Biểu hiện thoát vị đĩa đệm cùng cách chữa hợp khoa học

Biểu hiện của thoát vị đĩa đệm được xem như “lời thú tội” để giúp bệnh nhân biết được mình đang mắc bệnh ở tình trạng nào. Chủ yếu cảm nhận bởi những cơn đau, cường độ đau có thể dữ dội hoặc âm ỉ tùy thuộc vào tình trạng bệnh của từng người.

Có nhiều người bị bệnh nhưng không hiểu là mình đang bị bệnh lý gì vì những biểu hiện này quá giống với những biểu hiện của những bệnh cơ xương khớp khác.

Trong từng giai đoạn có thể những biểu hiện thoát vị đĩa đệm này không thay đổi nhiều, có chăng chỉ là sự gia tăng về tình trạng mà thôi, càng về những giai đoạn sau của bệnh lý người bệnh càng đau nhiều, những cơn đau cũng kéo dài hơn. và để hạn chế những cơn đau đó không còn cách nào khác là phải hiểu và tìm cách điều trị kịp thời.

I. Những biểu hiện thoát vị đĩa đệm thường thấy ở người bệnh

Những biểu hiện của căn bệnh này không khác nhiều so với những biểu hiện đặc trưng của các bệnh lý xương khớp khác. Những biểu hiện thường thể hiện ở hai nhóm chính.

1/. Biểu hiện đau đặc trưng của bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm

Biểu hiện thoát vị đĩa đệm thể hiện ở những cơn đau

Biểu hiện thoát vị đĩa đệm thể hiện ở những cơn đau

Các bệnh cơ xương khớp có điểm chung là những cơn đau thể hiện rõ ra bên ngoài, mặc dù vậy cũng rất dễ dựa vào tính chất cơn đau nhức xương khớp cũng như vị trí đau để nhận biết. Những triệu chứng của bệnh có thể biến đổi từ nhẹ nhàng, âm ỉ hoặc đau dữ dội gay gắt về sau, sau đó lan dần xuống cả bàn chân hoặc lòng bàn tay.
Biểu hiện thoát vị đĩa đệm rõ ràng nhất của bệnh là những triệu chứng đau nhói đột ngột ở dọc cột sống trong cơ thể, lan xuống mông hoặc cẳng chân. Những biểu hiện này có thể là do đĩa đệm đã bị tác động nên trồi ra ngoài sau đó va chạm vào dây thần kinh tọa tạo ra hiện tượng được gọi với cái tên là đau dây thần kinh tọa.
Những triệu chứng này theo thời do sự mòn rách từ từ bên trong cột sống và nứt rách dây thần kinh tạo ra các triệu chứng ngày càng dữ dội hơn.

2/. Rối loạn cảm giác là một trong hai biểu hiện chính

Mất cảm giác và rối loạn hành động là một trong hai nhóm biểu hiện cơ bản của bệnh lý.

Với những người bị bệnh ở trong những giai đoạn cuối thì đôi khi những cơn đau sẽ khó cảm nhận hơn khi các dây thần kinh cảm nhận đã dần dần bị tác động. Lúc này những cảm giác về những tác động bên ngoài đến xương khớp trở nên khó cảm nhận đôi khi là biến mất hoàn toàn.

Khó khăn trong di chuyển, đi đứng hoặc ngồi tại chỗ cũng cảm thấy đau. những biểu hiện thoát vị đĩa đệm từ những cơn đau này dữ dội đến mức mà khiến người bệnh không thể di chuyển. Nằm ngủ cũng phải nghiêng người, lựa  tư thế, một số bệnh nhân còn có hiện tượng tê bì chân tay ngay sau một thời gian bị bệnh.

Sự nguy hiểm của thoát vị đĩa đệm có lẽ ai cũng đã nhìn thấy rõ. Tuy nhiên để lựa chọn một phương pháp điều trị kịp thời và hiệu quả lại là một vấn đề khó khăn hơn rất nhiều.

Click chuột: Chữa thoát vị đĩa đệm bằng việc tập luyện yoga

II. Giải pháp chữa thoát vị đĩa đệm sao cho hiệu quả

Hiện nay có hai phương pháp điều trị phổ biến và tỏ ra hiệu quả nhất là chữa trị bằng phẫu thuật và sử dụng những bài thuốc nam kết hợp với vật lý trị liệu. Đây là những phương pháp đều được áp dụng hiệu quả trong mọi điều kiện về biểu hiện thoát vị đĩa đệm.

a/. Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật

Phẫu thuật vẫn được coi là phương pháp hiệu quả và mất ít thời gian để điều trị căn bệnh. Đây là phương pháp áp dụng các biện pháp mổ hiện đại để tác động trực tiếp vào bên trong cột sống nhằm “lập lại trật tự” cấu trúc và chức năng các bộ phận trong đốt sống.

Tuy nhiên phẫu thuật vẫn cho thấy đây là giải pháp vẫn còn nhiều nhược điểm lớn, chi phí điều trị cao, khả năng để lại những rủi ro cho biểu hiện thoát vị đĩa đệm của người bệnh hậu điều trị là tương đối cao.

b/. Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam gia truyền

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Với nguyên tắc điều trị trong uống ngoài bôi nên những bài thuốc nam vẫn đã và đang cho thấy được hiệu quả điều trị tuyệt vời của mình. Những bài thuốc nam gia truyền chủ yếu có nguồn gốc từ những loại thảo dược tự nhiên nên đây được coi là giải pháp chữa trị bảo tồn, không để lại những biến chứng và hiệu quả cao.

Bên cạnh đó khi kết hợp với những phương pháp vật lý trị liệu như xoa bóp, bấm huyệt, thực hiện các bài tập hỗ trợ thì kết quả điều trị gần như là tuyệt đối, tỉ lệ thành công có thể đạt tới hơn 90%.

Tóm lại những biểu hiện thoát vị đĩa đệm và cách điều trị bệnh lý là những gì mà nhận được sự chú ý của tất cả các bệnh nhân, có thể hiểu đơn giản vì đây là những phạm trù chính của bệnh lý mà một người bệnh cần và nên biết để có thể phòng tránh và đẩy lùi cũng như điều trị hiệu quả.

Reply