Bị gãy xương tay chân có nên quan hệ tình dục hay không

“Chuyện vợ chồng” như thế nào khi bị gãy xương là một vấn đề nếu xem nhẹ sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng. Tuy nhiên hiện nay có rất ít thông tin giải đáp cho bệnh nhân về chuyện này, vì đây là một vấn đề khá tế nhị nên người bệnh cũng ngại không hỏi bác sĩ. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc: “khi bị gãy xương có được quan hệ tình dục không?

Bị gãy xương có nên quan hệ tình dục không
Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Bị gãy xương có nên quan hệ tình dục không?

Rất nhiều người cho rằng khi bị gãy xương ở nam hoặc nữ đều phải quan hệ tình dục trong thời gian ít nhất 6 tháng kể từ khi bó bột. Vậy thông tin này có thật sự chính xác hay không?

Theo PGS.BS Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết: “Tình trạng gãy xương ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể cũng đều không gây ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục của bạn. Điều này có nghĩa là mọi chức năng về chuyện đi vệ sinh, khả năng cương cứng đối với nam hoặc tiết chất nhầy ở âm đạo đối với nữ đều có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên cũng phải xem xét thêm về từng vị trí gãy xương cụ thể để phán đoán và nhận định về những tổn thương có thể gây ra khi nếu như tiến hành quan hệ”.

Đúng như lời bác sĩ Nghĩa chia sẻ, chuyện “quan hệ vợ chồng” khi bị gãy xương có thể diễn ra bình thường nếu như bạn đảm bảo chắc chắn 100% rằng không gây tác động tiêu cực đến vùng xương bị gãy.

Trong thực tế có rất nhiều trường hợp bị gãy xương trở lại khi quan hệ trong thời gian đang bó bột. Việc đảm bảo không có tác động đến phần xương gãy trong quá trình quan hệ là điều rất khó và không thể nhận định được bằng cảm giác chủ quan. Trong trường hợp này người bệnh cần thẳng thắn tham khảo ý kiến của bác sĩ đang trực tiếp điều trị cho bạn. Bác sĩ sẽ cho bạn thêm những thông tin về độ nguy hiểm của vùng xương gãy của bạn, phân tích những nguy cơ có thể xảy ra tác động đến xương gãy trong khi quan hệ. Từ đó sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích về việc có nên quan hệ tình dục trong thời gian này hay không cũng như cách phòng tránh tổn thương khi làm “chuyện ấy”.

Trường hợp bị gãy xương tay có quan hệ được không?

Xương bị gãy ở tay là vị trí thường gặp nhất trong các trường hợp gãy xương, đây cũng là chỗ xương gãy gây ảnh hưởng nhiều nhất khi thực hiện các hoạt động sinh hoạt hàng ngày hoặc khi quan hệ tình dục. Bị gãy xương tay có thể ở ngón tay, bàn tay, cổ tay, khuỷu tay, cẳng tay nhưng nói chung đều dễ bị tác động trong quá trình “hành sự”.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến cho rằng:” Khi bị gãy xương tay thì hãy kiêng quan hệ tình dục bởi vì dù có sử dụng cách nào thì chắc cũng sẽ có tác động tiêu cực đến vết gãy xương khiến cho vết thương rất khó lành.”

Có lẽ bạn cũng phải công nhận rằng dù có cẩn thận đến đâu thì khi quan hệ phần xương gãy ở tay cũng sẽ ít nhiều bị tác động. Tùy vào khoảng thời gian và độ lành của vết thương, kể cả trong trường hợp bạn đã khỏi và tháo bột thì việc kiêng quan hệ vẫn nên được thực hiện. Xương tay khi mới lành lại mà phải chịu một lực tác động lớn sẽ có khả năng bị gãy trở lại.

Những tư thế quan hệ tình dục khi bị gãy xương giảm thiểu tối đa thương tổn

Việc quan hệ khi bị gãy xương là chuyện cần hạn chế và khi thực hiện cần phải thật cẩn thận, nhẹ nhàng đúng cách. Sau đây là những tư thế quan hệ khi bị gãy xương giúp bạn có được cảm giác tuyệt vời nhất mà lại không lo bị chấn thương có thể xảy ra.

Tư thế 1:

Nam ngả lưng, đầu và vai cúi xuống dưới, nữ ở phía trên giúp máu lưu thông lên não nhiều hơn tạo cảm giác hưng phấn và tránh tổn thương vùng xương gãy.

Tư thế 2:

Nam và nữ nằm đối mặt với nhau, chân của nữ sẽ ôm sau lưng nam. Bạn nam khi đó để chân ở giữa 2 chân của bạn nữ trong quá trình giao hợp, bạn nữ có thể dùng chân để đẩy đối tác nam về phía mình để giúp “cậu nhỏ” xâm nhập sâu hơn.

