Cách đẩy lùi bệnh đau lưng ở thanh niên hiện nay nhiều người mắc phải

Đau lưng không chỉ xuất hiện ở người già, phụ nữ tiền mãn kinh hay nam giới qua tuổi 40. Mà ngay những thanh niên đôi mươi cũng có thể bị đau lưng bất cứ lúc nào. Vì vậy hướng ngăn ngừa và điều trị theo hướng đẩy lùi bệnh đau lưng ở thanh niên hiện nay.

Đau lưng ở thanh niên xảy ra do đâu?

Những biểu hiện đau lưng ở người trẻ tuổi
Những biểu hiện đau lưng ở người trẻ tuổi

Thanh niên chính là chủ nhân của đất nước là tầng lớp nắm trong tay cơ hội và vận mệnh của cả một quốc gia, nếu như tầng lớp đó mà không được trang bị cả trí dũng và đặc biệt là sức khỏe thì rất khó có thể thực hiện được những xứ mệnh của mình… Đó chỉ là một cách nói văn hoa để chỉ ra rằng chúng ta dù là ai, đã già hay vẫn còn trẻ, rất khỏe hay từng ốm đau thì cũng phải phòng tránh bệnh đau lưng ở thanh niên ngay từ khi chưa bị. Bắt đầu từ việc bằng tìm hiểu nguyên nhân của bệnh lý, vì đơn giản nó là một căn bệnh phổ thông mà ai cũng có thể bị ở do bất kì nguyên nhân nào.

Tuy nhiên chúng ta cần phân biệt một cách rõ ràng ở đây thế nào là có thể bị và rất dễ bị, thanh niên là đối tượng mà cột sống gần như chưa xảy ra sự thoái hóa. Vì vậy mà khả năng bị bệnh đau lưng ở thanh niên cũng như chữa đau lưng dứt điểm là không cao như người già. Nếu có thì là do những nguyên nhân chủ quan của chính chủ thể. Tuy nhiên có một điều cần lưu ý nếu một chàng trai mà bị đau lưng thì chứng tỏ nguyên nhân dẫn đến đau lưng là rất nghiêm trọng và cần xử lý ngay nếu không muốn những hệ lụy sau này.

Do yếu ngồi quá lâu và sai tư thế

nguyên nhân gây bệnh đau lưng ở thanh niên người trẻ tuổi
nguyên nhân gây bệnh đau lưng ở thanh niên người trẻ tuổi

Có thể nói ngồi máy tính quá lâu hay cụ thể hơn là chơi Game, chát online… là hiện tượng phổ biến của các thanh niên hiện nay, nếu nói theo một con số chưa chính xác thì hiện nay cứ 10 thanh niên thì có tới 7 thanh niên chơi game (tính từ độ tuổi từ 18 – 25).

Đây có thể coi là một nguyên nhân hàng đâu dẫn đến tình trạng bệnh đau lưng ở thanh niên hiện nay. Ngoài nguyên nhân chấn thương do gặp tai nạn hoặc các nguyên nhân nhỏ hơn khác như môi trường, di truyền… 

Bị đau lưng do chấn thương, tai nạn bất ngờ

Gặp tai nạn do tham gia giao thông hoặc trong quá trình lao động cũng là một nguyên nhân quan trọng khác dẫn đến tình trạng bệnh đau lưng ở thanh niên, gai cột sống. Có rất nhiều thanh niên tham gia giao thông với tình trạng không làm chủ được tốc độ và chủ quan với tay lái điều này đã dẫn đến những vụ tai nạn và hậu quả nhẹ nhàng có thể là xây xước hoặc dẫn đến đau lưng.

Bên cạnh đó thì trong quá trình lao động do phải mang vác hoặc bê những vật nặng quá nhiều lần cũng rất dễ gây nên tình trạng bệnh đau lưng ở thanh niên. Hơn nữa điều này lại lặp đi lặp lại nhiều lần khiến tình trạng càng trở nên nghiêm trọng hơn có thể biểu hiện ở triệu chứng bệnh đau khớp gối.

