Thoát vị đĩa đệm: Tổng hợp nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa bệnh

Thoát vị đĩa đệm: Tổng hợp nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa bệnh
4.6 (92.11%) 38 vote[s]

Thoát vị đĩa đệm ngày nay trở thành căn bệnh phổ biến trong xã hội. Những người từ độ tuổi trung niên trở lên, người lao động nặng, công việc đòi hỏi phải ngồi nhiều, người thừa cân là những đối tượng có tỉ lệ mắc bệnh này cao nhất. Hãy cùng tìm hiểu những khái niệm cơ bản, nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, cổ trong bài viết.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?


Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng các khối nhân nhầy (phần nhân bên trong) bị thoát ra khỏi bao xơ (vỏ bọc bên ngoài) của đĩa đệm. Phần nhân nhầy đi theo vết nứt từ vòng sợi thoát ra khỏi vị trí mặc định của nó tràn ra ngoài và gây chèn ép lên các rễ thần kinh hoặc ống sống gây ra tổn thương.

Một đĩa đệm bị thoát vị khi các đốt sống xếp chồng lên đĩa đệm đó bị tổn thương. Đôi khi thoát vị đĩa đệm còn được gọi là trượt đĩa đệm hoặc vỡ đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm là gì?
Thoát vị đĩa đệm là gì?

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở một hoặc một vài đĩa đệm cùng lúc trên cột sống lưng hoặc cổ. Đĩa đệm là một bộ phận nằm giữa các đốt sống, nó thể co giãn để giúp các đốt xương hoạt động mà không bị cọ xát vào nhau. Cấu tạo của đĩa đệm gồm 2 phần là vỏ bao xơ và nhân nhầy bên trong. Bao xơ là một lớp vỏ cứng nằm ở phía ngoài tiếp xúc trực tiếp với 2 thành trên dưới của 2 đốt sống mà nó bảo vệ. Nhân nhầy nằm bên trong bao xơ, có dạng lỏng giúp đĩa đệm có thể co giãn được.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm


Những biểu hiện của thoát vị đĩa đệm được thể hiện khác nhau qua từng giai đoạn bệnh. Dấu hiệu thoát bị đĩa đệm còn có thể bị nhầm lẫn với một số căn bệnh khác. Sau đây là những triệu chứng đặc trưng nhất của bệnh:

 • Đau cánh tay hoặc chân. Nếu đĩa đệm bị thoát vị của bạn nằm ở thắt lưng, bạn thường sẽ cảm thấy đau dữ dội nhất là ở mông, đùi và bắp chân.
 • Cảm giác đau âm ỉ xảy ra ở xung quanh vùng đĩa đệm bị thoát vị. Những cơn đau sẽ tăng cường độ khi bạn hoạt động mạnh, ho, hắt hơi, cười lớn.
 • Vận động khó khăn hơn: triệu chứng này được biểu hiện rõ rệt khi bạn thực hiện bê vác một vật nặng tác động trực tiếp đến vùng đĩa đệm thoát vị.
 • Mất dần cảm giác: khi cầm nắm hoặc thực hiện một việc đòi hỏi sự khéo léo thì sẽ được biểu hiện rõ.
 • Tê bì chân, tay xảy ra trong một số trường hợp.
 • Rối loạn đại tiện, tiểu tiện: khi nhân nhầy chèn ép vào rễ dây thần kinh thắt lưng sẽ gây ra rối loạn cơ thắt và đại tiểu tiện không tự kiểm soát được.
 • Teo cơ xảy ra ở bắp chân hoặc bắp tay.
 • Thoát vị đĩa đệm xảy ra trong một thời gian không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra đau thần kinh tọa. Dấu hiệu nhận biết là những cơn đau dọc từ thắt lưng xuống chân.

Ngoài ra người bệnh thoát bị đĩa đệm còn có một số dấu hiệu chung khác là sụt cân, sốt, cơ thể mệt mỏi, chán ăn. Khi bạn nghi ngờ mình bị thoát vị đĩa đệm thông qua những biểu hiện trên hãy nên đến bệnh viện để được thăm khám và chẩn đoán chính xác nhất.

