Thoát vị đĩa đệm là tình trạng chất nhầy của đĩa đệm thoát ra ngoài, dẫn đến lệch đĩa đệm, nhân nhầy gây chèn ép, đè nén lên cột sống. Căn bệnh này đang dần trở nên phổ biến và có xu hướng trẻ hóa độ tuổi mắc bệnh. Vậy thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lí và thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh trả lời thắc mắc này.

Người thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

Người thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý?

 • Thoát vị đĩa đệm thường gặp ở hai thể: Thoát vị cột sống ở vùng lưng và thoát vị ở vùng cổ. Tuy nhiên dù người bệnh mắc phải thoát vị đĩa đệm ở thể nào đều hay phải chịu các cơn đau nhức do bệnh mang lại.
 • Bệnh tác động trực tiếp và gây ra những ảnh hưởng nhất định đến khả năng đi lại, vận động của người bệnh.
 • Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý không? Thực tế hiện nay chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng thoát vị đĩa đệm sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sinh lý.
Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng đến sính lý

Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng đến sính lý

Nhưng bên cạnh đó, triệu chứng phổ biến thường thấy của người thoát vị đĩa đệm là những cơn đau nhức. Cảm giác tê cứng tay, chân và có xu hướng tăng lên khi người bệnh vận động mạnh. Gây ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh lý của người bệnh.

Khi tiến hành cuộc “yêu”, thoát vị đĩa đệm khiến người bệnh không thể quan hệ tình dục một cách thoải mái do các cơn đau gây ra. Điều này làm giảm ham muốn, cảm xúc sinh lý của người bệnh.

Khi bắt đầu cuộc “yêu”, sự đau nhức của căn bệnh khiến người bệnh sẽ phải chọn những tư thế phù hợp, làm giảm đi sự hưng phấn. Ngoài ra, bệnh còn mang lại cảm giác khó chịu, không thoải mái cho người bệnh, nhất là nam giới. Do cột sống bị đè nén, chịu sức ép nhất định.

Tiến hành khảo sát với câu hỏi: thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý không? Hầu hết những người bệnh khi được khảo sát đều cho rằng thoát vị đĩa đệm gây ra những ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh lý của bản thân.

Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý?

Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý?

Hoạt động sinh lý ở người thoát vị đĩa đệm diễn ra khá khó khăn và thường không thoải mái, không hưng phấn. Đặc biệt, khi bệnh nặng, một số người bệnh không thể tiến hành quan hệ tình dục.

Thoát vị đĩa đệm làm giảm ham muốn của người bệnh, suy giảm chức năng sinh lý một cách trầm trọng.

Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

 • Đây là một trong những nỗi lo và thắc mắc của nhiều người mắc phải căn bệnh này. Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng bệnh đã đến giai đoạn nào.
 • Nếu người bệnh bị ở giai đoạn đầu, các cơn đau ít xuất hiện và mức độ đau còn nhẹ. Người bệnh hoàn toàn có thể quan hệ khi đã được phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời.Trường hợp này, thoát vị đĩa đệm hầu như không gây tác động với người bệnh.
 • Khi bệnh vào giai đoạn nặng, khi mà các bài tập vật lí trị liệu không còn giúp người bệnh giảm đau, lúc này tình trạng bệnh đã chuyển biến xấu và khó chữa trị. Các cơn đau khi này xuất hiện dồn dập và đau thắt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng quan hệ tình dục của người bệnh.

Thực tế, trong giai đoạn bệnh đã nặng hơn, khi quan hệ sai tư thế hay với cường độ quá mạnh, người bệnh sẽ bị các cơn đau hành hạ, khiến cả tinh thần và thể chất trở nên rất khó chịu, bí bách và bực bội.

Khi quan hệ, người bệnh phải lựa chọn tư thế phù hợp để giảm đau và hạn chế gây áp lực nên cột sống. Khiến cuộc yêu trở nên gượng gạo và làm giảm cảm xúc của người bệnh.

Bị thoát vị đĩa đệm có mang thai được không?

Bị thoát vị đĩa đệm có mang thai được không?

 • Thoát vĩ đĩa đệm tuy gây ra những ảnh hưởngnhất định đến sinh lý và quá trình quan hệ của người bệnh, nhưng lại không gây ra bất kì tác động nào đến quá trình sinh sản hay thiên chức làm cha, làm mẹ của người bệnh.
 • Những người bị thoát vị đĩa đệm không nên quá lo lắng về ảnh hưởng của bệnh với vấn đề bị thoát vị đĩa đệm có mang thai được không?. Có chăng khi bị bệnh, phụ nữ mang thai sẽ phải chịu các cơn đau nhức nhiều hơn do thai nhi lớn, tạo lực đè ép lên phần cột sống của thai phụ.

Những chú ý khi quan hệ dành cho người thoát vị đĩa đệm

Những thông tin cung cấp ở trên đã giúp bạn đọc giải đáp được phần nào thắc mắc về nỗi lo thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý và thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không. Vậy người bệnh cần chú ý những gì khi quan hệ:

 • Có phương pháp điều trị hợp lí như: Tập aerobic, tập vật lí trị liệu thoát vị đĩa đệm, tập yoga, bài tập thể dục đơn giản tại nhà để chữa trị dứt điểm và hoàn toàn thoát vị đĩa đệm khi bệnh còn ở giai đoạn đầu, dễ chữa trị.

Tìm hiểu thêm về Lợi ích của việc tập aerobic đối với bệnh thoát vị đĩa đệm

 • Trao đổi thẳng thắn với vợ/chồng về triệu chứng của căn bệnh để thoải mái tinh thần. Từ đó có sự thông cảm của vợ/chồng và thống nhất lựa chọn ra các tư thế phù hợp để giảm áp lực lên cột sống, hạn chế các cơn đau.
Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

 • Không cố gắng quan hệ khi cơ thể có các cơn đau nhức để tránh làm bệnh thêm nặng. Khi cơ thể xuất hiện các cơn đau ở vùng lưng hay vùng cổ, có thể chườm nóng, mát xa các vùng này để giảm các cơn đau nhức.
 • Không sử dụng các tư thế gây nhiều áp lực cho vùng cột sống hay khiến vùng cột sống phải chịu nhiều áp lực.
 • Lựa chọn đệm cứng thay cho đệm mềm để giúp cuộc yêu thêm dễ dàng và thoải mái.
 • Tránh căng thẳng khi quan hệ tình dục để tạo cảm giác hưng phấn, giảm các cơn đau nhức do bệnh gây ra.

Các thông tin đưa ra trong bài viết hi vọng có thể giúp ích phần nào. Giúp người bệnh  giải quyết những nỗi lo là thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý, thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không, người thoát vị đĩa đệm có mang thai được không. Mong rằng qua bài viết, người bệnh có thể tìm được những giải pháp phù hợp để khắc phục những ảnh hưởng do căn bệnh mang lại. Đồng thời, biết được các chú ý khi quan hệ để bệnh vẫn thuyên giảm mà cuộc yêu vẫn trọn vẹn và nhiều cảm xúc.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Đặt câu hỏi