Bấm huyệt chữa liệt dương có thực sự hiệu quả hay không?

Bên cạnh việc sử dụng thuốc để điều trị các tình trạng như liệt dương, yếu sinh lý, rối loạn cương dương. Nam giới có thể kết hợp thêm với phương pháp xoa bóp và bấm huyệt chữa liệt dương trong công cuộc tìm lại bản lĩnh của nam giới. Vậy thực hư phương pháp này ra sao, xin mời các bạn theo dõi bài viết này nhé.

Bấm huyệt chữa liệt dương có thực sự hiệu quả hay không?

Từ lâu, bấm huyệt là một phương pháp dân gian chữa trị rất nhiều các loại bệnh lý khác nhau như thoái hóa xương khớp, phổi, sinh lý,…. và hỗ trợ nâng cao sức khỏe của người bệnh.

Bấm huyệt chữa liệt dương có hiệu quả hay không?
Bấm huyệt chữa liệt dương có hiệu quả hay không?

Bấm huyệt thực chất là một kỹ thuật bao gồm các động tác xoa bóp, day, ấn, bấm, điểm để dùng lực tác động vào các vị trí huyệt đạo trên cơ thể.

Đối với người mắc phải liệt dương, việc bấm huyệt sẽ làm cho khí huyết được lưu thông khắp cơ thể, giãn gân, giãn cơ và cải thiện tình trạng liệt dương. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả này, người xoa bóp phải là người có kinh nghiệm cao để thực hiện chính xác những vị trí cần bấm.

Hơn nữa, việc sử dụng bấm huyệt chữa liệt dương thường phải cần thời gian nhưng có hiệu quả trong một thời gian dài nếu người bệnh có thể kiên trì. Ngoài ra, việc bấm huyệt cùng không mang lại tác dụng phụ hay lệ thuộc.

Mặc dù vậy, biện pháp bấm huyệt này chỉ có tác dụng đối với những người mắc liệt dương ở giai đoạn nhẹ và không quá nặng. Với người mắc liệt dương ở giai đoạn nặng thì ngoài việc bấm huyệt thì cần phải kết hợp nhiều phương pháp khác trong thời gian dài.

Bấm huyệt chữa liệt dương cần thực hiện ở những vị trí nào?

Để có thể chữa trị liệt dương bằng phương pháp bấm huyệt, người bệnh cần phải thực hiện ở một số vị trí dưới đây.

Bấm huyệt ở lòng bàn chân

Bấm huyệt giữa bàn chân để chữa liệt dương
Bấm huyệt giữa bàn chân để chữa liệt dương

Huyệt ở lòng bàn chân hay còn có tên là K1, đây là huyệt có liên quan đến thận, nằm ở trung tâm lòng bàn chân và nằm giữa hai miếng đệm chân. Khi tác động một lực vừa đủ vào huyệt này thì sẽ có tác dụng bổ thận tráng dương và tăng cường sinh lực, giúp cánh mày râu có thể loại bỏ nhiều dấu hiệu yếu sinh lý và rối loạn cương dương khác nhau.

Ngoài ra, tác động vào huyệt này có tác dụng điều trị nóng mặt, nhức đầu, chóng mặt, ói mửa,…

Huyệt dưới rốn 4cm

Với vị trí ở ngay gần với dương vật nên huyệt này có quan hệ trực tiếp với dương vật. Do đó, khi bị để chữa trị liệt dương thì không thể bỏ qua huyệt này.

Sau khi ước lượng khoảng cách 4cm ở dưới rốn, nam giới có thể sử dụng ngón tay cái để xoa và day từ từ với mức độ từ nhẹ đến mạnh để cải thiện tình trạng của dương vật.

Ngoài ra, bên cạnh nam giới thì phụ nữ cũng có thể thường xuyên xoa bóp huyệt này sẽ giúp hạn chế các cơn đau bụng do chu kỳ kinh nguyệt.

Bấm huyệt ở phía dưới đầu gối để chữa liệt dương

bấm huyệt chữa liệt dương
Bấm huyệt ở phía dưới đầu gối để chữa liệt dương

Bạn có thể tác động một lực nhẹ vào huyệt ở ngay dưới đầu gối rồi xoay trong một cách từ từ. Tăng dần lực lên để tác động đến các mạch máu và dây thần kinh ở bên dưới. Thực hiện mỗi lần từ 3-4 phút rồi đổi chân.