Đặc biệt, bạn hãy liên hệ với bác sĩ nếu như bất ngờ xuất hiện cơn đau ở lưng và cổ lan xuống cánh tay và chân kèm theo cảm giác tê cứng, ngứa ran và mệt mỏi. Tùy thuộc vào cơ địa từng người mà tình trạng bệnh lý có thể diễn biến khác nhau. Hãy nói chuyện với bác sĩ để có được sự chẩn đoán chính xác, từ đó đưa ra được phương án điều trị và xử lý tốt nhất.

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm


Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra do những yếu tố từ ngoại lực tác động như gặp phải tai nạn ảnh hưởng tới xương khớp. Nhưng đa phần nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này là do quá trình lão hóa của cơ thể. Sau đây là những nguyên nhân thoát vị đĩa đệm cụ thể:

 • Nguyên nhân của một đĩa đệm bị thoát vị và rò rỉ nhân nhầy thường là do hao mòn dần vì thực hiện các công việc chuyển động lặp đi lặp lại nhiều lần theo thời gian.
 • Thoái hóa cột sống: là tình trạng xương khớp bị hao mòn và yếu đi do quá trình lão hóa của thời gian. Khi bị bệnh thoái hóa cột sống bạn sẽ có nguy cơ thoát vị đĩa đệm cao hơn gấp 3 lần bình thường.
 • Gai cột sống: là hiện tượng hình thành gai xương trên thành đốt sống. Các gai xương phát triển tới một kích thước lớn sẽ làm tăng nguy cơ gây thoát vị đĩa đệm.
 • Chế độ sinh hoạt không lành mạnh: lười vận động, chế độ dinh dưỡng thiếu chất canxi, ăn nhiều dầu mỡ, hút thuốc,…
 • Hoạt động và làm việc sai tư thế: những công việc bê vác nặng được thực hiện không đúng tư thế có thể khiến bạn bị vẹo cột sống, tác động tiêu cực tới đĩa đệm.
 • Bẩm sinh: những người khi mới sinh ra đã có một cấu trúc cột sống yếu thì tỉ lệ bị thoát vị đĩa đệm cũng sẽ cao hơn.
 • Thừa cân, béo phì: trọng lượng cơ thể lớn sẽ khiến lực đè nén từ các đốt sống lên đĩa đệm cao hơn đáng kể.
Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm
Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm phổ biến

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng


Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là nơi thường xảy nhiều nhất trong cơ thể con người. Trong đó đĩa đệm nằm giữa các đốt sống L4 L5 và L5 S1 là hay chịu tổn thương nhiều nhất.

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng
Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Thoát vị đĩa đệm L4-L5

Thoát vị đĩa đệm L4 L5 là loại bệnh thoát vị cột sống thắt lưng phổ biến nhất. Cột sống thắt lưng gồm có 5 đốt sống được kí hiệu lần lượt từ trên xuống là L1 L2 L3 L4 L5. Hai đốt sống L4 L5 nằm ở vị trí cuối cùng của cột sống thắt lưng phải chịu sức ép lớn nhất từ trọng lượng và các vận động của cơ thể. Chính vì thế đĩa đệm nằm giữa hai đốt sống này có nguy cơ bị thoát vị cao hơn gấp 4 lần so với các đĩa đệm khác.

Vị trí nứt, vỡ vỏ bao xơ đĩa đệm có thể nằm ở trước, sau hoặc lệch sang hai bên tùy thuộc vào hoạt động của người bệnh. Việc xác định vị trí chính xác đĩa đệm tổn thương có vai trò lớn trong việc điều trị. Các bác sĩ chia thành các loại: thoát vị đĩa đệm L4 L5 thể trung tâm, lệch từ 3 – 8mm sang bên phải hoặc bên trái.

Thoát vị đĩa đệm L5 S1

Đây là một vị trí khá đặc biệt khi đĩa đệm bị tổn thương nằm giữa đốt sống cuối cùng của cột sống thắt lưng và đốt sống cùng. Loại thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng này cũng rất nguy hiểm nếu như không được điều trị kịp thời.

Thoát vị đĩa đệm L5-S1 có nguy cơ chèn ép vào rễ dây thần kinh S1 làm hẹp ống sống, hẹp lỗ liên hợp.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ


Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là tình trạng đĩa đệm nằm giữa các đốt sống cổ bị thoát vị. Cột sống cổ được chia thành 6 đốt xương được kí hiệu lần lượt từ trên xuống là: C1, C2, C3, C4, C5, C6. Trong các loại thoát vị đĩa đệm cổ thì thoát vị đĩa đệm cột sống cổ C5 C6 là hay gặp nhiều nhất.

