Những cách chữa thoái hóa cột sống mà bạn nên biết

Tình trạng đau nhức, mệt mỏi do bệnh thoái hóa cột sống đã trở thành một trong những nỗi ám ảnh của người bệnh. Cơn đau có thể xuất hiện bất ngờ khi bạn làm việc quá sức, khi vận động mạnh hoặc thay đổi thời tiết. Bạn đang lo lắng tìm cách chữa thoái hóa cột sống tốt và phù hợp nhất với mình. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách chữa thoái hóa cột sống bằng vật lý trị liệu

Phương pháp này sử dụng các bài tập giúp giãn cột sống, giúp giảm áp lực nhằm tăng độ bền và sự linh hoạt cho cột sống. Thực hiện các động tác kéo giãn phần xương cột sống theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, từ đó giúp bệnh nhân cải thiện được tư thế đứng ngồi và kỹ năng tự giảm đau cho mình.

Cách chữa thoái hóa cột sống bằng vật lý trị liệu

Cách chữa thoái hóa cột sống bằng vật lý trị liệu

Đây là cách chữa thoái hóa cột sống rất tốt, tránh được tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc. Tuy nhiên, phương pháp này không thể thực hiện trong ngày một ngày hai, mà đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh, người nhà bệnh nhân cũng như đội ngũ bác sĩ điều trị. Người bệnh cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ sinh hoạt, làm việc và dinh dưỡng trong quá trình điều trị bệnh.

Cách chữa thoái hóa cột sống bằng phương pháp gây tê màng cứng

Phương pháp này còn được gọi là tiêm Steroid. Mục đích của nó nhằm giảm đau nhanh, hiệu quả rõ rệt và làm chậm quá trình thoái hóa cột sống. Tuy vậy, cách chữa thoái hóa cột sống này không được nhiều người lựa chọn bởi biến chứng cũng như hệ lụy để lại khá cao và nguy hiểm, hơn nữa chi phí đắt đỏ bởi nó chỉ thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm.

Cách chữa thoái hóa cột sống bằng phương pháp gây tê màng cứng

Cách chữa thoái hóa cột sống bằng phương pháp gây tê màng cứng

Dùng thuốc giảm đau và kháng viêm

Các loại thuốc dùng để chữa thoái hóa cột sống bao gồm thuốc giảm đau, kháng viêm, giãn cơ, thuốc acetaminophen và thuốc steroid dùng để uống. Các loại thuốc này mang lại tác dụng giảm đau nhanh chóng nhưng có nhiều tác dụng phụ về sau. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào.

Phẫu thuật – cách chữa thoái hóa cột sống bất đắc dĩ

Khi tình trạng bệnh của bạn trở nên nghiêm trọng, các biện pháp trên đều trở nên vô dụng thì phẫu thuật chính là các chữa thoái hóa cột sống bất đắc dĩ. Lý do nói phẫu thuật là phương pháp bất đắc dĩ bởi dù loại bỏ được đốt sống bị thoái hóa nhưng có thể nó sẽ xảy ra các biến chứng không ngờ tới như chảy máu, nhiễm trùng vết mổ, tái phát bệnh… chưa kể chi phí cho mỗi ca mổ là không hề ít.

Phẫu thuật chữa thoái hóa cột sống

Phẫu thuật chữa thoái hóa cột sống

Bệnh liên quan:

Đông Y là cách chữa thoái hóa cột sống hiệu quả và an toàn

Ngày nay, bệnh nhân bị thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp gối thường có xu hướng tìm đến thảo dược để chữa bệnh. Thảo dược tuy tác dụng chậm hơn so với các loại thuốc Tây y nhưng không để lại tác dụng phụ. Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc dân gian được chế biến từ những loại cây cỏ trong tự nhiên hoặc các loại cao thảo dược được bào chế sẵn. Những người có tiền sử các bệnh về tiểu đường, huyết áp, gan thận cũng vẫn có thể sử dụng các loại cao thảo dược bởi chúng rất lành tính và đặc biệt không có chất bảo quản.

Reply