Tìm hiểu các tổ chức phi chính phủ tại việt nam

Đánh giá bài viết

Có một câu nói mà hầu như người trẻ nào cũng biết “Chẳng phải tuổi trẻ là hữu hạn và chỉ khi chúng ta chịu đi thì bản thân mới có thể ngộ”. Những đáp lại câu nói đó, người trẻ hiện giờ đang phí phạm tuổi thanh xuân của bản thân vào những cuộc vui chơi vô bổ, không đi đến hồi kết. Vậy không muốn để phí phạm thời gian đó, chúng ta nên thử sức, cống hiến hết mình để không phí hoài tuổi thanh xuân khỏe mạnh và rực rỡ của mình. Bạn có muốn được thử sức, tham gia trong vai trò là một tình nguyện viên, muốn được học hỏi, trải nghiệm thực tế trong một môi trường mang tầm cỡ quốc tế. Cùng nhau tham khảo qua các tổ chức phi chính phủ tại việt nam dưới đây để có thể mở rộng tầm hiểu biết, trau dồi thêm nhiều kỹ năng sống, và kinh nghiệm sống cho bản thân mình đồng thời đem lại những điều ý nghĩa tốt cho cuộc sống này nhé.

Các tổ chức phi chính phủ tại việt nam nên tham gia

Những tổ chức dưới đây là hoàn toàn không hoạt động vì lợi nhuận và cũng không phụ thuộc vào nhà nước. Chỉ phụ thuộc vào tinh thần tự nguyện của mỗi thanh niên Việt Nam chúng ta.

Tổ chức tình nguyện vì hòa bình Việt Nam – VPV

Nhằm hướng tới tình hữu nghị và giúp nhận thức thêm kiến thức, đồng thời tăng cường sự hiểu biết giữa mỗi quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới, hướng tới giải quyết những bất cập trong xã hội mang tính toàn cầu và tiếp cận tới sự phát triển ngày càng nâng cao của quốc tế VPV thành một tổ chức tình nguyện quốc tế, hoạt động chủ yếu dựa trên cơ sở phi lợi nhuận, khuyến khích mọi người về hoạt động tình nguyện để trở thành một hình thức giáo dục về đạo đức, ý thức… một cách không chính quy.

Tổ chức tình nguyện vì hòa bình Việt Nam - VPV

Dưới sự bảo hộ của VPV, VPV Club đã được hình thành tại Việt Nam với mục tiêu chủ yếu là phát triển thế hệ thanh niên Việt Nam năng động hơn, nhiệt tình hơn và sống có ích với cộng đồng nhiều hơn. Ở đây chính là nơi giúp cho những bạn trẻ Việt Nam, nhất là thế hệ học sinh, sinh viên có thể tham gia, trải nghiệm với những hoạt động tình nguyện, được nâng cao rèn luyện bản thân và mang tới những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Solidarités Jeunesses Vietnam – SJ Vietnam

Được thành lập vào năm 2004, SJ Vietnam được coi là tổ chức tình nguyện xã hội, hoạt động độc lập trực thuộc SJ Pháp – là một trong số các thành viên của USNESCO. SJ Vietnam đã thu hút được hơn 500 tình nguyện viên quốc tế và có tới 4000 tình nguyện viên trong nước tham gia.

Tổ chức khuyến khích những người trẻ Việt Nam nên tham gia vào các hoạt động xã hội, hoạt động cộng đồng, tăng tính đoàn kết, hòa bình quốc tế và giúp xóa bỏ đi những rào cản đa ngôn ngữ, những kỳ thị sắc tộc giữa các dân tộc ở trên toàn thế giới.

Đặt câu hỏi ngay để bác sĩ tư vấn miễn phí

Operation Smile

Operation Smile được phát triển ra với mục tiêu cung cấp những trang thiết bị y tế, miễn phí cho các trẻ em và cho người lớn bị các bệnh sứt môi và sứt vòm miệng. Đây là một trong những dự án y tế mang tầm cỡ quốc tế, đứng ra hỗ trợ và phẫu thuật hoàn toàn miễn phí răng miệng cho các trẻ em đang gặp phải hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam mỗi năm.