Dấu hiệu nhận biết rõ rệt khi bạn bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là cảm giác đau nhức ở vùng sau gáy, vai , cổ. Sau đó những cơn đau sẽ lan xuống cánh tay, cẳng tay, bàn tay làm hạn chế vận động, giảm lực bóp bàn tay.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ sẽ gây ra tình trạng đau cổ và gáy. Nếu như bệnh khiến nhân nhầy thoát ra chèn ép rễ thần kinh cánh tay sẽ gây đau cổ, vai và tay ở bên bị chèn ép.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động xoay cổ, đầu kém linh hoạt. Nếu như để bệnh chuyển thành mãn tính có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như thiếu máu não và dẫn tới liệt nửa người.

Tình trạng đau cánh tay do thoát vị đĩa đệm cổ thường được kiểm soát bằng thuốc và điều trị không phẫu thuật (điều trị bảo tồn) là đủ để giải quyết các triệu chứng thông thường.

Thoát vị đĩa đệm cổ
Thoát vị đĩa đệm cổ

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không


Câu trả lời là không thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh thoát vị đĩa đệm. Những biện pháp điều trị bảo tồn bằng thuốc hoặc phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo cũng không chữa khỏi bệnh được triệt để.

Tuy nhiên những bệnh nhân được phát hiện bệnh sớm có thể chữa khỏi bệnh được trên 90% và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm mãn tính có thể phải nhờ đến các phương pháp phẫu thuật. Trường hợp này sức khỏe có thể giảm sút nhưng không nguy hiểm đến tính mạng nếu chữa trị thành công.

Thông thường một đĩa đệm bị thoát vị tuy không thể khỏi hoàn toàn nhưng sẽ tự lành theo thời gian. Hãy kiên nhẫn và tiếp tục theo phác đồ điều trị của bác sĩ đưa ra. Nếu như các triệu chứng không thuyên giảm trong một vài tháng, các bác sĩ có thể xem xét đến giải pháp phẫu thuật.

Cách chữa trị thoát vị đĩa đệm


Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và cột sống thắt lưng gồm:

Sử dụng thuốc

Khi tới bệnh viện điều trị các bác sĩ sẽ kê cho bạn các loại thuốc sau:

 • Thuốc giãn cơ decontractyl hoặc myonal
 • Thuốc chống viêm không chứa steroid: naproxen, ibuprofen
 • Thuốc giảm đau: meloxicam, paracetamol
 • Thuốc bổ sung omega 3 và vitamin
 • Tiêm steroid ngoài màng cứng.

Chữa thoát vị đĩa đệm không phẫu thuật

Các triệu chứng thoát vị đĩa đệm có thể giảm dần theo thời gian ngay cả khi không có sự can thiệp của thuốc hoặc phẫu thuật.

 1. Nghỉ ngơi: khi bạn cảm thấy đau đớn thì hãy nghỉ ngơi từ 1 đến 2 ngày trên giường thường sẽ giúp giảm đau lưng và chân.
 2. Vật lý trị liệu.
 3. Chế độ dinh dưỡng đủ chất: việc cung cấp đầy đủ chất canxi, chất xơ và các khoáng chất có trong rau củ quả, hải sản sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm.
 4. Chế độ luyện tập: người bệnh cần kết hợp thêm các bài tập thoát vị đĩa đệm tự vận động dưới sự hướng dẫn của chuyên gia y tế.

Phẫu thuật chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm chỉ được chỉ định khi tình trạng bệnh nhân quá nặng và các phương pháp điều trị bảo tồn không có tác dụng.

Thời gian phục hồi sau phẫu thuật thay đổi từ 1 đến 4 tuần tùy thuộc vào cơ địa và sức khỏe của từng bệnh nhân được điều trị. Trong thời gian vài ngày sau phẫu thuật, người bệnh có thể cảm thấy đau dữ dội tại vị trí của vết mổ.


