Bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ cần biết bài thuốc này

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh gây  ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần bệnh nhân. Nghiêm trọng hơn nếu bệnh tình không được phát hiện và tìm cách điều trị sớm có thể dẫn đến tàn phế vĩnh viễn. Ngoài việc điều trị bệnh bằng phương pháp tây y, chúng ta hãy  tham khảo thêm một vài bài thuốc dành cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ sau đây, từ xa xưa nó vẫn luôn được ứng dụng rộng rãi, chữa khỏi bệnh cho nhiều người vì đặc tính an toàn của bài thuốc với cơ thể. Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ nên biết bài thuốc này

Tham khảo bài thuốc trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ nên biết bài thuốc này

Các cơn đau cổ, mỏi cổ, đau nhức vai gáy, cơn đau có thể lan sang cả vùng bả vai, cánh tay, đau đầu chóng mặt, đau 2 hốc mắt…bệnh càng để lâu càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, đời sống sinh hoạt cũng như tinh thần người bệnh. Do đó khi phát hiện các triệu chứng bệnh, bạn nên đến bệnh viện ngay để được khám xét, chụp chiếu từ đó xác định bệnh và tìm cách điều trị cho phù hợp.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc theo bác sĩ chỉ dẫn, người bệnh có thể tham khảo thêm một vài mẹo trị bệnh hiệu quả ngay tại nhà với các bài thuốc từ dân gian, nguyên liệu thiên nhiên lành tính, an toàn cho người sử dụng.

>>> Bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì và kiêng thực phẩm nào

1.Bài thuốc trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ từ hạt đu đủ

1

Bài thuốc trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ từ hạt đu đủ

Chuẩn bị: 1 quả đu đủ chín

Cách làm:

+ Hãy mua một quả đu đủ chín, bổ đôi, sau khi ăn hết đu đủ hãy nhớ giữ lại hạt của nó. Bạn lấy hạt đu đủ cho vào rổ, rửa và chà sát mạnh sao cho phần vỏ bên ngoài rơi ra, thu được phần lõi hạt đu đủ.

+ Lấy phần hạt đu đủ thu được đem giã nát và cho vào miếng vải mỏng, sạch, đặt miếng vải này lên vùng cổ, vùng sau gáy để trong khoảng 30 phút – 45 phút. Ngày làm 1 lần, liên tục trong 1-2 tháng, người bệnh thoái hóa đốt sống cổ sẽ thấy cơn đau được giảm thiểu nhanh chóng.

Bên cạnh việc chườm hạt đu đủ vào phần cổ , vai bị đau người bệnh cũng đừng quên massage khu vực vai gáy nhẹ nhàng, hiệu quả mang lại sẽ khả quan hơn nhiều.

>>> Điều trị thoái hóa đốt sống cổ từ những bài tập đơn giản nhất có thể

2.Bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ khỏi lo cơn đau nhức nhờ bài thuốc từ bưởi

2

Chuẩn bị: vỏ bưởi, chanh, ngải cứu phơi khô, rượu trắng

Cách làm:

Bước 1: vỏ bưởi phơi khô, chanh thái lát bỏ hạt phơi khô, ngải cứu phơi khô

Bước 2: cho các nguyên liệu trên vào chảo, sao vàng hạ thổ tức là bạn đem rang cho vàng rồi đổ xuống nền đất sạch đến khi hỗn hợp nguội thì nhặt bỏ vào bình thủy tinh, đổ rượu vào ngâm.

Bước 3: bình rượu ngâm trên để khoảng 1 tháng là có thể sử dụng. Mỗi ngày uống 1 ly nhỏ, liên tục trong khoảng 1 tháng sẽ nhận thấy kết quả mang lại. Tình trạng đau nhức cổ, đau mỏi vai gáy sẽ nhanh chóng biến mất.

Theo đông y, các nguyên liệu thuốc trên đều có tính nóng, tác dụng giảm viêm, giảm đau cực kỳ hiệu quả. Khi kết hợp chúng với nhau sẽ tạo ra bài thuốc chữa các bệnh đau nhức xương khớp đặc biệt đau do thoái hóa đốt sống cổ gây ra rất công hiệu. Tích cực  áp dụng thường xuyên, liên tục để nhận thấy kết quả.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe

Reply