Bệnh đau thần kinh tọa kiêng ăn gì để bớt đau, chữa bệnh hiệu quả ?

Bệnh thần kinh tọa kiêng ăn gì là vấn đề thiết yếu cần quan tâm của những bệnh nhân. Dinh dưỡng không chỉ đơn thuần là để duy trì cơ thể sống mà còn có tác dụng phòng tránh và hỗ trợ điều trị một cách hiệu quả nếu được tận dụng triệt để, với bệnh thần kinh tọa cũng vậy.

 Bí quyết điều trị đau thần kinh tọa đang được áp dụng thành công ở 2 địa chỉ tại Hà Nội và Sài gòn

Bị đau thần kinh tọa nên ăn gì và kiêng ăn gì ?

Bị đau thần kinh tọa nên ăn gì và kiêng ăn gì ?

Để lựa chọn những loại thực phẩm tốt với bệnh thần kinh tọa và tránh các thực phẩm không có lợi hay nói cách khác là kiêng ăn thì đòi hỏi người bệnh cần tham khảo những thông tin nhất định và những loại thực phẩm sau đây là đã quá đủ để giúp bạn có một chế độ dinh dưỡng tuyệt vời và có ích khi mắc bệnh thần kinh tọa.

➡ 4 cây thuốc nam sau kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý đảm bảo không loại thuốc nào sánh bằng

Ăn gì trị đau thần kinh tọa ?

Khái niệm thực phẩm trị bệnh đã không còn quá xa lạ, trước đây mọi người thường chỉ quan tâm đến việc dùng thuốc để điều trị mà không biết rằng thực phẩm hỗ trợ chữa bệnh cũng cực kì hiệu quả. Vậy với người bị thần kinh tọa thì ăn gì trị đau thần kinh tọa sẽ là tốt nhất.

Bị đau thần kinh tọa nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin

Khi bị thần kinh tọa thì việc bổ sung các loại vitamin như B6, B9, B12 và vitamin C là điều cần làm ngay của các bệnh nhân. Những loại vitamin này có thể uống trực tiếp hoặc bổ sung qua chế độ dinh dưỡng từ việc chế biến các món ăn hàng ngày.

Các loại thực phẩm giàu vitamin

Các loại thực phẩm giàu vitamin

Vitamin không chỉ có tác dụng riêng với bệnh thần kinh tọa mà với các bệnh xương khớp nói chung đây cũng là chất dinh dưỡng không thể thiếu trong menu hàng ngày.

Bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ

Chất xơ có trong những loại rau rất tốt cho những người bị thần kinh tọa và viêm khớp, nó giúp tăng tính đàn hồi của dây chằng, giảm thiểu lượng mỡ máu và tăng cường sản sinh chất nhầy xung quanh đĩa đệm.

Bị đau thần kinh tọa nên ăn nhiều chất xơ

Bị đau thần kinh tọa nên ăn nhiều chất xơ

Bổ sung nhiều chất xơ trong các bữa ăn hàng ngày sẽ giúp cân bằng hàm lượng các chất trong cơ thể, phòng tránh quá trình thoái hóa xương khớp, đẩy lùi tình trạng bị loãng xương…

Thực phẩm có nhiều canxi

Canxi được biết đến là một trong những thành phần cấu tạo và duy trì hoạt động của xương khớp, thiếu hụt canxi đồng nghĩa với việc thoái hóa khớp, đau nhức xương khớp…

Bổ sung thực phẩm giàu canxi hàng ngày

Bổ sung thực phẩm giàu canxi hàng ngày

Các thực phẩm và đồ uống giàu canxi cũng là những chất mà người bệnh cần bổ sung, việc tăng cường lượng canxi càng nhiều sẽ là càng tốt để giúp tránh các bệnh đau nhức xương khớp. Tuy nhiên việc bổ sung các chất có lợi cũng phải đi đôi với việc hạn chế các chất gây nguy hại cho người đau thần kinh tọa, như vậy thì mới có kết quả.

Bệnh thần kinh tọa kiêng ăn gì ?

Với những bệnh nhân bị đau thần kinh tọa nói riêng và các bệnh xương khớp nói chung thì kiêng ăn và không nên ăn các thực phẩm gây co cơ hay lão hóa xương là điều tất yếu. Bên cạnh đó các loại đồ uống gây kích thích, chấn động khớp cũng là những loại đồ uống nên tránh.

Thực phẩm nên kiêng ăn với người đau thần kinh tọa

Thực phẩm nên kiêng ăn với người đau thần kinh tọa

  • Thịt bò
  • Da gà
  • Đồ ăn nhiều dầu mỡ
  • rượu bia
  • thuốc lá, cà phê

Trên đây là câu trả lời cho vấn đề bệnh thần kinh tọa kiêng ăn gì, hi vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp người bệnh có một chế độ ăn uống khoa học, hiệu quả và cân bằng. Qua đó phần nào hỗ trợ điều trị bệnh lý đau dây thần kinh tọa được hiệu quả và thành công.

Reply