Bạn bị thoát vị đĩa đệm và đang tìm cho mình bài thuốc cũng như cách chữa để khỏi triệt để từ tây sang đông. Tuy nhiên bạn lại không biết những cách dưới đây là 1 trong những cách tự chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà cực kỳ đơn giản và hiệu quả.

Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Có rất nhiều cách đơn giản để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng các bài thuốc dân gian cũng như cây thuốc trong vườn nhà bạn, nếu bạn hiểu rõ về tác dụng của các loại và biết cách kết hợp với nhau ví dụ như : cây ngải cứu, cây lá lốt, tía tô, chìa vôi, xương rồng, củ nghệ, đu đủ, gạo lứt,…

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 1 vài cách thông dụng và hiệu quả

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Theo các nghiên cứu, trong cây ngải cứu có chứa các thành phần có tác dụng kháng khuẩn, các cinelo, thuyon, dehydro matricaria este giúp giảm đau dây thần kinh một cách nhanh chóng. Hơn nữa, lá ngải cứu có vị đắng, tính ấm, mùi thơm rất đặc trưng, lá ngải có khoảng 0,2 đến 0,34% tinh dầu làm giảm đau nhức xương khớp. Đây chính là lý do tại sao người ta hay dùng ngải cứu để chữa các bệnh về xương khớp.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu và rượu trắng

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu là cách đơn giản nhưng mang lại nhiều hiểu quả, giúp bạn thoát khỏi những cơn đau nhức

Ngải cứu kết hợp cùng dấm gạo

Nguyên liệu: 1 bó ngải cứu to, 200ml dấm gạo .Thực hiện: Ngải cứu nhặt bỏ phần cọng già, mang rửa thêm dấm vào cho hỗn hợp vào nồi đun nóng rồi lót miếng vải xô chườm vào vùng đĩa đệm bị đau.

Có thể xoa hỗn hợp dọc theo cột sống lưng cho đến khi chúng nguội đi, đun nóng lại và tiếp tục chườm. Đến khi thấy hỗn hợp khô lại, không tiết ra nước nữa thì dừng.Thực hiện bài thuốc này tốt nhất vào buổi tối trước khi đi ngủ, những cơn đau nhức xương khớp sẽ không thể làm phiền bạn vào giữa đêm nữa.

Ngải cứu và rượu trắng

Nguyên liệu: 300g ngải cứu, 2 chén rượu. Thực hiện: Ngải cứu thái nhỏ trộn đều với rượu rồi cho vào nồi xào nóng, dùng khăn mỏng chườm hỗn hợp vào chỗ đau kết hợp xoa bóp chữa tê tay chân rất tốt. Có thể băng cố định thuốc lại vị trí đau trong vòng 15 phút cũng được.

Mỗi ngày áp dụng cách trị thoát vị đĩa đệm này 2 lần sáng và tối. Bạn có thể tận dụng hỗn hợp này từ sáng, buổi tối chỉ cần đun nóng lại và chườm cho đỡ mất thời gian.

Ngải cứu và muối

Có lẽ đây là cách chữa thoát vị bằng ngải cứu phổ biến nhất. Vô cùng đơn giản bạn chỉ cần trộn ngải cứu với muối rồi đắp lên vùng lưng hoặc cổ đang bị thoát vị cho đến khi hỗn hợp nguội đi. Tiếp tục rang nóng chúng rồi chườm thêm 2 lần như vậy nữa là được.

Ngải cứu và quả bưởi

Nguyên liệu: 300g ngải cứu phơi khô và 1 quả bưởi, 1 lít rượu . Thực hiện: Bưởi để cả vỏ thái thành từng lát mỏng, phơi khô, sao vàng hạ thổ rồi ngâm với 1 lít rượu.

Bạn có thể thêm 1 chút đường hoặc thay thế bưởi bằng chanh khô cũng được. Khoảng 2 tuần sau hỗn hợp rượu này sẽ dùng được. Mỗi ngày người bệnh thoát vị, mỏi vai gáy lấy ra uống 1 lần khoảng 20 ml.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt

Lá lốt hay còn gọi là “nốt” hoặc ở những tỉnh Nam bộ gọi là “lá lốp” theo cách gọi của một số địa phương. Lá lốt có tên khoa học là Piper lolot. Cây có chiều cao khiêm tốn chỉ khoảng dưới 5o cm. Mọc thẳng đứng hướng theo ánh sáng.

