Đau mỏi vai gáy uống thuốc gì thực sự là nỗi băn khoăn của nhiều người, bởi trên thị trường hiện nay có quá nhiều loại thuốc chữa đau mỏi vai gáy được quảng cáo khiến người bệnh bị loãng thông tin và không biết bị đau vai gáy uống thuốc gì thì tốt.

Nội dung bài viết

Tình trạng đau mỏi vai gáy

Tình trạng đau mỏi vai gáy

Thuốc đau mỏi vai gáy mặc dù được bày bán nhiều nhưng không phải loại nào cũng dùng giống nhau và đem lại hiệu quả cao. Khi dùng thuốc trị đau mỏi vai gáy bệnh nhân cần đặc biệt quan tâm đến nguồn gốc và thành phần có trong thuốc khi sử dụng.

Đau mỏi vai gáy uống thuốc gì ?

Theo đánh giá trên thị trường hiện nay có khoảng trên 20 loại thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị đau mỏi vai gáy trong đó chỉ có khoảng gần chục loại thuốc đau vai gáy là hiệu quả đặc trị, những sản phẩm còn lại chủ yếu là các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ là chính. Trong số gần 10 loại thuốc đặc trị thì có 4 loại thuốc chữa đau mỏi vai gáy được bệnh nhân đánh giá cao về mức độ hiệu quả cũng như tính chất an toàn và tiết kiệm chi phí.

5 căn bệnh nguy hiểm gây ra cơn đau hạ sườn trái phía sau lưng

Thuốc chữa đau vai gáy cổ An Cốt Nam

Theo ghi nhận của đại đa số các bệnh nhân bị đau cổ vai gáy đánh giá thì thuốc An Cốt Nam là một trong những sản phẩm có tác dụng tốt nhất, hiệu quả điều trị nhanh nhất. Thuốc đau vai gáy An Cốt Nam là một sản phẩm của nhà thuốc Tâm Minh Đường được bào chế 100 % từ các loại thảo dược tươi nguyên chất được trồng theo quy trình riêng biệt.

Thuốc chữa đau vai gáy An Cốt NAm

Thuốc chữa đau vai gáy An Cốt Nam

Người bị đau vai gáy nên uống thuốc An Cốt Nam không chỉ vì tác dụng cao, hiệu quả thuốc được thể hiện nhanh chóng mà còn đây là một phương pháp điều trị bảo tồn không gây ra bất kì một biến chứng nào, đối tượng nào cũng có thể sử dụng. Hơn hết giá thuốc An Cốt Nam phải chăng với điều kiện kinh tế của nhiều bệnh nhân, trước và sau quá trình điều trị người bệnh đều được thăm khám và điều trị nhiệt tình.

Panadol Pack + Neck

Panadol Pack + Neck là một loại thuốc tây có dược tính giảm đau, chống viêm và tăng tuần hoàn não. Đây là loại thuốc được nhiều hiệu thuốc tây tư vấn sử dụng cho người bị đau vai gáy hoặc đau nửa đầu. Thuốc chữa đau vai gáy Panadol Pack + Neck này mặc dù có tác dụng giảm đau vai gáy nhưng theo chia sẻ của một số người bệnh thì thời gian giảm đau không cao, cơn đau dễ tái phát.

Thuốc đau vai gáy spack neck

Thuốc đau vai gáy spack neck

Một số biến chứng có thể xảy ra như buồn nôn, ảnh hưởng đến dạ dày và các bệnh đường ruột khác. Trẻ em và người già không nên sử dụng quá nhiều hoặc áp dụng thường xuyên.

Thuốc trị đau vai gáy Alaxan

Thành phần của thuốc Alaxan chủ yếu gồm có Ibuprofen và Paracetamol. Thuốc chỉ định với những cơn đau mỏi vai gáy, đau nhức xương khớp và các triệu chứng đau toàn thân.

Thuốc Alaxan

Thuốc Alaxan

Tuy nhiên những cảnh báo khi lạm dụng Alaxan được cảnh báo là hết sức nặng nề bởi nếu sử dụng không khoa học thuốc có thể gây dị ứng, xuất huyết dạ dày, các bệnh về gan và mẫn cảm với các thành phần của thuốc khác có hàm lượng paracetamol. Đối tượng và thời gian sử dụng loại thuốc này cũng hạn chế như không dùng trước hoặc sau khi thực hiện phẫu thuật, tránh dùng với những bệnh nhân có tiền sử bệnh tim, huyết áp, đột quỵ hoặc thiếu máu.

Thuốc Acetaminophen

Acetaminophen là một loại thuốc có nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài có tác dụng giảm đau và hạ sốt, hiện nay thuốc được phân phối trên thị trường với mức giá khoảng gần 500 nghìn/1 lọ. Bởi vì tác dụng của thuốc khá chung chung và áp dụng với nhiều triệu chứng bệnh nên hiệu quả chữa đau cổ vai gáy của thuốc Acetaminophen không được đánh giá cao.

Thuốc trị đau vai gáy Acetaminophen

Thuốc trị đau vai gáy Acetaminophen

Hơn nữa xét về giá thành và biến chứng của thuốc có thể gây ra với người bệnh thì cần lưu ý bệnh nhân cũng nên cân nhắc kĩ khi lựa chọn loại thuốc điều trị đau cổ vai gáy này.

Ngoài việc sử dụng thuốc chữa đau vai gay ra thì bạn cũng có thể áp dụng một số phương pháp khác để hỗ trợ việc điều trị có hiệu quả hơn.

Tuyệt chiêu xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy với những thao tác cực đơn giản

Trên đây là 4 loại thuốc chữa đau vai gáy cho các bệnh nhân không biết bị đau cổ vai gáy uống thuốc gì. Lựa chọn loại thuốc nào, sử dụng ra sao là quyền của người bệnh tuy nhiên để đảm bảo về tính an toàn của những loại thuốc đau vai gáy này người bệnh cần những tư vấn từ các bác sĩ để sao cho phù hợp và khoa học.

Đặt câu hỏi