Một số cách chữa ù tai khi bị nước vào có hiệu quả trong một TÍCH TẮC!

Với nhiều người khi đi bơi, đi biển hay thậm chí là ở nhà, trường hợp bị nước tràn vào tai gây ra cảm giác ù tai rất khó chịu. Mặc dù chỉ là một trường hợp rất bình thường trong cuộc sống hằng ngày nhưng nếu không biết phương pháp xử lý tốt nhất có thể dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm như viêm tai giữa. Vậy thì chúng tôi xin mời bạn tham khảo ngày bài viết này để biết các chữa ù tai khi bị nước vào cực kỳ đơn giản lại hiệu quả nhé.

Nước vào tai có nguy hiểm hay không?

Nước vào tai có nguy hiểm không?
Nước vào tai có nguy hiểm không?

Khi nước vào tai trong lúc bạn đang đi bơi hoặc đang tắm rửa sẽ khiến cho âm thanh bị nghẹt và tạo nên một cảm giác khó chịu kéo dài từ cổ họng hoặc hàm lên tai.

Thông thường, chúng ta vẫn để tình trạng này tự biến mất hoặc sử dụng một vài biện pháp để xử lý. Tuy nhiên, nếu xử lý sai cách sẽ để lại những ảnh hưởng xấu đến thính giác như viêm nhiễm, sưng tấy, viêm tai ngoài,…

Các cách chữa ù tai khi bị nước vào cực kỳ đơn giản

Sau đây là một vài cách chữa ù tai khi bị nước vào cực kỳ đơn giản mà các bạn có thể tự thực hiện.

Nhảy lò cò

Khi bị nước vào tai, với một trò chơi đơn giản trong trò chơi của trẻ em, nhảy lò có sẽ giúp bạn cảm thấy hiện tượng ù tai do nước vào đã bị thôi bay.

Để thực hiện biện pháp này, bạn chỉ cần đứng trên 1 chân, đầu nghiêng về bên phía tai bị nước vào rồi bắt đầu nhảy liên tục trong một thời gian ngắn. Cùng lúc đó bạn có thể nhẹ nhàng vỗ nhẹ vào tai đang hướng lên trên để nước có thể chảy ra ngoài. Lúc này bạn sẽ thấy hiện tượng ù tai đã nhẹ nhàng biến mất.

Cách chữa ù tai khi bị nước vào bằng máy sấy

Trong cuộc sống, việc sử dụng máy sấy để hong khô đầu tóc là một việc rất bình thường. Với công dụng làm tăng tốc độ bay hơi của chất lỏng nên bạn có thể sử dụng máy sấy với mức độ nhỏ và sấy vào tai để cho nước có thể bay hơi nhanh hơn.

Mặc dù có thể nghe hơi vô lý nhưng phương pháp này sẽ mang lại cho bạn bất ngờ.

Dùng khăn nóng để chữa nước vào tai

Cách chữa ù tai khi bị nước vào bằng khăn nóng.
Cách chữa ù tai khi bị nước vào bằng khăn nóng.

Bạn chỉ cần nhúng một chiếc khăn vào một bát nước nóng rồi vắt khô. Sau đó nằm nghiêng về bên tai bị nước vào rồi đặt nhẹ nhàng khăn tắm vào bên tai bị nước vào trong 30 giây. Cách 30 giây lại thực hiện 1 lần.

Cách chữa ù tai khi bị nước vào bằng cách kéo mạnh vành tai và nghiêng sang một bên

Nếu bạn đang bị ù tai do nước vào thì hãy thử nghiêng đầu sau một bên và cúi thấp người xuống. Sử dụng tay kéo mạnh vành tai ra phía bên ngoài. Giữ nguyên tư thế này trong vòng khoảng 5-6 phút để cho nước bên trong tai có thể chảy hết ra ngoài. Cuối cùng, khi đã có cảm giác đỡ hơn thì bạn có thể dùng tăm bông để thấm hút nốt phần nước còn đang sót lại bên trong tai.

Dùng thuốc xịt mũi steroid

Khi bị đang bị nước vào tai, hãy sử dụng thuốc xịt mũi steroid sẽ giúp tai của bạn sẽ thông thoáng một cách nhanh chóng. Vì vậy, khi bị nước vào tai, bạn có thể dùng thuốc xịt mũi steroid để cải thiện tình trạng này một cách nhanh chóng.

Một số các chữa ù tai khi bị nước vào khác

  • Khi bị nước vào tai, bạn hãy dùng tay ấn thật mạnh vào bên tai không bị nước chảy vào, sau đó dùng tay vỗ mạnh vào tai cũng như há miệng thật to, để tạo ra áp lực đẩy nước từ trong ra ngoài.
  • Bạn có thể nhỏ một vài giọt oxy già vào bên trong tai bị nước chảy vào, sau đó bạn dùng tăm bông thấm sạch bên ngoài.
  • Nếu bị nước chảy vào tai, bạn có thể thử phương pháp nghiêng đầu về phía tai bị nước vào sau đó cư động cơ hàm đi qua đi lại nhiều lần sẽ làm cho tình trạng ù tai do nước vào sẽ được cải thiện nhanh chóng.
  • Tạo áp lực chân không bằng cách nghiêng đầu sang một bên và giữ lòng bàn tay lại và khum chặt trên tai. Sau đó, ép thẳng lòng bàn tay rồi khum lại nhanh chóng, lực chân không có thể kéo nước ra ngoài.

Lưu ý, trong khi bị nước vào tai, tốt nhất không nên tự ý sử dụng một số loại tăm bông, cây ngoáy tai, dị vật,… để lấy nước ra khỏi tai.

Như vậy, bài viết giới thiệu một số cách chữa ù tai khi bị nước vào đến đây là kết thúc. Hy vọng, bài viết đã mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Xin cảm ơn.

Trả lời