Bệnh viêm đa khớp có chữa được không?

Hầu hết tất cả mọi người đều có khả năng mắc phải các căn bệnh xương khớp. Theo thời gian, tuổi càng cao nguy cơ mắc bệnh xương khớp càng tăng do tình trạng lão hóa của cơ thể. Viêm đa khớp là một trong những bệnh về xương khớp quá phổ biến, và số bệnh nhân mắc cũng đang có xu hướng gia tăng. Bệnh viêm đa khớp thường gặp ở những người ngoài độ tuổi 30. Bệnh viêm đa khớp có chữa được không? Thắc mắc chung của tất cả mọi người bệnh này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây. Bạn đừng bỏ qua nhé.

Bệnh viêm đa khớp có chữa được không?

Viêm đa khớp là tình trạng viêm, tình trạng tổn thương cùng lúc nhiều khớp trên cơ thể và các khớp này có biểu hiện bị viêm mang tính chất đối xứng. Các khớp tay và chân sẽ là những khớp có nguy cơ bị viêm cao nhất.

Biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm đa khớp là hiện tượng cứng khớp nhất là sau khi ngủ dậy, kèm theo đó là tình trạng sưng đau, nóng đỏ các khớp. Tuy nhiên ban đầu hiện tượng này khá nhẹ, cơn đau ngắn ngày, vì vậy nhiều người có tâm lý chủ quan và coi thường không điều trị. Chỉ đến khi bệnh tái phát liên tục, cơn đau nhức khớp càng ngày càng nghiêm trọng hơn lúc đó mới tìm đến bác sĩ để được chữa trị.

Bệnh viêm đa khớp có chữa được không? Thắc mắc không của riêng ai

Bệnh viêm đa khớp có chữa được không? Thắc mắc không của riêng ai

Bệnh viêm đa khớp có chữa được không? Xin trả lời bạn ngay rằng, căn bệnh nói là chữa được cũng đúng mà nói là không thể chữa được cũng không sai.

Bệnh viêm đa khớp chữa được trong trường hợp:

  • Phát hiện bệnh sớm, phát hiện bệnh khi triệu chứng vừa tái phát – điều trị ngay khi giai đoạn bệnh vừa bắt đầu
  • Bệnh viêm đa khớp cực kỳ khó chữa dứt điểm vì vậy đòi hỏi bệnh nhân cần kiên trì điều trị trong một thời gian dài. Điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ
  • Phương pháp điều trị cần kết hợp đồng thời giữa thuốc, ăn uống và tập luyện, nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng, tinh thần… mới mang lại được kết quả.

Tóm lại việc chữa trị viêm đa khớp đòi hỏi bệnh nhân cần mất một thời gian dài, điều trị theo nhiều phương pháp , điều trị bệnh sớm khi vừa bắt đầu mới có thể mang lại kết quả.

Bệnh viêm đa khớp không thể chữa được dứt điểm trong trường hợp:

Viêm đa khớp là một trong những bệnh lý mãn tính khó điều trị. Bệnh khó trị, dễ tái phát, tình trạng tái phát đi tái phát lại nhiều lần khiến tình trạng ngày càng nguy hiểm, có khả năng gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Chữa bệnh viêm đa khớp

Vì người bệnh thường tìm đến bác sĩ trong trường hợp bệnh đã trở nặng, tái phát nhiều lần do đó việc trị dứt điểm viêm đa khớp gần như là không thể. Các phương pháp chữa trị hiện tại chỉ dừng với mục tiêu đó là giảm đau, giảm viêm và ngăn chặn bệnh tiến triển nặng.

Trong các phương pháp điều trị viêm đa khớp, phương pháp đông y được đánh giá cao hơn tây y bởi tính chất bệnh viêm đa khớp cần điều trị trong thời gian dài, đòi hỏi mất thời gian và công sức. Dùng thuốc lâu dài dễ gây phản ứng phụ, do đó các bài thuốc đông y trị đau đầu gối, viêm đa khớp với nguyên liệu dược liệu từ thiên nhiên lành tính nên mang lại kết quả an toàn hơn.

Bên cạnh việc dùng thuốc, người bệnh còn cần chú ý kiết hợp thêm nhiều phương pháp khác bao gồm xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, xây dựng lối sống lành mạnh, dành thời gian tập luyện thể dục thể thao, giữ tinh thần vui vẻ thoải mái mới có thể mang lại kết quả điều trị khả quan.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng, bệnh viêm đa khớp hoàn toàn có thể chữa được nếu bạn phát hiện và điều trị sớm. Ngược lại nếu bệnh để lâu chuyển biến nặng, viêm ở nhiều vùng khớp như vậy quá trình điều trị sẽ đòi hỏi nhiều thời gian hơn, mất nhiều công sức và tiền bạc hơn và khỏi được sẽ là điều rất khó khăn. Lúc này việc điều trị chỉ kìm hãm lại khả năng tái phát bệnh, ngăn ngừa triệu chứng mà thôi. Một lúc nào đó dĩ nhiên cơn đau khớp vẫn sẽ xảy ra.

>> Giải đáp: Bệnh viêm đa khớp có nguy hiểm không?

Reply