Tác dụng của cây thầu dầu trong việc điều trị bệnh gai cột sống

Đánh giá bài viết

Cây thầu dầu trong dân gian vẫn được coi là một thảo dược, vị thuốc thiên nhiên chữa bệnh gai cột sống nói riêng và xương khớp nói chung vô cùng hiệu nghiệm. Tác dụng sâu mà còn cực kì an toàn và lành tính, tạo cảm giác yên tâm cho người bệnh khi áp dụng.

Trong nhiều trường hợp bất kể là nặng hay nhẹ thì thuốc nam vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của những người bệnh thoát vị đĩa đệm. Điều này đã cho thấy được công dụng và hiệu quả thế nào của việc sử dụng những bài thuốc nam để điều trị, đặc biệt là những bài thuốc chiết xuất từ thảo dược tươi có nguồn gốc thiên nhiên.

Công dụng cây Thầu Dầu trong bài thuốc trị gai cột sống

Hình ảnh cây Thầu dầu

Hình ảnh cây Thầu dầu

Thầu dầu có tên gọi khác là cây đu đủ tía. Có nguồn gốc xuất xứ từ Châu phi, tuy nhiên giờ thì nó đã phổ biến gần như trên toàn thế giới, thầu dầu mọc hoang hoặc được trồng làm cảnh trong công viên.

Bài thuốc trị gai cột sống có một đặc điểm về cây thuốc mà mọi người nên quan tâm đó là: Thầu dầu có thể thay đổi bề ngoài theo từng môi trường mà cây sinh sống. Hạt thầu dầu đã được áp dụng để chữa bệnh từ rất lâu đời trong lịch sử ở trên một số nước như Ấn độ, Trung quốc… Hạt thầu dầu có thể dùng để uống hoặc băng bó các vết thương.

 

<h3>Bài thuốc trị gai cột sống nhờ lá cây Thầu dầu</h3>

Bài thuốc trị gai cột sống nhờ lá cây Thầu dầu

Đây là bài thuốc được khá nhiều người biết đến, cũng giống như hạt đu đủ chín thì bài thuốc này có tác dụng khá là hiệu quả và thời gian hấp thụ bài thuốc cũng khá là nhanh. Vì vậy sử dụng thầu dầu làm bài thuốc chữa gai cột sống, viêm khớp dạng thấp đã được các bệnh nhân áp dụng rất nhiều.

Trong bài thuốc trị gai cột sống từ cây thầu dầu, thành phần của cây gồm Jatropha, chiết xuất từ các hợp chất quan trọng như coumarin, lipit, sterol và alkaloit. Các bộ phận của cây được áp dụng chữa bệnh như vỏ cây, hạt và rễ. Rễ chữa trị tiêu viêm, cầm máu, ngứa ngoài ra; dầu bên trong hạt làm nhuận tràng; điều trị trĩ, và mụn cơm rất tốt; nước thuốc của lá sử dụng để chữa trị  phong thấp, thoái hóa cột sống rất tốt, gai cột sống rất tốt.

Nguyên liệu và cách dùng bài thuốc trị gai cột sống

Lá Cây thầu dầu (đu đủ tía) 300g

Sau khi thu hái về rửa sạch để ráo nước sau đó có thể để sử dụng ở dạng tươi hoặc dạng khô. Những cách thông thường thì người ta phơi khô rồi sau đó mới sắc làm thuốc uống.

Cách dùng bài thuốc trị gai cột sống một cách hiệu quả nhất

Khi đã có nguyên liệu khô người bệnh lấy 700ml nước và 300g nguyên liệu khô cho vào sắc. Quá trình sắc làm sao cho nhỏ lửa, nước sôi và vơi bớt từ từ, khi nước thuốc đã cạn được gần một nửa thì chúng ta bỏ ra uống.

Bệnh nhân có thể uống nước thuốc từ bài thuốc trị gai cột sống liên tục trong một ngày hoặc có thể sử dụng uống thay nước. Thực hiện uống liên tục trong khoảng 2 tuần bệnh nhân sẽ cảm nhận được sự thay đổi dần dần trong quá trình điều trị. Những cơn đau lưng ít đi, cường độ đau cũng giảm, khoảng cách thời gian của những cơn đau cũng dài hơn.

Với bài thuốc trị gai cột sống như thế này thì bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về tính an toàn của bài thuốc, có thể trong quá trình điều trị hiệu quả của mỗi người là khác nhau Điều này có thể do tình trạng bệnh lý của mỗi người và khả năng hấp thụ thuốc của mỗi cơ địa từng người.

 

>>> Xem thêm: Về những cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ qua từng chi tiết kể của bệnh nhân chưa đến 2 tháng trời đã khỏi.

Reply