Lá lốt có tác dụng giảm đau, chống viêm chữa các bệnh đường tiêu hóa, xương khớp đặc biệt là bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm rất tốt

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ lá lốt
Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ lá lốt

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ lá lốt gồm có sữa bò 300ml, lá lốt tươi khoảng 40g. Lá lốt thái nhỏ, tốt nhất là cho vào chày giã nhuyễn, vắt lấy nước. Sau đó cho nước lá lốt này và sữa vào sắc ấm là có thể uống được, ngày uống từ 1 -2 lần, liên tục trong khoảng 1 tuần.

Bài thuốc đắp chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

Nguyên liệu:2-3 nhánh xương rồng,1 nắm muối hạt

Cách làm :

 • Lấy xương rồng đã chuẩn bị đi rửa sạch sẽ, cắt bỏ hết các gai xung quanh xương rồng, cho vào cối đập dập rồi trộn đều với muối hạt
 • Sau đó ta đem hỗn hợp trên mang đi sao trên chảo nóng hoặc nếu nhà bạn có lò vi sóng thì bạn có thể bỏ vào lò vi sóng trong vòng khoảng 1 phút. Tiếp đến bạn để hỗn hợp này ra ngoài cho nguội chút rồi dùng vải sạch bọc lại, rồi đắp trực tiếp lên vùng bị thoát vị đĩa đệm. Bạn cần chú ý không nên để quá nóng vì khi đắp lên có thể dễ bị bỏng.
 • Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng này đã được cha ông ta truyền lại từ xưa, bạn nên làm đều đặn hằng ngày.
 • Nếu bạn làm đúng cách thì có thể chỉ sau từ 1 tới 2 tuần thì bạn có thể thấy các cơn đau và triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm thuyên giảm đáng kể.

Tiêm ngoài màng cứng chữa thoát vị đĩa đệm

Biện pháp tiêm ngoài màng cứng thực chất là dùng kỹ thuật tiêm thuốc corticosteroid vào vị trí sát dây thần kinh cột sống hoặc tiêm trực tiếp vào trong ống tủy sống với mục đích đưa vào trong màng cứng cột sống của người bệnh bị thoát vị đĩa đệm.

Tiêm ngoài màng cứng chữa thoát vị đĩa đệm
Tiêm ngoài màng cứng chữa thoát vị đĩa đệm

Ưu điểm của tiêm ngoài màng cứng là giúp giảm viêm, đau, sưng tại những khu vực xung quanh vùng thoát vị đĩa đệm.

Thông qua đó gián tiếp giúp các rễ thần kinh được thoải mái hơn, không bị chèn ép bởi chất nhầy nữa.

Phương pháp này có thể áp dụng với rất nhiều trường hợp người bệnh, điển hình là trường hợp giúp người bệnh trì hoãn việc phẫu thuật mà không làm bệnh tình xấu đi.

Các tác dụng phụ sau quá trình phẫu thuật có thể xảy ra với bệnh nhân, thậm chí ở một số trường hợp người ta đã ghi nhận được là những tác dụng phụ đã xảy ra trong chính quá trình phẫu thuật.

Phương pháp bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp bấm huyệt
Bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm

Bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm được biết đến là một trong những phương pháp công hiệu trong điều trị nhanh các triệu chứng như đau lưng, nhức mỏi xương khớp do thoát vị đĩa đệm gây ra

Khi bệnh còn nhẹ, mới phát hiện ra thì có thể điều trị hiệu quả, dễ dàng. Còn đối với người bị bệnh ở giai đoạn nặng, nghiêm trọng hơn thì việc điều trị sẽ gặp khó khăn và mất thời gian hơn rất nhiều.

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Châm cứu là một trong những kỹ thuật ứng dụng của y học cổ truyền. Mục đích là giúp lưu thông huyệt đạo, giảm thiểu các cơn đau do thoát vị gây ra.

Châm cứu còn được coi là cách chữa ít gây rủi ro và biến chứng nhất cho người bệnh so với các phương pháp điều trị khác.

Diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm

Rất nhiều trường hợp khỏi hoàn toàn nhờ sử dụng phương pháp diện chẩn mà không cần dùng đến thuốc hay phẫu thuật. Để khai thông hoạt động của các huyệt đạo thì thầy thuốc sẽ tác động lên những vị trí khớp đau trên người bệnh nhân.