 • Ngoài ra còn có những nguyên nhân nhỏ gây ra đau lưng ở thanh niên khác như:

+ Tác động của yếu tố môi trường

+ Nguyên nhân do yếu tố di truyền

Bệnh đau lưng ở nam giới là một trong những nỗi khổ của cánh mày râu. Tình trạng đau thắt lưng ở nam giới có thể xảy ra ở bất kì một người đàn ông nào. Đặc biệt là những người bắt đầu bước vào độ tuổi trung niên, người lớn tuổi, lao động nặng nhọc…

Hướng điều trị bệnh đau lưng ở thanh niên

Cột sống ở những người thanh niên chưa bị thoái hóa vì vậy hiện tượng đau lưng thường xảy ra ở một vị trí nhất định bởi các nguyên nhân. Chính vì vậy mà các biện pháp điều trị cũng không phải “kiêng khem” như người cao tuổi là phải áp dụng phương pháp bảo tồn hay không dao kéo.

Trong nội dung này tôi chỉ xin đưa ra 2 biện pháp đơn giản chữa bệnh đau lưng ở thanh niên. Dễ áp dụng và đem lại hiệu quả cao bởi vì nó dễ áp dụng ở đối tượng là người trẻ tuổi, thanh thiếu niên.

Chữa đau lưng bằng phương pháp chườm nhiệt

chườm nhiệt giảm bệnh đau lưng ở thanh niên ngưởi trẻ tuổi
chườm nhiệt giảm bệnh đau lưng ở thanh niên ngưởi trẻ tuổi

Đây là giải pháp áp dụng nhanh, hiệu quả cao. Đối với giải pháp này thường người ta sẽ áp dụng cách trị đau vai gáy tách biệt giữa chườm nóng và lạnh.

+ Phương pháp chườm lạnh: Lấy một miếng vải mỏng cho một lượng đá nhất định vào trong rồi bọc lại sau đó chườm và lăn mạnh lên vùng bị đau, thực hiện khoảng 15 phút nếu đá tan thì thay đá khác, một ngày có thể áp dụng nhiều lần.

+ Chườm nóng là người bệnh sử dụng đỗ đen hoặc đậu tương rang nóng, sau đó đổ vào một miếng vải nóng chườm lên vị trí đau tương tự như biện pháp chườm đá lạnh.

Chữa đau lưng bằng giải pháp xung điện từ

Giải pháp điều trị đau lưng bằng xung điện
Giải pháp điều trị đau lưng bằng xung điện

Biện pháp xung điện là biện pháp dễ áp dụng và tiện lợi đồng thời là kết hợp mát – xa cho cơ thể. Người bệnh đặt 2 đầu dòng xung điện song song với vị trí đau rồi kích điện với dòng điện vừa phải, tránh hiện tượng kích điện quá cao sẽ dẫn đến đau và giật thịt mạnh

Biện pháp này giúp người làm các cơ bên trong được co giãn, giảm sức ì bên trong cơ thể, kéo giãn đốt sống qua đó giảm thiểu tình trạng bệnh đau lưng ở thanh niên.

Biện pháp khác

Ngoài 2 cách làm trên thì vẫn có những cách có thể phòng ngữa cũng như giảm khả năng bị bệnh đau lưng ở thanh niên:

 • Ngồi thẳng trong tư thế thoải mái nhất. Nên chú ý cho thắt lưng chạm hoàn toàn vào ghế. Nếu trong quá trình nghỉ ngơi thì nên ngửa ra ra đưa 2 tay ôm đầu từ phía sau là tốt nhất.
 • Điều chỉnh màn hình máy tính, điều này rất nhiều người chủ quan. Độ cao phù hợp nhất là mép trên của màn hình cao bằng lông mày của người sử dụng. Đầu gối thấp hơn hông. Bàn chân để trên sàn hay kệ cũng được.
 • Cân bằng giữa nghỉ ngơi và chơi thể thao. Bất kể cái gì quá chưa chắc đã tốt đâu. Khi ngồi từ 20 đến 30 ở một tư thế thì phải đứng dậy vận động cơ thể rồi đổi tư thế. Chơi thể thao vận động cơ thể không cần mạnh quá những môn như đi bộ, tập yoga sẽ có ích hơn.

