Các bài tập chữa đau lưng tại nhà cực kì đơn giản

Các bài tập chữa đau lưng luôn luôn đem lại cảm giác thư thái, khoan khoái cho người bệnh. Các bài tập đau lưng ngay sau đây cũng sẽ là những ví dụ như vậy.

 Đã không ít người bệnh đã thoát khỏi được những cơn đau lưng mà chỉ cần đến những bài tập đơn giản. Thực chất thì đau lưng không phải là một bệnh lý cụ thể mà nó chỉ là những biểu hiện đau chung chung tại vùng lưng nên được gọi như vậy. Các bài tập chữa đau lưng có thể hỗ trợ hoặc trực tiếp điều trị trong trường hợp bệnh tình của bệnh nhân chưa quá nặng

 Cũng chính vì lẽ đó mà điều trị đau lưng cũng không phải là một điều gì đó quá phức tạp, nếu như người bệnh trang bị cho mình những bài tập phù hợp và khoa học nhất để thực hiện nhằm tác động lên vùng thắt lưng bị đau.

Các bài tập chữa đau lưng đơn giản – tác dụng cao

1/ Bài tập giang tay vặn mình”

 Đây là một bài tập đơn giản tác động mạnh đến vùng thắt lưng làm cho người bệnh có cảm giác nóng ran và được kéo giãn các cơ, dây chằng trong khi tập. Qua đó hạn chế các cơn đau nhức ở vùng lưng bằng các bài tập chữa bệnh đau lưng đơn giản.

Hướng dẫn

 Bệnh nhân nằm ngửa, hít sâu vào trong đồng thời co mạnh hai gối về phía đằng trước ngực, hai tay sải sang ngang giống như hình chữ T.

 Từ từ thở ra rồi đặt hai đầu gối cùng một lúc về bên phải hoặc bên trái song song tay trái hoặc ngược lại. Lưu ý khi thực hiện một trong các bài tập chữa đau lưng này, bệnh nhân cần giữ nguyên hai tay dang ngang và tựa sát xuống sàn nhà, hạn chế dịch chuyển cơ thể trong quá trình tập.

Trong trường hợp vai trái bị nâng lên, bệnh nhân có thể cho thấp đầu gối dịch xuống không đồng thời với tay phải.

Giữ nguyên tư thế trong khoảng 1-2 phút và tiếp tục thực hiện với một bên còn lại.

Xem thêm: Bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì và kiêng những thực phẩm nào

2/ Bài tập “hình con lạc đà”

Các bài tập chữa đau lưng - bài tập con lạc đà

Các bài tập chữa đau lưng – bài tập con lạc đà

  Bài tập này giúp người bệnh thư thái, cảm giác cột sống lưng được nghỉ ngơi nhẹ nhàng sau những giờ làm việc và hoạt động liên tục.

 Người bệnh nào cũng có thể áp dụng thực hiện được bài tập này, đây là bài tập tác dụng tập trung chủ yếu vào vùng thắt lưng dưới.

Thực hiện các bài tập chữa đau lưng – bài tập “hình con lạc đà”

Bệnh nhân quỳ gối, giữ thẳng lưng, hai chân dang sang ngang mở rộng bằng vai.

Từ từ hít sâu, sau đó đặt hai tay đỡ vào khung chậu của cơ thể

 (Lưu ý nhỏ khi thực hiện các bài tập chữa đau lưng bệnh nhân nên hít vào, thở ra đều đặn). Ngả toàn bộ phần thân trên về phía sau, cùng lúc đó buông từng tay rồi còn một tay nắm lấy bàn chân. Sau đó tiếp tục thực hiện với một tay còn lại

 Người bệnh gai cột sống ngửa cổ ra phía sau, lưng thả lỏng, Cứ giữ nguyên động tác trong lúc đó vẫn thở tự do, mỗi một bên thực hiện 30 giây sau đó đổi sang một bên còn lại

3/ Bài tập hình cánh cung

Các bài tập chữa đau lưng - bài tập hình cánh cung

Các bài tập chữa đau lưng – bài tập hình cánh cung

 Các bài tập chữa đau lưng như thế này đòi hỏi sự vận động mạnh của người bệnh tại vùng lưng. Tuy nhiên mặt ngược lại của nó là hiệu quả cao, tác động mạnh mẽ đến vị trí lưng làm đánh tan các cơn đau, tình trạng đau cũng được cải thiện rõ rệt.

Thực hiện

 Bệnh nhân quỳ gối, ngửa người ra phía đằng sau. Từ từ ưỡn người hơi cong sao cho 2 tay nắm được 2 đầu cổ chân. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 giây rồi thả tay ra. Trở về vị trí ban đầu, rồi tiếp tục thực hiện những lần tiếp theo

 Tác dụng của các bài tập chữa đau lưng như thế này là làm kéo giãn cột sống, dây chằng được chun giãn. Thành công của bài tập là khi nào bệnh nhân cảm thấy nóng vùng lưng và có cảm giác vừa nóng đồng thời hơi ngứa ở lưng thì lúc đó là bài tập đã đang tác động sâu đến vùng cột sống bên trong.

 Các bài tập chữa đau lưng này đều dựa trên nguyên lý đơn giản, tác động trực tiếp vào vị trí đau và đem lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh. Vì vậy các bệnh nhân có thể tự thực hiện tại nhà mà không đến bất cứ một trung tâm nào, mà vẫn đem lại hiệu quả cao nếu như thực hiện đúng động tác trong liệu trình của bài tập.

–Có thể bạn quan tâm– Cách điều trị đau thắt lưng hiệu quả ít người biết đến

Reply