Bệnh gai cột sống có nguy hiểm không và ở mức độ nào?

Bệnh gai cột sống có nguy hiểm không và ở mức độ nào vẫn là câu hỏi đạt tỷ lệ thắc mắc nhiều nhất của các bệnh nhân gai cột sống. Có nhiều người cho rằng nó không ảnh hưởng đến tính mạng  nên không quá nguy hiểm, tuy nhiên cũng có các ý kiến trái chiều cho rằng đây là một căn bệnh nguy hiểm vì có rất nhiều những biến chứng.

Khi đó họ lại bắt đầu thắc mắc bệnh gai cột sống có nguy hiểm không, điều trị gai cột sống như thế nào?. Vậy chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

Bệnh gai cột sống có nguy hiểm không?

Bệnh gai cột sống thực chất là quá trình sửa chữa của cơ thể khi xương hoặc sụn khớp bị bào mòn. Khi đó, cơ chế làm lành sẽ tự bù đắp, vô tình tạo ra gai cột sống khiến tác dụng của nó bị đảo ngược, gây tổn thương tới các bộ phận khác.

<h3>Vậy bệnh gai cột sống có nguy hiểm không?</h3>

Vậy bệnh gai cột sống có nguy hiểm không?

Tuy vậy, gai chỉ là biểu hiện của sự thoái hóa xương khớp, viêm khớp dạng thấp chứ không phải nguyên nhân gây ra cơn đau cho người bệnh.  “Gai” xuất hiện ở cạnh hoặc phía trước cột sống nên không tiếp xúc với rễ dây thần kinh hoặc tủy sống nên ít xảy ra biến chứng. Vì vậy bạn đừng quá lo lắng về câu hỏi bệnh gai cột sống có nguy hiểm không?

Trả lời câu hỏi bệnh gai cột sống có nguy hiểm không trong một số trường hợp

Có vài trường hợp rất hiếm xảy ra như gãy gai, mảnh gẫy đó chạy vào giữa xương khớp hay đè vào rễ dây thần kinh tọa gây khó khăn về sự co duỗi khớp hoặc làm mất cảm giác ở tay.

<h3>Bệnh gai cột sống có nguy hiểm không còn do nhận thức của từng người/h3>

Bệnh gai cột sống có nguy hiểm không còn do nhận thức của từng người

Bệnh gai cột sống có thể gây nguy hiểm nếu chúng ta coi thường

Tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu bệnh nhân không có kiến thức đúng đắn cũng có thể tự làm hại chính bản thân mình. Anh Linh (Thanh Oai – Hà Nội) là một ví dụ điển hình.

Làm nghề xây dựng nên tính chất công việc buộc anh phải bê vác và cúi gần như suốt cả ngày. Một dạo thấy đau lưng và mỏi vai gáy, anh chủ quan cho rằng chỉ cần nghỉ ngơi là khỏi. Nào ngờ càng ngày bệnh càng nặng khiến anh không thể làm việc được. Anh Linh ra ông thầy lang gần nhà khám và được kê thuốc giảm đau uống. “Thuốc Tây có khác, công dụng nhanh thật” anh Linh mừng thầm khi thấy cơn đau không còn nữa. Nhưng chỉ vài ngày sau, bệnh tật lại đâu vào đấy, anh tiếp tục đi uống thêm vài liều nữa. Kết quả là 3 tháng sau, anh phải vào bệnh viện cắt 1/3 dạ dày chỉ vì dùng thuốc linh tinh không theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Thuốc giảm đau có tác dụng khá nhanh nhưng vô tình làm loét dạ dày nếu người bệnh quá lạm dụng.

Như vậy có thể thấy, bệnh gai cột sống có nguy hiểm không là do nhận thức đúng đắn của từng người. Nếu nhận thấy có bất cứ dấu hiệu nào không ổn về cột sống, hãy đến ngay bệnh viện hoặc các phòng chẩn trị YHCT uy tín để được thăm khám và có biện pháp chữa trị đau lưng, gai cột sống kịp thời nhất.

https://thoatvidiadem.net/benh-gai-cot-song-la-gi-cau-hoi-chua-den-hoi-ket.html

No Responses

Reply