Đau lưng không đứng thẳng được hay đứng lâu bị đau lưng… Chỉ là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng đau lưng nói chung, tuy nhiên không vì thế mà bệnh nhân được phép coi thường tình trạng đứng nhiều gây ra đau lưng như thế, bởi những ảnh hưởng có thể xảy ra sẽ là vô cùng nghiêm trọng đến cột sống nói riêng và sức khỏe cơ thể nói chung.

Chữa đau lưng ở đâu

Sau đây là một số bệnh viện uy tín trên cả nước được người bệnh đánh giá là tốt nhất.

Khu vực phía Bắc

1. Bệnh viện đại học y Hà Nội

Địa chỉ: số 1 đường Tôn Thất Tùng, phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội.

2. Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: số 78 đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.

3. Bệnh viện 108

Địa chỉ: số 1 đường Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

4. Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường

Địa chỉ: 138 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Khu vực phía Nam

1. Bệnh viện Chợ Rẫy

Địa chỉ: số 201 B, đường Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

2. Bệnh viện y dược TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: số 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

3. Bệnh viện chấn thương chỉnh hình

Địa chỉ: số 929, đường Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

4. Bệnh viện An Binh

Địa chỉ: số 146 An Bình, phường 7, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Hy vọng qua những địa chỉ trên mà tôi cung cấp đã giải đáp được thắc mắc chữa đau lưng ở đâu của bạn.

Nhìn chung xét về một khía cạnh tổng thể thì đau lưng, tê tay chân… ai cũng có thể mắc. Thậm chí là chưa cần đến người trẻ tuổi, ở độ tuổi nhỏ hơn cũng có thể bị đau lưng. Điều quan trọng là chúng ta hiểu được nguyên nhân vì sao để có thể phòng tránh mà thôi. Người xưa nói phòng bệnh hơn chữa bệnh vì vậy mà ngăn ngừa bệnh đau lưng ở thanh niên từ xa vẫn là biện pháp an toàn nhất.

Theo : thoatvidiadem.net 

Chữa bệnh đau lưng ở thanh niên tại nhà bằng bài thuốc An Cốt Nam

Đối với bệnh đau lưng ở thanh niên, phương pháp điều trị hiệu quả nhất là chữa theo hướng bảo tồn. Để tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí, các chuyên gia khuyên người bệnh nên áp dụng phác đồ Đông y An Cốt Nam để chữa bệnh tại nhà.

An Cốt Nam chữa bệnh đau lưng ở thanh niên bằng cách nào?

An Cốt Nam chữa bệnh đau lưng ở thanh niên
An Cốt Nam chữa bệnh đau lưng ở thanh niên

Giảm đau nhanh: Miếng dán với sức nóng mạnh giúp giảm đau lưng nhanh chóng chỉ sau 30 phút.

Thúc đẩy lưu thông tuần hoàn máu: Vật lý trị liệu 5 bước chuyên sâu giúp máu lưu thông đến vùng lưng dễ dàng. Đồng thời, kéo dãn cột sống lưng khiến người bệnh cúi người, xoay và vận động lưng dễ dàng, thoải mái.

Phát hiện và tiêu diệt tận gốc nguyên căn gây bệnh: Thuốc uống An Cốt Nam sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ này. Dược chất khi đi sâu vào cơ thể người bệnh sẽ tác động trực tiếp lên phần cột sống thắt lưng giúp:

 • Đào thải độc tố và đẩy các tác nhân gây hại cho cột sống lưng ra khỏi cơ thể.
 • Giải phóng chèn ép dây thần kinh, kháng viêm và giảm triệu chứng đau lưng.
 • Tiết ra dưỡng chất bồi bổ dinh dưỡng cho xương, sụn khớp, giúp xương khớp dẻo dai, chắc khỏe.
 • Tăng sức đề kháng, tạo ra kháng thể ngăn chặn nguy cơ dẫn đến thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm sau này.
Chuyên gia đánh giá về An Cốt Nam
Chuyên gia đánh giá về An Cốt Nam

Trong số 1000 người trẻ mắc bệnh đau lưng đã từng sử dụng An Cốt Nam:

 • 25% bệnh nhân khỏi hoàn toàn sau 1 liệu trình.
 • 60% bệnh nhân giảm tối đa các triệu chứng sau 2-4 liệu trình.
 • 15% bệnh nhân đạt kết quả điều trị thấp do cơ địa không phù hợp hoặc không tuân thủ đúng lộ trình.