Việc tác động vào các vị trí huyệt này sẽ giúp cải thiện tình trạng đau đầu gối, nhức mỏi do tuổi tác mà còn hỗ trợ điều trị liệt dương.

Huyệt ở dưới đầu gối không chỉ cải thiện tình trạng liệt dương mà còn giảm các cơn đau gối, nhức mỏi do tuổi tác.

Lưu ý, khi thực hiện bấm huyệt ở phía dưới đầu gối bạn nên hít thở đều đặn để tăng lượng không khí trong phổi nhằm thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu.

Huyệt ở gần mắt cá chân

Huyệt này nằm ở vị trí từ mặt cá chân nhìn chéo sang hai bên một góc 30 độ và cách mắt cá chân 2cm.

Sau khi đã xác định được vị trí của huyệt, dùng hai ngón tay cái ấn nhẹ vào hai huyệt này trong khoảng vài phút, khi ấn có thể thực hiện động tác xoay từ từ.

Việc tác động vào huyệt đạo này có công dụng điều trị tình trạng liệt dương ở nam giới, giảm thiểu cảm giác mệt mỏi, suy nhược đồng thời cải thiện suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Nên thực hiện ở hai chân, lặp lại mỗi bên 2 – 3 lần để cải thiện bệnh hiệu quả.

Huyệt nằm ở tinh hoàn

Huyệt đạo này nằm phía ngoài hai tinh hoàn, qua cơ thể vị trí này còn được gọi là bẹn. Thực hiện xoa và day nhẹ vào vị trí này vài phút để cải thiện các chức năng sinh lý.

Huyệt ở gần vùng xương chậu

Vị trí huyệt này là một huyệt có vai trò quan trọng trong việc chữa trị nhiều bệnh lý về các cơ quan sinh dục nam. Huyệt này nằm ở ngay trên đầu của rãnh bẹn, nằm cách xương mu khoảng 2-3 cm.

Để kích thích huyệt này, bạn có thể ấn và giữ nguyên vị trí trong vòng từ 1-2 phút. Kiên trì thực hiện bạn sẽ thấy hiệu quả điều trị tuyệt vời.

Huyệt ở dưới rốn

Còn được gọi với cái tên huyệt CV4. Đây là một vị trí khá quan trọng để bấm huyệt và châm cứu trong quá trình chữa trị liệt dương. Huyệt này nằm cách rốn một bàn tay hướng xuống phía dưới.

Việc tác động lên huyệt này sẽ có tác dụng hạn chế bớt các áp lực lên cơ quan sinh dục, hỗ trợ điều trị tiết niệu và đi tiểu không thể tự chủ. Ngoài ra, bấm vào huyệt đạo này có có công dụng giảm đau lưng, mệt mỏi

Sử dụng ngón tay tạo một áp lực sâu lên bụng trong vòng 1 – 2 phút trong khi người bệnh hít thở sâu.

Chú ý: Khi ấn vào huyệt xung quanh rốn, người bấm huyệt chỉ nên sử dụng một lực ấn trung bình. Khi người bệnh cảm thấy đau thì nên dừng lại, thả lỏng, hít thở sâu.

Huyệt ở bàng quang

Huyệt này nằm ở phía sau cơ thể, ở trên mông. Cụ thể, vị trí của huyệt nằm ở bên trong xương cùng, ở đáy cột sống và ở ngay chỗ tiếp giáp của cột sống và mông.

Khi tác động vào huyệt này sẽ có thể chữa trị tình chứng bất lực, liệt dương và các vấn đề về sinh sản, đau thắt lưng.

Để có thể bấm huyệt này, nam giới cần phải nằm sấp ở trên giường. Sau đó người bấm huyệt sẽ sử dụng ngón tay cái tác động mạnh vào huyệt và xoay trong trong vòng từ 1 đến 3 phút.

Vừa rồi là vì trí và bạn có thể sử dụng để bấm huyệt chữa liệt dương. Tuy nhiên, bên cạnh việc điều trị bằng phương pháp bấm huyệt, các bạn cũng cần phải áp dụng chế độ dinh dưỡng và tập luyện thật khoa học. Xin cảm ơn!

Trả lời