Bị đau hông phải là bệnh gì, mức độ nguy hiểm như thế nào ?

Đau hông bên phải là bệnh gì, có nguy hiểm không là thắc mắc của không ít người. Nhiều người bị đau hông phải không giải thích được vì sao mình bị đau và đau do căn nguyên gì ?

Đau hông ở bên phải là bệnh gì ?

Đau hông ở bên phải là bệnh gì ?

Tình trạng đau ở hông phải có thể bắt gặp ở những người lao động chân tay, làm việc văn phòng, ở bà bầu, người cao tuổi hay là phụ nữ sau sinh… Ở Việt Nam những người có biểu hiện đau ở bên hông phải không hiếm và đang có xu hướng gia tăng.

Đau hông phải là bệnh gì ?

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng nhức mỏi hoặc một chút đau ở hông bên phải ít nhất một lần trong đời. Nhưng nếu những cơn đau kéo dài hoặc dữ dội lặp đi lặp lại nhiều lần thì đó không còn là những triệu chứng đau thông thường nữa mà là do bệnh lý.

Đau hông bên phải do căng cơ

Do căng cơ

Do căng cơ

Tình trạng cơ bị căng hoặc bị chấn thương ở xung quanh vùng mông bên phải hoặc vùng thắt lưng sẽ gây ra các cơn đau, những cơn đau này có thể kéo dài âm ỉ nhiều giờ hoặc đau mạnh ở vùng hông phải mỗi khi ngồi hoặc nằm.

Do các bệnh liên quan đến thận

Bị đau hông bên phải do bệnh thận

Bị đau hông bên phải do bệnh thận

Thận bị tổn thương thường sẽ dẫn đến những cơn đau nhức vùng mông đặc biệt là những cơn đau mông phải nhiều giờ liền. Một số bệnh lý trực tiếp ở thận gây ra đau nhức mông phải như thận hư, sỏi thận, thận ứ nước.

Đau hông phải do thoái hóa cột sống

Bệnh nhân bị thoái hóa cột sống

Bệnh nhân bị thoái hóa cột sống

Có nhiều người bị đau hông bên phải khi bắt đầu bước vào độ tuổi trung niên khi cột sống đã dần bị thoái hóa, các khớp xương có xu hướng bị cứng khớp, lão hóa khớp, khô khớp… Hiện tượng đau hông phải được giải thích do một phần các đốt sống bị trệch ra ngoài so với vị trí cấu tạo chèn ép vào các dễ dây thần kinh gây nên đau.

Bị đau hông phải do bệnh gan

Đau hông phải do ảnh hưởng của gan

Đau hông phải do ảnh hưởng của gan

Theo thống kê thì bệnh nhân bị viêm gan, áp xe gan có nguy cơ bị đau hông phải cao gấp nhiều lần so với người bình thường. Những bệnh nhân bị viêm gan, áp xe gan cũng có xu hướng đau hông bên phải kéo dài và dữ dội hơn.

Bị đau hông phải có nguy hiểm đến tính mạng không ?

Có khá nhiều người lo lắng và đồn đoán rằng những cơn đau hông phải có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và gây tử vong ở bệnh nhân. Điều này là có thể xảy ra nhưng sẽ là giai đoạn cuối chu kì của bệnh lý.

Người bị đau hông bên phải do các bệnh về thận hoặc gan như sỏi thận, viêm gan, áp xe gan nếu không được điều trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến những tổn thương gây hư hoặc phá hủy chức năng, cấu tạo bộ phận.

Bị đau hông phải có nguy hiểm không ?

Bị đau hông phải có nguy hiểm không ?

Chu kì các bệnh lý về gan và thận cũng kéo dài không lâu do bệnh phát triển nhanh nên người bệnh chớ nên coi thường những biểu hiện đau hông bên phải, nhất là khi những triệu chứng lặp đi lặp lại nhiều lần.

Giảm những cơn đau hông phải không phải là điều khó những để điều trị được tận gốc những căn nguyên của bệnh thì phải tìm ra được “vấn đề”. Trên đây là những bệnh lý nguy hiểm có thể gây ra triệu chứng đau hông bên phải, hy vọng người bệnh sẽ cảm nhận và phòng tránh được tình trạng đau hông phải một cách tốt nhất.

Reply