Bạn đã biết 4 loại vitamin tốt cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm chưa?

Dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với sức khỏe nói chung và quá trình điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm nói riêng. Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm phải lưu ý chế độ ăn uống để vừa cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết, vừa hạn chế khả năng tăng cân để tránh bộ xương phải chịu trọng lượng quá lớn khiến cho bệnh tình càng thêm trầm trọng. Bạn đã biết 4 loại vitamin tốt cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm chưa? dưới đây sẽ là gợi ý hoàn hảo.

Các loại vitamin tốt cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Các loại vitamin tốt cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

4 loại vitamin tốt cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

  • Vitamin K

Vitamin K có vai trò rất quan trọng trong được ví như một loại thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm. Vitamin K được tìm thấy nhiều trong các loại rau củ quả màu xanh, gan, pho mát và sản phẩm từ đậu nành. Loại vitamin này đóng một vai trò quan trọng trong việc chữa các tổn thương về bệnh đau nhức xương khớp, hình thành tái tạo xương và tham gia vào quá trình tổng hợp osteocalcin. Osteocalcin là một protein tạo xương để vận chuyển canxi đi đúng chỗ. Vitamin K có thể giúp đỡ để quá trình gắn canxi vào đĩa đệm và cột sống của bạn. Một chấn thương như bệnh thoát vị đĩa đệm có thể làm cho nồng độ Vitamin K giảm. Vì vậy, chúng ta cần bổ sung vitamin K bằng cách ăn nhiều rau xanh như bông cải, rau diếp… và các thực phẩm thịt cá, sữa đậu nành, trứng…

Vitamin K

Vitamin K có nhiều trong rau củ màu xanh

  • Vitamin D

Vitamin D được tìm thấy trong gan, lòng đỏ trứng, cá biển, sữa, ngũ cốc… Bạn cũng có thể hấp thu vitamin D bằng cách tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc uống vitamin dạng viên nang. Vitamin D rất cần thiết trong việc giúp cơ thể bạn hấp thu và sử dụng canxi đúng cách. Trong khi đó, canxi giúp cho xương và cột sống của bạn trở nên rắn chắc. Nếu cơ thể không đủ canxi, bạn có nguy cơ đối mặt với chấn thương và các bệnh liên quan đến xương khớp như thoái hóa cột sống. Tương tự như vậy, việc thiếu vitamin D sẽ khiến việc điều trị thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, thoái hóa trở nên khó khăn hơn.

vitamin D

Vitamin D

  • Vitamin C

Vitamin C là một loại vitamin tốt cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống… nó có chức năng xây dựng hệ thống miễn dịch. Cùng với các chất chống oxy hóa, vitamin C hoạt động như một chất chống viêm có thể làm giảm đau và viêm được gây ra bởi tình trạng thoát vị đĩa đệm. Vitamin C cũng giúp sản xuất collagen – protein cần thiết cho sự phát triển mạnh mẽ của xương và dây chằng. Vitamin C có thể tìm thấy trong một loạt các sản phẩm bạn thường xuyên tiêu thụ như cam quýt, dâu tây, quả mọng, kiwi, ớt đỏ…

  • Vitamin E
Vitamin E

Bạn có thể bổ sung Vitamin E bằng cách uống viên nang

Vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo tồn tại trong rất nhiều thực phẩm như: các loại hạt, ngũ cốc, mầm lúa mì, cải xoăn, dầu đậu nành, oliu và rau bina. Bạn cũng có thể bổ sung vitamin E thông qua các viên nang hoặc thuốc. Vitamin E có tác dụng tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch, đồng thời giảm cơn đau cơ và đau nhức có liên quan đến xương khớp, đĩa đệm, thoái hóa khớp. Loại vitamin này cũng giúp sản xuất các tế bào máu đỏ và cải thiện lưu thông máu. Hơn thế nữa, vitamin E cũng hỗ trợ trong quá trình tái tạo và điều trị các mô bị hư hỏng nhất là tình trạng đau lưng dưới ở người bệnh, đây cũng được xem là một mẹo chữa đau lưng hiệu quả lâu dài.

➡ https://thoatvidiadem.net

Reply