Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa đau đầu gối hiệu quả

Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa đau đầu gối hiệu quả là phương pháp chữa bệnh cổ truyền, cổ xưa của Trung Quốc, phương pháp bấm huyệt được biết đến là một trong những phương pháp điều trị bệnh xương khớp cực kỳ an toàn và hiệu quả. Cách bấm huyệt chữa đau đầu gối, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về cách trị đau khớp gối sau đây.

Bấm huyệt chữa đau đầu gối

Bấm huyệt là phương pháp chữa bệnh từ cổ xưa, phương pháp này điều trị bằng cách áp dụng lực của bàn tay, ngón tay tác động lên các điểm huyệt trên da thịt hoặc gân cơ của cơ thể với mục đích giảm đau, kích thích quá trình lưu thông khí huyết.

cách bấm huyệt chữa đau đầu gối
cách bấm huyệt chữa đau đầu gối

Bấm huyệt được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả, không chỉ có khả năng điều trị các cơn đau xương khớp, bệnh viêm khớp mà còn có tác dụng giúp tinh thần thoải mái hơn. Cách bấm huyệt chữa đau đầu gối là phương pháp hiệu quả mà người bệnh không nên bỏ qua. Bên cạnh việc sử dụng thuốc, người bệnh kết hợp đồng thời xoa bóp, bấm huyệt và châm cứu, kết quả mang lại sẽ tốt hơn rất nhiều.

Tác dụng của bấm huyệt chữa đau đầu gối

bấm huyệt chữa đau đầu gối

  • + Xoa bóp, bấm huyệt là một kích thích vật lý và tác động trực tiếp lên vùng da thịt, thần kinh và mạch máu từ đó dẫn đến một vài thay đổi về hệ thống thần kinh, thần kinh tọa nâng cao chức năng hoạt động của thần kinh và nâng cao quá trình dinh dưỡng của cơ thể.
  • + Bấm huyệt giúp kích thích mạch máu, lưu thông khi huyết, tăng tuần hoàn từ đó giảm thiểu hiện tượng đau nhức đầu gối, giảm viêm, giảm hiện tượng phù nề.
  • + Phương pháp này giúp giãn cơ, giãn tình trạng căng cơ, đau mỏi vai gáy, đầu gối khi thức dậy vào buổi sáng sớm
  • + Bấm huyệt còn có tác dụng thông kinh, hoạt lạc , điều hòa chức năng tạng phụ.
  • + Thúc đẩy quá trình phục hồi, làm lành vết thương

Cách bấm huyệt chữa đau đầu gối

1/ Huyệt huyết hải

Huyệt đầu tiên có tác dụng điều trị hiệu quả cơn đau đầu gối đó là tác động vào huyệt huyết hải. Khi thực hiện phương pháp bấm huyệt vào vị trí này sẽ có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu, đưa máu và chất dinh dưỡng đi nuôi dưỡng phần khớp gối bị viêm, bị thoái hóa, đau nhức…. từ đó giúp giảm hiệu quả cơn đau đầu gối, ngăn ngừa tình trạng viêm được hiệu quả.

2/ Huyệt độc tỵ

Huyệt thứ 2 đó là huyệt độc tỵ. Ngoài huyệt huyết hải, khi bạn kích thích vào huyệt độc tỵ sẽ giúp khắc phục triệu chứng của bệnh đau đầu gối giúp giảm cơn đau

3/ Huyệt âm lăng tuyền

Huyệt âm lằng tuyền nằm ở vị trí lõm ngay vị trí bên dưới khớp gối. Bấm huyệt âm lăng tuyền giúp tiêu trừ cơn đau mỏi khớp gối, giảm viêm giảm đau nhanh chóng.

4/ Huyệt túc tam lý

Huyệt túc tam lý ở bên dưới đầu gối, cách đầu gối khoảng 3 đốt ngón tay. Bấm huyệt vị trí này giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu từ đó khắc phục hiện tượng đau nhức, viêm sưng

5/ Huyệt thừa sơn

Huyệt này cũng giúp giảm đau nhức, thoái hóa ở cột sống, giảm tình trạng tê đầu gối

6/ Huyệt ủy trung

Giảm đau nhức vùng xung quanh khớp gối

Tóm lại bên trên là 6 huyệt đạo có tác dụng chung đó là làm giảm hiện tượng đau nhức xương khớp vùng khớp, giảm viêm, kích thích lưu thông máu, lưu thông khí huyết và đưa dinh dưỡng đến nuôi dưỡng các khớp, giúp phục hồi bệnh hiệu quả.

Để thực hiện phương pháp bấm huyệt, người bệnh nên nhờ một người có kinh nghiệm bấm huyệt hoặc tốt nhất để đảm bảo an toàn và mang lại được tác dụng hữu hiệu, bạn nên đến các bệnh viện y học cổ truyền hoặc phòng khám uy tín để thực hiện.

Bên cạnh cách bấm huyệt chữa đau đầu gối, mọi người nên chú ý thêm các phương pháp điều trị khác như dùng thuốc và chế độ ăn uống, chế độ tập luyện , bảo vệ sức khỏe tại nhà. Kết hợp đồng thời các phương pháp mới mang lại được kết quả khả quan.

Các bài viết của thoatvidiadem.net chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Giảng viên khoa Y học cổ truyền của Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh. Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật.

Đặt câu hỏi

Mời nhập câu hỏi của bạn
Mời nhập tên của bạn