Phương pháp chữa thoái hóa cột sống thắt lưng hiệu quả cao

Thoái hóa cột sống gây ra cong và biến dạng cột sống, dẫn đến khó cử động di chuyển bị hạn chế và dần dẫn đến liệt, tìm ra cách chữa hiệu quả là khá khó khăn. Việc sử dụng các loại thuốc giảm đau hay những phương pháp đã không còn là lựa chọn hợp lý trong khi tình trạng bệnh đã nghiêm trọng. Vậy bạn cần phải là gì? chúng ta hãy cùng tìm hiểu

Khái niệm về căn bệnh thoái hóa cột sống

Cột sống được coi như một khung đỡ không thể thay thế của cơ thể. Thời gian trôi đi, do tác động của môi trường, ảnh hưởng xấu từ chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày, làm việc cũng như tự chịu sức nặng của cơ thể mà cột sống ngày một yếu đi, khả năng nâng đỡ sụt giảm và ngày càng thoái hóa, điều này sẽ khiến cho những cách điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng sau này gặp rất nhiều khó khăn.

Những biểu hiện đặc trưng của bệnh thoái hóa cột sống

Hình ảnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Hình ảnh thoái hóa cột sống thắt lưng

 * Triệu chứng rõ ràng nhất thể hiện ở những cơn đau lưng xảy ra liên tục, bệnh nhân có cảm giác khó chịu, nhức nhối, ê ẩm trong cơ thể, đi lại không được bình thường, lệch đang hoặc lưng có biểu hiện bị còng… Đây là một trong những biểu hiện rõ ràng của bệnh thoái hóa cột sống
* Có những lúc các cơn đau cấp tính làm bạn có cảm giác nhói buốt, đau nhức, đau lan sang cả những vị trí khác như vai, sau gáy, đau dây thần kinh tọa, đau hông hoặc lan xuống đùi khiến bệnh nhân không thể đi lại được.

Hướng điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng dứt điểm

* Hiện nay có rất nhiều giải pháp được áp dụng tại những bệnh viện như: Dùng thuốc, áp dụng thuỷ châm, kéo giãn cột sống, xoa bóp bấm huyệt, vật lý trị liệu… Tất cả các giải pháp này đều thực hiện dưới sự chỉ định và theo dõi của các bác sỹ chuyên khoa.

* Bệnh nhân nên cân chỉnh giữa thời gian nghỉ ngơi và làm việc hợp lý. Tuy nhiên cũng không nên nằm quá lâu sẽ làm cho máu khó lưu thông, khiến cơ thể có cảm giác ê ẩm mệt mỏi. Nếu các cơn đau có dấu hiệu suy giảm người bệnh nên thực hiện các vận động nhẹ nhàng, tăng cường các hoạt động nhẹ.

* Cách điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng, thoái hóa khớp gối áp dụng chườm nóng cũng như xoa bóp đây là những biện pháp giúp giảm đau nhanh. Nhưng cũng có một sai lầm không nhỏ là khi có triệu chứng đau lưng, người bệnh thường bóp dầu nóng, mật gấu hoặc đôi khi là rượu gừng. Như vậy sẽ khiến cho vùng đau bị co cơ, các cơn đau không được cải thiện.

* Khi tình trạng bệnh đã có dấu hiệu tốt hơn thì bệnh nhân nên thực hiện những bài tập thể dục, hoặc những động tác yoga như vậy sẽ khiến lấy lại cảm giác cho các cơ, cột sống được kéo giãn, đĩa đệm được giảm áp lực… Lời khuyên của các chuyên gia và những bác sỹ điều trị xương khớp thì bơi lội chính là môn giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống, .thoát vị đĩa đệm.. tốt nhất, đặc biệt là bơi ở những bể bơi nước ấm hoặc nước khoáng ấm tự nhiên.

Cách điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng bằng thuốc nam

Cách điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng bằng thuốc nam

* Cách điều trị gai cột sống thắt lưng bằng thuốc nam và vật lý trị liệu là những giải pháp mà người bệnh nên nghĩ tới. Đây vẫn được coi như là những biện pháp bảo tồn hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại. Qua thực tế điều trị thì tỉ lệ thành công so với những phương pháp khác cao hơn 40 %.

Như vậy có thể thấy cách điều trị thoái hóa cột sống, đau lưng thắt lưng chủ yếu sự vào sự hiểu biết về kiến thức bệnh lý của các bệnh nhân. Điều này cho thấy rằng điều trị từ trong suy nghĩ là điều quan trọng nhất, thay đổi được những thói quen xấu kết hợp với những bài thuốc điều trị hiệu quả thì người bệnh sẽ đem lại được những hiệu quả cao.

Reply