Diện chẩn là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Phương pháp này tưởng chừng như đơn giản nhưng đòi hỏi các thầy thuốc phải có kiến thức chuyên môn cực tốt mới có thể thực hiện được.

Cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm

Cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm
Cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm

Phương pháp cấy chỉ vào huyệt đạo này có độ an toàn cao, ít để lại biến chứng, tỷ lệ bệnh tái phát cũng rất thấp.

Cách chữa bệnh bằng phương pháp cấy chỉ là giải pháp hiệu quả, giúp người bệnh không cần phải phẫu thuật.

Phương pháp này sẽ tác động các huyệt vị để kích thích cơ thể tự sản sinh ra những chất có khả năng chống viêm, giảm đau, giúp cân bằng quá trình tạo – hủy xương, giảm áp lực khu thoát vị, giải tỏa sự chèn ép rễ thần kinh trong chữa trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và cột sống cổ.

Sử dụng thuốc Tây

Việc sử dụng thuốc  điều trị thoát vị đĩa đệm sẽ làm tiêu hủy phần mô bị thoát vị tại phần đĩa đệm bị thoát vị. Qua đó sẽ giảm đi khối nhân nhầy bị thoát vị rồi giảm đi những cơn đau nhanh chóng.

4 loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của nhật

   • Thuốc ZS chondroitin
   • Thuốc glucosamine
   • Thuốc bổ xương khớp P&Q
   • Thuốc Bổ xương khớp Flex Power EX

Trên đây là những bài chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam hoàn toàn tự nhiên vừa hiệu quả lại vừa an toàn, dược tính tự nhiên của các vị thuốc sẽ làm giảm quá trình xẹp đĩa đệm, thiếu dịch nhầy trong đĩa đệm gây ra các hiện tượng cọ sát tạo nên những cơn đau. Áp dụng những bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm từ lá lốt, tía tô và ngải cứu, cây chìa vôi đều đặn thường xuyên sẽ giúp bệnh thoát vị không còn cơ hội “hoành hành”


Bài thuốc An Cốt Nam dứt điểm thoát vị đĩa đệm không tái phát

Để chữa thoát vị đĩa đệm thành công, đạt hiệu quả triệt để như mong muốn là một bài toán khó. Hơn nữa, bất kỳ phương pháp nào cũng tồn tại những nhược điểm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát huy tác dụng của thuốc.

Bài thuốc An Cốt Nam đặc trị thoát vị đĩa đệm

Sau khi so sánh và phân tích từng phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm, bác sĩ Nghĩa cùng đồng nghiệp tại nhà thuốc Tâm Minh Đường và An Dược đã xây dựng một lộ trình điều trị thoát vị đĩa đệm bài bản, tổng hợp toàn bộ ưu điểm, loại bỏ nhược điểm của các phương pháp cũ. Đây là lý do cho sự ra đời thành công của bài thuốc An Cốt Nam.

An Cốt Nam có giá trị cốt lõi là tinh hoa thảo dược nước nhà, cùng cơ chế 3 tác động: 10 ngày uống thuốc trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh từ bên trong cơ thể, 10 ngày cao dán đưa dưỡng chất vào sâu sụn khớp và vật lý trị liệu đẩy nhanh hiệu quả chữa bệnh.

An Cốt Nam nhận được sự đánh giá cao từ chuyên gia đầu ngành

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm dùng 10 ngày thuốc uống, 10 ngày dán cao và thực hiện vật lý trị liệu giúp đả thông kinh lạc, khu phong trừ thấp, giải phóng chèn ép rễ thần kinh, bào mòn thoát vị đĩa đệm và đưa dưỡng chất phục hồi sụn khớp.

Không chỉ vậy, bài thuốc còn được các chuyên gia y tế đánh giá cao. Trong chương trình “Sống Khỏe Mỗi Ngày” của đài VTV2, Th.Bs Hoàng Khánh Toàn (trưởng khoa Đông y bệnh viện Trung ương Quân đội 108) đã kiểm định hiệu quả của An Cốt Nam đồng thời khẳng định đây là phương pháp điều trị toàn diện và an toàn mà người bệnh nên áp dụng.

