Hướng điều trị thoái hóa cột sống cổ cho người cao tuổi

Chữa thoái hóa cột sống cổ ở người cao tuổi đòi hỏi cần một liệu trình hợp lý và những phương pháp phù hợp. Nhất là khi hệ thống xương khớp rất khó phục hồi. Việc áp dụng biện pháp không đúng sẽ dẫn đến tình trạng “chữa không khỏi và để cũng không xong” sẽ rất khó cho bệnh nhân sau này.

 Đây là một trong số những bệnh xương khớp phổ biến hiện nay. Bệnh thường xảy ra ở vùng cổ và lưng, không chỉ có vậy hiện nay tình trạng trẻ hóa độ tuổi bị bệnh thoái hóa cột sống cổ cũng đang ngày càng tăng. Đối tượng chủ yếu là những người lao động chân tay phổ thông và những người làm việc văn phòng, công sở.

 Quá trình bị bệnh lý diễn ra từ từ, tích tụ sau một thời gian rồi khởi phát thành bệnh lý. Căn bệnh gây nên  nhiều khó khăn, phiền toái cho các bệnh nhân. Những dấu hiệu đau đớn trong khi di chuyển, đi lại và làm việc là những rào cản lớn nhất của bệnh lý đối với các bệnh nhân.

>>> Xem thêm: https://thoatvidiadem.net/benh-gai-cot-song-la-gi-cau-hoi-chua-den-hoi-ket.html

Những yếu tố gây ra thoái hóa cột sống cổ

 Làm việc, lao động sai tư thế là nguyên nhân chính hình thành nên căn bệnh. Thời gian làm việc dài, Không chịu thay đổi tư thế làm việc trong khi các công việc luôn yêu cầu cúi nhiều, gập cổ và xoay liên tục cũng là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh thoái hóa cột sống cổ.

 Cấu trúc của đốt sống và đĩa đệm có khả năng chịu tác động nhất định vì vậy nếu gây ra sự đè nén quá lớn, bằng các tổn thương, sang chấn đột ngột thì khả năng bị bệnh thoái hóa cột sống cổ là rất cao.

 Bên cạnh đó yếu tố lão hóa hệ thống xương khớp do tuổi tác cũng là một trong các nguyên nhân gây ra thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa khớp gối. Phần nhiều những người bị bệnh nằm trong độ tuổi từ 40 – 60 tuổi, đây là quãng thời gian xương khớp bắt đầu bị thoái hóa, khả năng bị những bệnh về cột sống tăng cao, gấp hơn 40% so với người bình thường. Khi đã nắm bắt được những nguyên nhân gây ra bệnh thì bệnh nhân cần tìm cho mình biện pháp điều trị phù hợp ngay, vì phát hiện càng sớm hiệu quả điều trị càng cao.

Phương pháp chữa trị thoái hóa cột sống  an toàn mà hiệu quả

  Người ta thường chia bệnh nhân thành hai tình trạng bệnh đã áp dụng những biện pháp điều trị cho phù hợp, đó là những người đau nhất thời (giai đoạn đầu) và nhóm người đau liên tục và dấu hiệu đau tăng dần (giai đoạn sau).

 Với những bệnh nhân bắt đầu có những dấu hiệu đau ngay từ ban đầu mà phát hiện đau sớm thì thường sử dụng các loại thuốc giảm đau nhanh, các loại thuốc chống viêm giảm đau kết hợp với các loại thuốc kháng sinh có đồng tác dụng chữa bệnh thoái hóa cột sống cổ.

 Còn với những bệnh nhân đã bị nặng hơn, các cơn đau dữ dội hơn thì thường được áp dụng theo các phương pháp điều trị chuyên khoa.

Chữa thoái hóa cột sống bằng phương pháp lý  – liệu

Điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng máy xoa bóp

Điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng máy xoa bóp

 Đây là biện pháp thông thường và phổ cập nhất để áp dụng điều trị cho các bệnh nhân. Người ta dựa trên những nguyên tắc điều trị mà áp dụng sử dụng giải pháp nào.

 Châm cứu, bấm huyệt, mat-xa kết hợp với những bài tập hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ là những phương pháp điều trị bằng vật lý trị liệu an toàn và hiệu quả nhất. Trong quá trình điều trị người bệnh nên kết hợp với những động tác hỗ trợ như những bài tập thể dục hoặc yoga để nâng cao hiệu quả, cũng như đẩy nhanh liệu trình.

Chữa trị thoái hóa cột sống bằng những bài thuốc nam gia truyền

Điều trị bệnh lý bằng những bài thuốc nam

Điều trị bệnh lý bằng những bài thuốc nam

 Sử dụng thuốc nam là giải pháp an toàn, không gây ra các biến chứng tạo cảm giác an toàn cho các bệnh nhân. Những bài thuốc nam gia truyền chủ yếu được bài chế ở dưới dạng cao dán hoặc uống trực tiếp, nên việc đảm bảo hấp thụ hết tác dụng của thuốc là rất cao.

 Dùng thuốc nam là phương pháp điều trị bảo tồn có nhiều ưu điểm so với những biện pháp còn lại như hiệu quả cao, chi phí thấp, không sợ rủi ro.

Áp dụng những tiến bộ của tây y vào điều trị thoái hóa cột sống cổ

Sử dụng những loại thuốc giảm đau

Đây là biện pháp tạm thời nhưng không phải là không đem lại hiệu quả. Với những bệnh nhân nhẹ thì thuốc giảm đau có thể đẩy lùi và chữa khỏi bệnh lý lên tới 80%. Tuy nhiên thoát vị đĩa đệm hầu hết các loại thuốc giảm đau này đều có tác dụng phụ nên cần sử dụng sao cho hợp lý. Bên cạnh thuốc giảm đau thì có thể áp dụng các phương pháp can thiệp mạnh từ tây y khác như:

Điều trị thoái hóa cột sống cổ, đau lưng bằng tia laser

Chữa bằng sóng cao tần

Mổ nội soi, vi phẫu…

Reply