Điều trị đau lưng ở nam giới như thế nào thì khỏi?

Từ khóa cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông đang được nhiều người tìm kiếm trên các trang mạng gần đây. Thật sự đây là vấn đề nhức nhối bởi những biến chứng của nó và những khó khăn mà nó gây ra cho cánh mày râu.

Đàn ông và phụ nữ có sự khác nhau lớn về cơ địa, đặc biệt là các hóc – môn trong cơ thể, tuy nhiên đối với những bệnh cơ xương khớp nói chung thì những yếu tố đó cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị của bệnh.

Nam giới bị đau lưng do đâu

Đau lưng xảy ra chủ yếu do hai nhóm nguyên nhân chính đó là do yếu tố bên trong và bị tác động từ bên ngoài. Cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông được áp dụng sao cho phù hợp cũng chủ yếu phải phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh.

Những tác nhân bên trong gây ra đau lưng

Đau lưng có thể đến do những bệnh như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống: Thoát vị đĩa đệm rất dễ xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào của cột sống. Hơn 90% người bệnh xuất hiện ở cột sống thắt lưng.

Do béo phì ở nam giới: Cánh mày râu có khối lượng cơ thể lớn, bụng phệ hoặc lượng mỡ trong cơ thể nhiều thì  có khả năng đau lưng rất cao. Khi đó, để giữ cân bằng cơ thể, tất cả những cơ ở lưng gần cột sống phải cố gắng rất nhiều để nâng đỡ khối lượng của cơ thể, dần dần sẽ dẫn đến hiện tượng đau lưng ở người bệnh. Điều này gây ra những khó khăn không nhỏ cho cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông sau này.

Đau lưng do chế độ ăn uống không hợp lý dẫn đến việc bổ sung các chất cho cơ thể bị thiếu hụt, đặc biệt là những chất tốt cho xương như canxi, magie… Ngoài ra những thực phẩm không có lợi như thịt bò, da gà nếu bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ ăn quá nhiều cũng không tốt, ảnh hưởng xấu đến quá trình điều trị và làm gia tăng tình trạng bệnh lý.

Đau lưng do nguyên nhân cột sống: bệnh xuất hiện với những người làm việc lâu trong một tư thế và ít hoạt động thể chất, dành quá nhiều thời gian ngồi máy tính và phải đứng làm việc trong tư thế bất động lâu, nguyên nhân này ảnh hưởng sâu đến cột sống dẫn đến cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông cũng mất rất nhiều thời gian.

Đau lưng do yếu tố tác động bên ngoài

 Yếu tố môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc bạn có bị dau that lung hay không, ví dụ như bạn phải thường xuyên leo cầu thang hoặc sống trong môi trường ô nhiễm, khắc nghiệt thì nguy cơ dẫn đến đau lưng sẽ cao hơn với những trường hợp có điều kiện sống tốt hơn. Một trong những nguyên nhân tác động vào cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông về sau.

Quan hệ tình dục không hợp lý cũng là một trong những nguyên nhân gây nên đau lưng ở nam giới, khi vấn đề này không kiểm soát được thì mọi chuyện sẽ trở nên nguy hại hơn. Ngoài ra việc sử dụng các chất kích thích cũng làm gia tăng khả năng mắc bệnh đau lưng cho mọi người

Những cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông

Chữa đau lưng ở đàn ông không quá khó vì cơ bản sức đề kháng và độ dẻo dai của hệ thống cơ xương khớp ở cơ thể người đàn ông tương đối tốt. Vì vậy làm sao mà tìm được ra giải pháp phù hợp đó mới là điều quan trọng.

Hiện nay người ta thường áp dụng những biện pháp điều trị đau lưng ở nam giới như sau.

  • Uống thuốc giảm đau điều trị đau lưng
Thuốc giảm đau chữa đau lưng

Thuốc giảm đau chữa đau lưng

Đã có không ít trường hợp đã có nhiều bệnh nhân hết những dấu hiệu đau chỉ ngay sau một vài lần uống thuốc, điều này cho thấy những loại thuốc giảm đau nhanh, chống viêm hoặc thậm chí là cả kháng sinh cũng có tác dụng rất tốt trong việc chữa đau lưng.

  • Áp dụng các kỹ thuật điều trị tây y

Cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông từ việc sử dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật trong y học hiện đại như điều trị bằng sóng radio, tia laser, phẫu thuật là những biện pháp mà người bệnh có thể lựa chọn, Tuy nhiên những biện pháp khá là tốn kém và đôi khi còn để lại các biến chứng ngoài mong muốn nên bệnh nhân cần tham khảo kĩ càng trước khi áp dụng

Cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông bằng thuốc nam kết hợp vật lý trị liệu

Cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông bằng thuốc nam

Cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông bằng thuốc nam

Chi phí thấp, thời gian điều trị không quá dài, không để lại các biến chứng, rủi ro sau quá trình điều trị, đặc biệt là hiệu quả cao là những ưu điểm của những bài thuốc nam.

Kết hợp với các biện pháp vật lý trị liệu thì hiệu quả điều trị sẽ cao hơn rất nhiều, thời gian điều trị được rút ngắn. Những biện pháp vật lý trị liệu hay được áp dụng như châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, tập yoga…

Nhìn chung cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông sẽ đem lại hiệu quả cao nhất khi mọi người áp dụng đúng phương pháp phù hợp, việc điều trị này vẫn cần phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh lý của từng bệnh nhân, nhất là người bệnh đang trong quá trình thoái hóa cột sống mà gia giảm liều lượng cũng như cường độ của phương pháp.

>> Xem thêm: Bệnh gai cột sống là gì câu hỏi chưa đến hồi kết

Reply