Trong đó, điểm nổi bật nhất là bài thuốc uống khi giữ nguyên được dạng thuốc sắc truyền thống, giúp cân bằng cả 2 yếu tố hiệu quả và tiện lợi khi sử dụng.

Để đáp ứng yêu cầu của độc giả, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ của nhà thuốc:

Miền Bắc

Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường

Giấy phép: 595/SYT-GPHĐ

Địa chỉ: 138 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0983.34.0246

Miền Nam

Phòng chẩn trị YHCT An Dược

Giấy phép: 03876/SYT-GPHĐ

Địa chỉ: 325/19 đường Bạch Đằng – Phường 15 – Q.Bình Thạnh – TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0903.876.437

Theo : thoatvidiadem.net

Chia sẻ
Giảng viên khoa Y học cổ truyền của Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh. Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật.

46 COMMENTS

 1. em thấy bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm này rất hay, rất phù hợp với những người bệnh không có điều kiện về thời gian cũng như kinh tế vẫn có thể chữa được bệnh. nhưng xin các bác sì chỉ chi tiết hơn một chút về loại sữa dùng để phù hợp ạ.

 2. Bác sĩ ơi em biết mình bị thoát vị đã 2 năm nay rồi. Em đã đi châm cứu ở rất nhiều nơi nhưng không hiệu quả, giảm đau chỉ được 1 thời gian thôi xong lại đau trở lại. Cho em một lời khuyên với ạ

  • Chào bạn. Khi châm cứu bạn phải lựa chọn thật kỹ càng cơ sở thực hiện, phải là cơ sở uy tín, có kinh nghiệm, lương y có tay nghề cao thì việc châm cứu mới phát huy tối đa hiệu quả. Trong trường hợp của bạn sau khi đã tiến hành ở rất nhiều nơi mà không có sự hiệu quả thì rất có thể bệnh của bạn đang tiến triển theo chiều hướng xấu. Mình khuyên bạn tốt nhất hãy đến thăm khám tại các bệnh viện uy tín để có sự can thiệp y tế kịp thời. Danh sách các bệnh viện lớn, uy tín bạn có thể tham khảo ở đây. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

  • Chào bạn Xuân Mạnh. Tiêm ngoài màng cứng không phải là phương pháp an toàn 100%, nó có thể gây ra một vài tác dụng phụ như:
   – Hiện tượng chóng mặt sẽ xảy ra sau khi quá trình thực hiện phẫu thuật kết thúc.
   – Viêm não là một khả năng nặng nhất mà người bệnh có thể bị nhưng chiếm tỉ lệ rất thấp. Đa phần thì bệnh nhân sẽ cảm thấy đầu mình nhức và đau dữ dội kéo dài trong 1 đến 2 ngày đầu.
   – Hiện tượng tê mỏi lưng và chân và các biểu hiện bình thường mà bệnh nhân phải gánh chịu.
   – Một phần trăm khá nhỏ nhưng cũng không thể bỏ qua đó là tình trạng rễ dây thần kinh bị ảnh hưởng sau quá trình phẫu thuật.
   – Những biến chứng điển hình như cột sống bị chèn ép, áp xe trong cơ là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

  • Khi sử dụng cây chìa vôi, bạn cần chú ý:
   – Phụ nữ đang mang thai tuyệt đối không sử dụng cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm
   – Cần phải sử dụng thường xuyên, kiên trì thực hiện trong thời gian dài giúp mang lại hiệu quả cao.
   – Kết hợp việc dùng cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm với tập luyện những bài tập nhẹ nhàng tốt cho người bệnh và chế độ ăn hợp lý để quá trình chữa bệnh nhanh có kết quả nhanh hơn.

 3. Bài viết rất bổ ích. Từ lâu em cũng đã nghe đến phương pháp diện chẩn, nhưng giờ mới biết là nó còn có thể chữa được thoát vị đĩa đệm. Thật thần kỳ, Cảm ơn bác sĩ đã chia sẻ

  • Cảm ơn bạn. Rất vui khi bạn chia sẻ và bạn nhớ để nguồn bài viết nhé. Chúc bạn có sức khỏe thật tốt

Đặt câu hỏi

Mời nhập câu hỏi của bạn
Mời nhập tên của bạn