Vì sao nên sử dụng An Cốt Nam thay vì các phương pháp khác?

 • Cơ sở điều chế uy tín: An Cốt Nam là sản phẩm thuộc quyền sở hữu của Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường. Đây là cơ sở y tế đã được Bộ Y tế cấp phép hoạt động được chứng nhận là “Thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng.
 • Dược liệu sạch rõ nguồn gốc: Dược liệu được thu hái trực tiếp từ Vườn trồng dược liệu chuyên biệt đạt tiêu chuẩn CO-CQ.
 • Được báo chí trong nước và quốc tế công nhận: Xuất hiện trên truyền hình VTV2, HTV9, các trang báo lớn trong nước đưa tin, hãng thông tấn quốc tế hàng đầu thế giới Reuters vinh danh,..

An Cốt Nam chính là giải pháp hoàn hảo chữa bệnh đau lưng ở thanh niên. Minh chứng về hiệu quả của An Cốt Nam là phản hồi của hàng nghìn bệnh nhân đã qua sử dụng bài thuốc. Sau đây là chia sẻ của bác Nguyễn Quang Nhật, Phổ Quang, Tân Bình bị đau lưng do thoái hóa cột sống. Bác là bệnh nhân đau lưng lâu năm nhưng sau 10 ngày điều trị bằng An Cốt Nam thì triệu chứng đã thuyên giảm đến 80%. Cùng lắng nghe chia sẻ của bác Nhật tại đây:

Liên hệ ngay để tiêu diệt bệnh đau lưng tận gốc!

Gọi điện thoại

Địa chỉ liên hệ:

5 thoughts on “Cách đẩy lùi bệnh đau lưng ở thanh niên hiện nay nhiều người mắc phải

 1. Trần Trọng Đại says:

  Chào bác sĩ,
  tôi bị đau lưng đã nhiều năm nay, đã chạy chữa nhiều nơi nhưng không khỏi. Hiện tại tôi đang ở Hà Nội, xin nhờ bác sĩ tư vấn giúp địa chỉ chữa đau lưng ở đâu tốt nhất ạ?
  Tôi cảm ơn bác sĩ!

  • PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa says:

   Chào bạn, nếu như bạn ở Hà Nội thì bạn có thể đến Nhà thuốc Tâm Minh Đường (bạn xem địa chỉ ở trên bài viết).
   Theo các con số được công bố tính đến thời điểm tháng 12/2017 nhà thuốc Tâm Minh Đường đã điều trị thành công cho hơn 6000 trường hợp bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, thoái hóa đốt sống cổ – lưng, gai cột sống, và một số bệnh về xương khớp liên quan.
   Khi đến đây chữa bệnh bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đây được đánh giá là nhà thuốc có chi phí điều trị rẻ nhất nhưng hiệu quả cao nhất.
   Có thể điều trị thành công hoàn toàn và không tái phát bệnh.
   Giảm 50% hoặc 100% chi phí điều trị với những trường hợp bệnh nhân khó khăn đặc biệt.
   Hỗ trợ tư vấn người bệnh một cách nhiệt tình và chu đáo nhất (24/7).

 2. Phạm văn đạt says:

  Chào bác sĩ em năm nay 17 tuổi cứ và cứ mỗi lần làm nặng là lại trặc và đau lưng trước đó em có mang vác và đi đá bõng nên đẫn đến vậy và bây giờ hễ làm nặng một tí nó lại tái phát
  Vậy xin hỏi bác sĩ em phải làm thế nào để chữa hai ngăn ngưa không ạ

Trả lời