả quan vì vậy bạn nên tham khảo và áp dụng làm theo. Dĩ nhiên với các phương pháp đông y với nguyên liệu từ tự nhiên này sẽ không thể đem lại kết quả chỉ sau 1 sớm 1 chiếu. Mà đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì , từ từ thực hiện từng bước từng bước 1, trải qua quá trình đủ thời gian thuốc sẽ ngấm và mang lại kết quả.

Bên ngoài ra, đồng thời người bệnh thoái hóa khớp gối cũng cần chú ý bổ sung dinh dưỡng hợp lý, lên thực đơn ăn uống khoa học và kết hợp tập luyện, các môn tập cho bệnh nhân xương khớp như đi bộ, tập yoga hoặc bơi lội, dưỡng sinh… sẽ rất phù hợp. Tập luyện đều đặn, ăn uống khoa học sẽ giúp hệ xương khớp được dẻo dai. Từ đó quá trình điều trị bệnh sẽ mang lại được kết quả khả quan hơn.

>> Bạn cần biết: Nguyên nhân gây ra thoái hóa khớp gối

Reply