Khi bị đau thần kinh tọa có nên đi bộ hay không?

Đau thần kinh tọa có nên đi bộ không vẫn là một dấu hỏi cần giải đáp của rất nhiều người bệnh. Việc này thông thường sẽ rất dễ dàng với những người bình thường, tuy nhiên khi đã bị thần kinh tọa thì đi bộ cũng là một vấn đề trở nên khó khăn.

Khi bị bệnh các cơ và cột sống của người bệnh bị ảnh hưởng rất nhiều, dẫn tới việc không thể phát huy hết chức năng bộ phận, nói cách khác là không đảm bảo được việc thực hiện những công việc mà chúng ta muốn.

 Bật mí cách chữa bệnh đau thần kinh tọa “vô tiền khoáng hậu” được lựa chọn phát trực tiếp trên truyền hình

Bị đau thần kinh tọa có nên đi bộ hay không?

Việc đau thần kinh tọa vẫn nên đi bộ đó là lời khuyên của các chuyên gia, tuy nhiên đi bộ như thế nào, quãng đường bao xa, thời gian đi bộ như thế nào… thì cần phải tham khảo để sao cho phù hợp nhất với tình trạng của từng bệnh nhân.

Bị đau thần kinh tọa vẫn nên đi bộ nhưng cần hợp lý

Bị đau thần kinh tọa vẫn nên đi bộ nhưng cần hợp lý

Danh sách những bài thuốc nam chữa đau thần kinh tọa xếp nhóm đầu trong sách đông y Việt Nam

Thời gian đi bộ

với những bệnh nhân đang trong những giai đoạn đầu của bệnh thì việc đi bộ sẽ trở nên dễ dàng hơn so với những người bệnh đã bị lâu ngày. Chính vì vậy yếu tố thời gian là điều mà bệnh nhân nên cân đối sao cho phù hợp không nên đi quá lâu nhưng cũng không lên đi bộ quá ít.

Thông thường một ngày chỉ nên đi bộ khoảng từ 20 – 30 phút tập thể dục, không tính việc di chuyển trong ngày của người bệnh, Điều này sẽ khiến cho cột sống được kéo dãn,  các đốt sống được chun giãn không bị đè nén, rễ dây thần kinh bên trong đốt sống cũng được giảm áp lực nhiều hơn.

Người bệnh có thể thực hiện vào bất kì thời gian hợp lý nào trong ngày theo lịch sắp xếp của từng bệnh nhân. Tuy nhiên thoải mái và tốt nhất là buổi sáng sớm và chiều muộn, quãng thời gian có không khí trong lành trong ngày.

 Đau thần kinh tọa kiêng ăn gì, Ăn gì trị đau thần kinh tọa: Tin tức trả lời nhanh

Cường độ đi bộ của người bị đau thần kinh tọa

Theo nghiên cứu thì những người bị đau thần kinh tọa không nên đi bộ tối đa quá 1.5 km, việc đi bộ cũng cần được thực hiện nhẹ nhàng, không vội vã. Trong quá trình đi bộ người bệnh có thể nghỉ ngơi nếu thấy biểu hiện quá đau.

Người đau thần kinh tọa nên đi bộ với cường độ hợp lý

Người đau thần kinh tọa nên đi bộ với cường độ hợp lý

Việc đi bộ 1.5 km là một điều không khó với người bình thường, nhưng với những người bị bệnh thần kinh tọa thì đây là một vấn đề lớn cần sự cố gắng không hề nhỏ. Việc đi bộ 1.5 km này cần được thực hiện một cách đều đặn mỗi ngày, nếu bệnh nhân cảm thấy biểu hiện đau giảm việc đi bộ trở nên dễ dàng thì có thể tăng thêm.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi bị đau thần kinh tọa có nên đi bộ không. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bệnh nhân cân nhắc và điều chỉnh chế độ tập luyện và thể dục của mình sao cho phù hợp đặc biệt là với việc đi bộ hàng ngày.

Reply