Bạn sẽ hối hận nếu bỏ qua bệnh phong tê thấp và cách chữa trị

Bạn đang tìm kiếm bệnh phong tê thấp là gì? Nguyên nhân, triệu chứng là gì và cách chữa trị như thế nào? Tất cả câu trả lời đều có trong bài viết bệnh phong tê thấp và cách chữa trị. Phong tê thấp là một “bệnh thời tiết” bởi chứng bệnh này thường xuất hiện theo mùa, nhiều nhất là vào những ngày trời lạnh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin về bệnh phong tê thấp và cách chữa trị.

Bệnh phong tê thấp - bệnh thời tiết

Bệnh phong tê thấp – bệnh thời tiết

Nguyên nhân xuất hiện bệnh phong tê thấp

Thời tiết là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh phong tê thấp

Phong tê thấp là một bệnh xuất hiện do nhiều nguyên nhân, thời tiết thay đổi đột ngột là một trong những nguyên nhân đầu tiên. Sự thay đổi bất thường của thời tiết khiến chất dịch trong khớp không thể lưu thông, từ đó gây ra sự tổn thương khi các khớp cọ vào nhau.

Bên cạnh đó khớp bị nhiễm trùng cũng là nguyên nhân gây nên phong tê thấp, màng khớp càng dầy khi khớp bị sưng, chất đạm tại đây có thể phá hủy chức năng của xương khớp. Tình trạng này nếu không được chữa trị kịp thời có thể khiến khớp bị biến dạng.

Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân gây nên căn bệnh này như sử dụng quá nhiều rượu bia hoặc di truyền.

Triệu chứng của bệnh phong tê thấp

Đau tại khớp là một triệu chứng của bệnh phong thấp

Đau tại khớp là một triệu chứng của bệnh phong thấp

Bệnh phong tê thấp có những triệu chứng như thường xuyên xuất hiện các cơn dau nhuc xuong khop, kèm theo đó là tình trạng các khớp bị sưng và nổi thành từng cục khá giống dấu hiệu của bệnh gout.

Người bệnh mệt mỏi và nếu bệnh nặng còn gây khó khăn trong việc cử động.

Cách chữa trị bệnh phong tê thấp

Sau khi đã có những thông tin về nguyên nhân cũng như triệu chứng của bệnh phong tê thấp thì vấn đề nhiều người quan tâm tiếp theo là cách chữa trị.

1, Cách chữa trị bệnh phong tê thấp bằng lá lốt

Chữa trị bệnh phong tê thấp bằng lá lốt

Lá lốt

Ngoài các loại thuốc Tây thì các bài thuốc dân gian có thể điều trị căn bệnh này hiệu quả. Đem lá lốt rửa sạch, thái nhỏ và nấu thành món canh. Khi canh gần chín cho thêm chút gừng đã đập dập cùng với một chút húng quế để món ăn thơm, dậy mùi và hấp dẫn. Ăn khi còn nóng sẽ tốt cho bệnh phong tê thấp.

>> Những bệnh nhân đau khớp ăn rau gì?

2, Cách chữa trị bệnh phong tê thấp bằng rễ cây cỏ xước

Chữa trị bệnh phong tê thấp bằng rễ cây cỏ xước

Chữa trị bệnh phong tê thấp bằng rễ cây cỏ xước

Bạn có thể tìm loại rễ cây cỏ xước này ở các bụi cây rậm, tuy là loài cây mọc hoang dại nhưng nó là một trong những vị thuốc cần thiết cho benh phong thap và cách chữa trị.

Dùng rễ cây cỏ xước rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ và phơi khô. Sau đó mỗi ngày dùng một nắm cỏ xước đem sắc thành nước uống. Thực hiện đều đặn, các triệu chứng đau xương khớp sẽ biến mất.

Bài viết đã đề cập đến những thông tin cơ bản về bệnh phong tê thấp và cách điều trị. Hi vọng đây là những kiến thức bổ ích đối với bạn. Cũng hi vọng những cách trị phong tê thấp mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp bạn không còn nỗi lo về căn bệnh xương khớp này nữa.

Reply