Bài thuốc điều trị gai cột sống từ hiệu quả của hạt ớt tươi

Hạt ớt tươi có tác dụng chữa bệnh gai cột sống không phải là một kiến thức mới và xa lạ nhưng việc áp dụng các bài thuốc từ thành phần ớt tươi thì không phải ai cũng biết thực hiện triệt để.

Mối nguy hiểm từ căn bệnh gai cột sống

Mối nguy hiểm từ căn bệnh gai cột sống

Trái ớt và đặc tính hình thành bài thuốc trị gai cột sống

Ngoài công dụng tăng hương vị cho các món ăn, trái ớt trong dân gian còn có tính chống hàn, tiêu thực, chỉ thống… Ớt còn chứa rất nhiều vitamin B1, B2, C, acid citric và capsaincin giúp giảm đau, chống viêm và kích thích sức đề kháng của một số tế bào thần kinh. Bởi vậy, ớt có tác dụng chữa rất nhiều bệnh như tiểu đường, tim mạch, cảm cúm, giảm mỡ máu và đặc biệt là nguyên liệu cho bài thuốc trị bệnh gai cột sống an toàn và hiệu quả.

3 bài thuốc trị gai cột sống đơn giản và dễ làm từ ớt

Tác dụng của ớt trong việc điều trị gai cột sống

Tác dụng của ớt trong việc điều trị gai cột sống

Trong dân gian lưu truyền rất nhiều bài thuốc trị gai cột sống, đau lưng, thoát vị đĩa đệm từ trái ớt, bạn có thể tham khảo 1 trong 3 cách sau:

Bài thuốc 1

  • Nguyên liệu: ớt 15 quả, rễ chỉ thiên 80g, 3 lá đu đủ.
  • Cách làm: cho tất cả nguyên liệu trên vào cối giã nhỏ sau đó ngâm vào cồn theo tỉ lệ 1/2/. Hàng ngày, hãy nhờ người thân bôi hỗn hợp trên vào các khớp và cột sống bị đau rồi xoa bóp nhẹ nhàng trong 5 phút, tránh bôi nhiều và massage lâu nếu không có thể bị bỏng da.

Bài thuốc 2

  • Nguyên liệu: ớt 15 quả, lá ngải cứu 20g, lá đu đủ 20g.
  • Cách làm: cho các nguyên liệu trên vào cối giã nhỏ và ngâm vào rượu có nồng độ cao. Cách sử dụng cũng tương tự như bài thuốc 1 cho người bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

>> Xem thêm: https://thoatvidiadem.net/benh-gai-cot-song-co-nguy-hiem-khong.html

Bài thuốc 3

  • Nguyên liệu: ớt chín 1 – 2 quả, dây đau xương 30g, thổ phục linh 30g.
  • Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu trên vào sắc với nước, mỗi ngày uống 1 tháng theo thành phần như trên. Bài thuốc này không những trị gai cột sống rất hiệu quả mà còn chữa viêm khớp mãn tính khá tốt. Bạn có thể tìm mua thổ phục linh tại các trung tâm về thuốc Đông y, tuy nhiên giá hơi đắt (khoảng 155 ngàn đồng một kg).

Lưu ý: vì ớt có tính chất cay nóng nên những người bị bệnh về dạ dày, đại trà, đau mắt đỏ, bệnh trĩ và phụ nữ có thai chỉ có thể sử dụng 2 bài thuốc đắp ngoài, không được uống bài thuốc thứ 3.

Trên đây là 3 bài thuốc trị gai cột sống hiệu quả được rất nhiều người tin dùng và cho kết quả tốt. Người bệnh nên kiên trì sử dụng bài thuốc này trong thời gian dài, đồng thời kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh và rèn luyện sức khỏe hàng ngày để đem lại hiệu quả cao nhất.

 — Tìm Hiểu— Khái niệm bệnh tiểu đường là gì và các cách điều trị bệnh lý

No Responses

Reply