Việc thay đổi thực đơn trong các bữa cơm hàng ngày rất quan trọng, nó giúp người ăn cảm thấy lạ miệng, hấp dẫn hơn. Nhưng thay đổi làm sao để vừa lạ miệng nhưng vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chế biến món rau chùm ngây xào trứng lạ miệng vừa ngon vừa bổ.

Món chùm ngây xào trứng

Chùm ngây được biết đến không chỉ là một loại rau thông thường mà nó còn có tác dụng rất nhiều với sức khỏe con người, ngoài việc chế biến thành các vị thuốc thì chùm ngây còn được chế biến thành những món ăn hấp dẫn như ấu tôm, nấu canh thịt nạc. Một trong số những món ăn được nhiều người áp dụng là rau chùm ngây xào trứng.

rau chùm ngây xào trứng

Chuẩn bị nguyên liệu

Để chế biến được món rau chùm ngây xào trứng, việc đầu tiên là chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết cho món ăn. Các nguyên liệu không thể thiếu đó là rau chùm ngây, trứng gà, hành và các loại gia vị. Những loại nguyên liệu này rất quen thuộc trong các gian bếp của giá đình, vì thế việc chuẩn bị nguyên liệu không có gì là khó khăn.

Sơ chế nguyên liệu

Xong bước chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta sẽ tiến hành vào bước sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị. Đối với rau chùm ngây để có món rau chùm ngây xào trứng ngon phụ thuộc rất nhiều vào bạn lựa chọn rau chùm ngây. Tốt nhất bạn nên chọn chùm ngây tự trồng được để tránh các loại rau đã phun thuốc. Đem rau chùm ngây rửa sạch và bỏ các lá úa, sâu.

Tiếp đến, bạn tiến hành xử lý trứng, thay vì sử dụng trứng gà công nghiệp hãy sử dụng trứng gà ta, bởi trong trứng gà ta chứa nhiều những chất dinh dưỡng tự nhiên. Đem trứng đập vào bát và đánh tan trứng, cho thêm một chút nước mắm và một chút hạt tiêu để món ăn dậy mùi khi chế biến. Hành bóc vỏ, băm nhỏ.

Chế biến món rau chùm ngây xào trứng

Đầu tiên bạn cho một chút dầu vào chảo, sau đó cho hành vào phi thơm, tiếp theo cho chùm ngây vào xào sơ qua, lúc này hãy cho gia vị vừa ăn vào. Khi chùm ngây chín tái đổ bát trứng gà đã chuẩn bị vào vào quấy đều. Lưu ý vặn lửa nhỏ để trứng kịp chín mà không bị cháy. Sau khi trứng chín tắt bếp và trang trí trên đĩa.

Yêu cầu sản phẩm

Sau khi món cây chùm ngây xào trứng hoàn thành phải đảm bảo trước tiên món ăn nhìn hấp dẫn, có mùi thơm đặc trưng của trứng và chùm ngây. Trứng chín vàng và không bị cháy, rau chùm ngây không quá nẫu (nhão), khi ăn vẫn cảm nhận được độ giòn của rau.

Một số lưu ý khi chế biến rau chùm ngây xào trứng

Mục đích chính của rau chùm ngây xào trứng là cung cấp những dưỡng chất cho cơ thể, để thực hiện được điều này bạn cần cho nhiều dầu khi chế biến bởi dầu có khả năng chuyển hóa các chất dinh dưỡng có trong rau.

Trong quá trình nấu để lửa nhỏ vì rau chùm ngây sẽ mất đi chất dinh dưỡng khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Sử dụng rau chùm ngây xào trứng khi còn nóng để món ăn trở nên ngon và hấp dẫn.

Đặt câu hỏi