Tư thế 3: 

Đối tác nam ngồi ở mép giường để nữ ngồi lên trên đùi, 2 người đối mặt nhau, nam ôm eo nữ và dùng lực tác động theo nhịp lên xuống để giảm lực tác động tới chỗ bị gãy xương.

Chú ý: Chọn đệm có độ mềm lớn, độ lún sâu, sử dụng các dụng cụ hỗ trợ khác như ghế tình yêu, chăn, gối để kê tì sao cho thoải mái nhất. Thời gian quan hệ không nên quá dài hoặc không được quá mạnh.

34 thoughts on “Bị gãy xương tay chân có nên quan hệ tình dục hay không

 1. Phan quốc danh says:

  Dạ chào bs
  Chân em bị gãy ở gần mắt cá,tới lúc đi từ từ đc,nên em có quan hệ dí bạn gái em từ lúc
  quan hệ khoảng nữa tháng đi nó bị thốn và đau ở cỗ chân,nó có hiện tượng như hơi xưng!!!dạ thưa bs nó có bị gì nguy hiểm không!!

  • admin says:

   Cảm ơn Bạn, chúng tôi đã nhận được câu hỏi và sẽ trả lời qua số điện thoại mà bạn cung cấp vào ngày làm việc kế tiếp. Đôi khi, do nhận quá nhiều phản hồi, chúng tôi có sự chậm trễ trong việc hồi đáp. Nếu điều này xảy ra, chúng tôi thành thật xin lỗi và sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất có thể.

  • admin says:

   Chúng tôi đã nhận được câu hỏi và sẽ trả lời qua số điện thoại mà bạn cung cấp vào ngày làm việc kế tiếp. Đôi khi, do nhận quá nhiều phản hồi, chúng tôi có sự chậm trễ trong việc hồi đáp. Nếu điều này xảy ra, chúng tôi thành thật xin lỗi và sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất có thể. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tương tác với chúng tôi!

 2. Bùi Văn Hậu says:

  E bị gãy xương bàn tay, gãy 1 ngón trong bàn tay. Có vết thương hở ở lòng bàn tay. Đến nay là đc 49 ngày, tay e giờ thấy bình phục đều, nhưng vết thương hở của e ở lòng bàn tay nó dài và bây giờ thành sẹo nó khiến ngón tay cái của e bị cản trở co dãn ko như ý muốn. Như vậy thì mình có cần đến bệnh viện khám lại hay để thời gian mình tập nó bình phục trở lại đc ko ah. Xin bác sĩ tư vấn

  • admin says:

   Cảm ơn Bạn, chúng tôi đã nhận được yêu cầu tư vấn từ bạn và sẽ trả lời qua số điện thoại mà bạn cung cấp vào ngày làm việc kế tiếp. Đôi khi, do nhận quá nhiều phản hồi, chúng tôi có sự chậm trễ trong việc hồi đáp. Nếu điều này xảy ra, chúng tôi thành thật xin lỗi và sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất có thể.

  • admin says:

   Cảm ơn Bạn, chúng tôi đã nhận được yêu cầu tư vấn từ bạn và sẽ trả lời qua số điện thoại mà bạn cung cấp vào ngày làm việc kế tiếp. Đôi khi, do nhận quá nhiều phản hồi, chúng tôi có sự chậm trễ trong việc hồi đáp. Nếu điều này xảy ra, chúng tôi thành thật xin lỗi và sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất có thể.

  • admin says:

   Chào anh Ngọc Duy, câu hỏi của anh đã được gửi tới đội ngũ y bác sĩ của chúng tôi nhờ giải đáp. Anh sẽ nhận được câu trả lời qua số điện thoại anh cung cấp trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn anh đã đặt câu hỏi!

  • admin says:

   Chào anh Bùi Quốc Lập, tùy thuộc vào tình trạng thực tế mà anh đang gặp phải có thực sự nghiêm trọng hay không và mức độ hồi phục ở giai đoạn nào thì mới có thể đưa ra được nhận định chính xác nhất! Tuy nhiên trong trường hợp anh muốn quan hệ, chỉ cần chú ý thận trọng không nên gây ra tác động mạnh đến phần xương mu bàn chân bị gãy.

  • admin says:

   Cảm ơn Bạn, chúng tôi đã nhận được câu hỏi và sẽ trả lời qua số điện thoại mà bạn cung cấp vào ngày làm việc kế tiếp. Đôi khi, do nhận quá nhiều phản hồi, chúng tôi có sự chậm trễ trong việc hồi đáp. Nếu điều này xảy ra, chúng tôi thành thật xin lỗi và sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất có thể.

 3. Anh tuấn says:

  En bị cây gỗ rớt xuống chân gãy một xương ngón chân mới bó bột zay quan hệ có ảnh hưởng gì không có được không nếu như.người tình của e dùng miệng để giải quyết cglho e co đươc không

Trả lời