Bị đau thần kinh tọa có nên đi bộ hay không?

Điều trị đau thần kinh tọa có nên thực hiện đi bộ không vẫn là một dấu hỏi của nhiều bệnh nhân. Việc này thông thường sẽ rất dễ dàng với nhiều người tuy nhiên khi đã bị thần kinh tọa thì nó lại là một vấn đề lớn. 

Khi bị bệnh các cơ và cột sống của người bệnh bị ảnh hưởng rất nhiều, dẫn tới việc không thể phát huy hết chức năng bộ phận, nói cách khác là không đảm bảo được việc thực hiện những công việc mà chúng ta muốn.

Chủ đề đau thần kinh tọa có nên đi bộ không còn là một suy nghĩ của cá nhân một người bị bệnh, mà với tình trạng bệnh gia tăng như hiện nay thì đây thật sự là câu chuyện đáng quan tâm cho nhiều người bệnh đau thần kinh tọa hơn bao giờ hết.

Vậy đau thần kinh tọa nguy hiểm như thế nào?

đau thần kinh tọa có nên đi bộ không

Hậu quả đau thần kinh tọa

Thực chất đau thần kinh tọa là hậu quả của những căn bệnh khác mang lại, những căn bệnh này chủ yếu được chia thành hai nhóm chính là nhóm bệnh toàn thân (thương hàn, sốt rét, thấp tim…) và nhóm các bệnh do tổn thương tại chỗ (thoát vị đĩa đệm, đau thắt lưng…).

Hậu quả bệnh đôi khi liên quan đến việc có nên đi bộ không nếu đem ra so sánh với các bệnh cơ xương khớp thì nguy hiểm hơn rất nhiều. Đau thần kinh tọa có thể khiến người bệnh mất toàn bộ cảm giác về bộ phận, rối loạn di chuyển nghiêm trọng và nặng hơn nữa là liệt vĩnh viễn. Như vậy chúng ta đã thấy được sự nguy hiểm của đau thần kinh tọa là như thế nào, câu hỏi được đặt ra là đi bộ sẽ là có lợi hay hại và nếu có lợi thì nó biểu hiện như thế nào?

Bị đau thần kinh tọa có nên đi bộ hay không?

Đau thần kinh tọa có nên đi bộ không - Nỗi thắc mắc của nhiều người

Đau thần kinh tọa có nên đi bộ không – Nỗi thắc mắc của nhiều người

Câu trả lời là có và cần sử dụng vật dụng hỗ trợ nhưng vấn đề là đi bộ như thế nào là hợp lý và tốt nhất thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Thời gian:

với những bệnh nhân đang trong những giai đoạn đầu của bệnh thì việc đi bộ sẽ trở nên dễ dàng hơn so với những người bệnh thoái hóa đốt sống cổ có tình trạng bệnh nặng hơn. Mặc dù vậy ngưỡng thời gian này nên áp dụng và phù hợp với tất cả những bệnh nhân.

Với những bệnh nhân đang thắc mắc đau thần kinh tọa có nên đi bộ không thì một ngày chỉ nên đi bộ khoảng từ 20 – 30 phút tập thể dục, không tính việc di chuyển trong ngày của người bệnh, Điều này sẽ khiến cho cột sống được kéo dãn,  các đốt sống được chun giãn không bị đè nén, rễ dây thần kinh bên trong đốt sống cũng được giảm áp lực nhiều hơn.

Người bệnh có thể thực hiện vào bất kì thời gian hợp lý nào trong ngày theo lịch sắp xếp của từng bệnh nhân. Tuy nhiên thoải mái và tốt nhất là buổi sáng sớm và chiều muộn, quãng thời gian có không khí trong lành trong ngày.

Đau thần kinh tọa có nên đi bộ không – Cường độ đi bộ

Theo nghiên cứu thì những người bị thoái hóa cột sống không nên đi bộ tối đa quá 1.5 km, việc đi bộ cũng cần được thực hiện nhẹ nhàng, không vội vã. Trong quá trình đi bộ người bệnh có thể nghỉ ngơi nếu thấy biểu hiện quá đau.

Việc đi bộ 1.5 km là một điều không khó với người bình thường, nhưng với những người bị bệnh thần kinh tọa thì đây là một vấn đề lớn cần sự cố gắng không hề nhỏ. Việc đi bộ 1.5 km này cần được thực hiện một cách đều đặn mỗi ngày, nếu bệnh nhân cảm thấy biểu hiện đau giảm việc đi bộ trở nên dễ dàng thì có thể tăng thêm.

Nói chung việc bị đau thần kinh tọa có nên đi bộ hay không đã được giải quyết. Việc còn lại là đi như thế nào cho tốt và đạt hiệu quả thì điều này phụ thuộc vào cách áp dụng cũng như thực hiện của mỗi người để làm sao đem lại kết quả được cao nhất và tránh cả hiện tượng đau lưng.

—GÓC HÉ MỞ— TỐP  3 cách chữa an toàn và hiệu quả nhất cho người bệnh gai cot song hiện nay.

Reply