Cách chữa thoát vị đĩa đệm từ vị thuốc chủ đạo “cây chìa vôi”

Hiện nay, tỉ lệ người Việt Nam mắc bệnh thoát vị đĩa đệm ngày càng tăng. Bệnh có thể để lại những di chứng hết sức nguy hiểm như teo cơ chi, tiểu tiện không tự chủ, thậm chí tàn phế suốt đời. Vì vậy, việc tìm ra cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất đang được rất nhiều người quan tâm. Nhưng có một bài thuốc đơn giản đó là cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi

Mệt mỏi đi tìm cách chữa thoát vị đĩa đệm

Chị Tâm ở Cầu Giấy bị thoát vị đĩa đệm đã 1 năm nay. Mỗi lần cúi mình hay vặn người, chị cảm thấy rất khó khăn. Thời gian gần đây, mỗi lần hắt xì hơi thôi mà cơn đau lưng cứ kéo dài từ cổ đến các bả vai rồi lan xuống cánh tay khiến chị cảm giác rất nhói buốt, tê dại.

Mệt mỏi vì đi tìm cách chữa thoát vị đĩa đệm

Mệt mỏi vì đi tìm cách chữa thoát vị đĩa đệm

Có bệnh thì vái tứ phương, ai mách đi đâu chị cũng đi, chỉ mong tìm được cách chữa thoát vị đĩa đệm. Từ việc đến các bệnh viện lớn uy tín đến các thầy lang, từ thuốc tây đến các thực phẩm chức năng quảng cáo nhan nhản trên tivi… nhưng đều không ăn thua. Các loại thuốc đó ban đầu rất hiệu quả, chỉ sau một thời gian ngắn đã giảm đau một cách rõ rệt. Chưa kịp mừng thì chỉ khoảng 1 tuần sau, các cơn đau âm ỉ lại kéo đến và bắt đầu xuất hiện trở lại. Chị rất mệt mỏi và đau đầu vì tốn bao nhiêu thời gian, công sức và tiền bạc mà bệnh thì vẫn không thấy thuyên giảm.

Bất ngờ tìm thấy cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi

Có một ngày, tình cờ một người bạn học Đông y đến nhà chị chơi. Biết bệnh tình của chị Tâm, người đó mách chị một cách chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi. Nghĩ chìa vôi là loài cây tự nhiên không ảnh hưởng gì, chị gật đầu và sử dụng bài thuốc mà bà bạn mách nhưng vẫn không dám hy vọng gì nhiều.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thảo dược chìa vôi

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thảo dược chìa vôi

Ba tháng sau, chị cảm thấy tình trạng bệnh của mình đã thuyên giảm hẳn, những cơn đau thoái hóa cột sống khi cúi người, vặn mình hay bê vác cũng không còn. Chị rất mừng và chia sẻ bài thuốc với những người đang mắc bệnh thoát vị đĩa đệm như mình.

Cách sử dụng cây chìa vôi để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cũng rất đơn giản

Người bệnh có thể sử dụng lá chìa vôi tươi bằng cách giã mịn lá cây rồi trộn thêm ít muối, sau đó bọc vào túi vải đắp lên vị trí đau nhức. Lưu ý khi dùng lá chìa vôi tươi phải rửa sạch lớp bột phấn gây ngứa trên mặt lá. Trong quá trình đắp thuốc mà bị ngứa chỉ cần giảm lượng hỗn hợp này là được.

Để đạt hiệu quả cao nhất, người bệnh nên kết hợp thêm 5 loại thảo dược khác: dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi, lá lốt và cây cỏ xước. Phơi khô các loại thảo dược này cùng với lá chìa vôi, sau đó trộn đều nguyên liệu và lấy khoảng 30 gram để đun nước uống trong ngày.

6 vị thuốc phơi khô chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

6 vị thuốc phơi khô chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Chỉ cần kiên trì sử dụng bài thuốc này khoảng vài tháng, kèm việc tập các động tác tốt cho cột sống, người bệnh sẽ thu được kết quả bất ngờ. Cách chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi chỉ phù hợp với những người thực sự kiên trì và mong muốn chữa khỏi bệnh thực sự.

>> Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Reply