Cách dùng bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống đã được các bậc thầy thuốc trước kia sử dụng rất nhiều. Nhưng trong thời gian gần đây bài thuốc này đã nổi lên và được xem như một thần dược chữa bệnh thoái hóa cột sống. Vậy sự thật của thông tin đó là như nào? Liệu nó có hiệu quả như vậy không hay chỉ là lời đồn thổi để khi dùng thì “tiền mất tật mang”.

Đôi nét sơ qua về chứng thoái hóa cột sống

Đầu tiên muốn biết dùng bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống có hiệu quả hay không thì phải biết nguyên nhân cũng như triệu chứng của bệnh đã.

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống

Đây là một trong những bệnh khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Khi người mắc chứng bệnh này sẽ phải chịu những cơn đau hành hạ, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của bản thân họ.

cái nhìn sơ bộ về chứng thoái hóa cột sống

cái nhìn sơ bộ về chứng thoái hóa cột sống

Người mà bị mắc bệnh thoái hóa cột sống thường có những cơn đau ở vùng lưng đặc biệt là thắt lưng. Những cơn đau này sẽ tăng dần khi vận động mạnh. Từ đó có thể khiến lưng bị cong vẹo và khòm.

Những cơn đau này sẽ bắt đầu ở vai, lưng rồi lan xuống hông, đùi. Rồi chạy theo đường thần kinh tọa dọc theo cột sống.

Nguyên nhân gây ra bệnh

Có rất nhiều nguyên nhân từ chủ quan đến khách quan, từ bên trong lên bên ngoài gây ra. Nhưng trong bài viết này chúng ta chỉ tìm hiểu những nguyên nhân sơ bộ thôi nhé.

Những người từ 50 tuổi trở lên do càng cao tuổi thì sức phát triển của cơ thể giảm dần. Cơ thể ngày càng yếu đi sẽ gây ra bệnh thoái hóa cột sống do xương.

Một số người trẻ tuổi nếu không cung cấp đầy đủ canxi cho xương cũng có thể mắc bệnh.

Hoặc là lao động nặng nhọc trong một thời gian dài tạo một áp lực lớn lên khung xương. Từ từ xương sẽ mất độ dẻo dai và chắc vốn có của nó cuối cùng là bệnh thoái hóa cột sống.

Có thể bạn quan tâm thoái hóa đốt sống lưng có nên đi bộ

Dùng bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống

Công dụng của bột rắn lục

Khi nghe đến chữ rắn chắc hẳn nhiều người ái ngại vì tính nguy hiểm mà loài động vật này mang lại. Nhưng nếu khéo léo sử dụng bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống thì lại có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người. Cùng điểm qua về loài rắn lục nhé.

Rắn lục

có nên dùng bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống

có nên dùng bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống

Là một loài rắn thân có màu xanh gần giống màu của lá cây tươi. Phần bụng thì lại có màu vàng hoặc là xanh nhạt. Nơi ở của chúng thường là những cành cây và tán lá tại khu vực rừng núi hoặc những bãi đất bỏ hoang. Với tên khoa học là Trimeresurus stejnegeri thuộc họ rắn có hố má.

Theo nghiên cứu và thực nghiệm đã chỉ ra rằng rắn lục có độc tính rất cao. Với mỗi vết cắn có chứa đầy nọc độc có thể gây chết người. Nhưng ngược lại vận dụng những kiến thức đã có thì loài rắn này lại là một bài thuốc quý trong sách y học cổ truyền chữa một số bệnh về xương khớp. Nổi bật nhất là dùng bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống.

Tác dụng của rắn lục

Với lập luận của bên y học cổ truyền thì tất cả các bộ phận của rắn lục đều có thể tận dụng làm thuốc chữa bệnh được. Để có thể phát huy những tác dụng đó thì có thể kể đến những cách làm như ngâm rượu, phơi khô làm vị thuốc.

Thịt rắn lục

Một loài rắn khá độc mà lại đem làm đồ ăn thì nghe có vẻ sợ nhỉ. Thật vậy đó khi dùng thịt rắn lục kết hợp với các bài thuốc sẽ phòng tránh được một số bệnh. Đặc biệt là xương đem đi phơi khô rồi tán mịn sẽ cho ta loại thuốc bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống.

Theo dân gian thì thịt rắn lục có vị ngọt, tính ấm có tác dụng khứ phong chỉ thống cũng như tán trừ sang độc. Những bài thuốc có nguyên liệu này chủ yếu là chữa một số bệnh sau:

  • Phong thấp, bế kinh
  • Nhọt độc, viêm loét, chứng hà
  • Đau nóng ở ngực
  • Đẻ khó
  • Viêm phổi và viêm tắc mạch máu.

Những bộ phận khác

Ngoài sử dụng bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống ra thì mỡ của loài rắn này cũng chữa bỏng khá tốt cũng như ung sang hũng độc và mảnh đạn đâm vào thịt. Mật rắn lục thì lại là một loại dược liệu quý vô cùng. Được dùng vào việc chữa bệnh lang ben, ngứa, sốt cao co giật ở trẻ em, đau mắt đỏ, ho có đờm.

bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống có hiệu quả

bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống có hiệu quả

Da rắn lục sẽ giúp cơ thể thanh nhiệt giải độc nhanh chóng. Còn những tác dụng chữa viêm da thần kinh, ngứa ghẻ cũng không thể không nhắc đến.

Còn theo các vị lang y thì bột rắn lục chữa thoái hoá cột sống rất hiệu quả. Từ đó sẽ giảm được các chứng đau xương khớp và tê bì chân tay.

Cách dùng bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống

Với miền khí hậu rất đa dạng cho nên đặc tính của rắn lục tại mỗi nơi lại khác nhau. Từ đó có những cách chế biến để có bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống khác nhau. Có nơi dùng nguyên cả con rắn phơi khô rồi nướng cháy lên rồi tán mịn. Một số nơi thì chỉ dùng xương rắn lục để sử dụng thôi.

chữa thoái hóa cột sống nhanh chóng với bột rắn lục

chữa thoái hóa cột sống nhanh chóng với bột rắn lục

Để có thể sử dụng sử dụng bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống thì cần khoảng 9g thuốc hòa vào nước ấm uống mỗi ngày là có hiệu quả. Ngoài cách uống ra thì cũng có thể đắp và thoa với rượu để tăng hiệu quả.

Mặc dù là một cách chữa dân gian nhưng bệnh nhân vẫn phải xin ý kiến của thầy thuốc. Để có thể sử dụng liều lượng sao cho phù hợp bởi còn tùy vào mức độ bệnh cũng như thể trạng của từng người. Nhằm tránh những hậu quả khó lường bởi cách dùng không đúng.

Trên đây là đầy đủ thông tên về loại bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống rất hiệu quả. Hy vọng đây sẽ là phương pháp sẽ giúp bạn có thể bổ sung thêm vào danh sách những cách chữa thoái hóa cột sống của mình. Ngoài ra, bạn nên tham khảo những loại thuốc cũng như cách chữa khác. Nhằm lựa chọn ra phương pháp phù hợp nhất với mình. Mong bạn luôn có một sức khỏe tốt nhất.

Đặt câu hỏi