Operation Smile có rất nhiều dự án cùng với những cơ hội tình nguyện đa dạng dành cho hầu hết các bạn học sinh đang làm công việc văn phòng, truyền thông, gây quỹ, quảng bá…

Tổ chức tình nguyện vì giáo dục – V.E.O

Trong các tổ chức phi chính phủ tại việt nam thì không thể không kể đến tổ chức này. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ về giáo dục tại Việt Nam. Thông qua chương trình giáo dục và tổ chức để giúp đỡ những trẻ em trên vùng cao và cả trên biên giới, những đối tượng đang gặp nhiều khó khăn, những số phận mảnh tình không có nhiều may mắn trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Tổ chức giáo dục không chỉ giúp gắn kết cơ hội học tập và làm việc của tình nguyện viên trên toàn thế giới và cả Việt Nam mà còn giúp phát triển đi lên của cả một cộng đồng với mục đích vì lợi ích xã hội. Khi tham gia vào V.E.O Việt Nam, những tình nguyện viên sẽ có cơ hội cùng nhau tham gia những chuyến đi ý nghĩa tới những vùng miền xa xôi của tổ quốc để giúp đỡ những người dân khó khăn nơi đây.

VietAbroaderOrganization

Đây là tổ chức phi lợi nhuận cho hầu hết du học sinh Việt Nam ở Hoa Kỳ, thành lập bắt đầu năm 2003. Tổ chức này có trách nhiệm hướng dẫn, dẫn dắt học sinh Việt Nam tiến tới ước mơ du học Hoa Kỳ.

VietAbroaderOrganization

Trong hơn 10 năm qua, VietAbroaderOrganization đã thành công trong việc tổ chức hàng trăm sự kiên với sự góp mặt của hàng ngàn tình nguyện viên như: Chuyền đuốc, hội thảo kinh tế, hội thảo nghề nghiệp, hội thảo du học…

Association Internationaledes Étudiants en Sciences Économiques etCommerciales – AIESEC

Được viết tắt là AIESEC đây là một tổ chức hàng đầu thế giới hoạt động phi lợi nhuận và nằm trong nhóm các tổ chức phi chính phủ tại việt nam và thế giới. Điều hành bởi những bạn trẻ đang theo học tại những trường đại học, cao học vừa ra trường được khoảng một vài năm. Tổ chức thành lập bắt đầu những năm 1948, AIESEC thúc đẩy trao đổi, giao lưu văn hóa, giúp đỡ những bạn trẻ khám phá và phát triển bản thân, cũng như khả năng lãnh đạo… không chỉ ở trong nước mà con trên toàn bộ thế giới. Không những thế, AIESEC hỗ trợ những công ty, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận nguồn nhân lực tiềm năng trong và ngoài nước trên toàn thế giới.

Câu lạc bộ tình nguyện HOPE

Với chủ trương “Chăm sóc – Yêu thương – Chia sẻ”. Câu lạc bộ hy vọng các bạn trẻ cùng nhau tham gia vào CLB đề cùng nhau giúp đỡ những trẻ em khuyết tật, mồ côi và lang thang cơ nhỡ còn đang gặp khó khăn về vật chất, tinh thần và cũng như xóa đi rào cản, sự mặc cảm của bản thân để các em có ý chí vươn lên, nghị lực trong cuộc sống. Và nơi đây sẽ giúp các em có thêm nhiều niềm tin vào trong cuộc sống, có thể hòa nhập cùng với cộng đồng.

Với các tổ chức phi chính phủ tại việt nam đã nêu trên, chúng ta nhất là các bạn trẻ cùng nhau đứng lên tham gia để cùng nhau trải nghiệm, nâng cao cuộc sống, tầm hiểu biết của bản thân và cũng như giúp đỡ cho mảnh đời bất hạnh khác đề Việt Nam phát triển phồn vinh và thịnh vượng hơn.

Đặt câu hỏi ngay để bác sĩ tư vấn miễn phí

Chia sẻ
Giảng viên khoa Y học cổ truyền của Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh. Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật.

Đặt câu hỏi

Mời nhập câu hỏi của bạn
Mời nhập tên của bạn