Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây lá lốt – mẹo hay dân gian

Bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiện nay hầu hết được chiết xuất từ những vị thảo dược tươi. Những bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm này chủ yếu có nguồn gốc tự nhiên nên có hiệu quả điều trị cao và tính an toàn gần như tuyệt đối.

Thảo dược có công dụng điều trị bệnh lý thoát vị đĩa đệm không phải là ít. Trong đó hiệu quả nhất thì phải kể đến lá lốt, ngải cứu, cây cỏ xước.

Trong bài viết ngày hôm nay xin giới thiệu đến độc giả bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây lá lốt. một trong “lục mộc trị nhất vị”

Tổng quan về cây thuốc LÁ LỐT

Đặc điểm của cây lá lốt

Hình ảnh cây lá lốt mọc tự nhiên

Hình ảnh cây lá lốt mọc tự nhiên

Lá lốt hay còn gọi là “nốt’ theo cách gọi của một số địa phương. Lá lốt có tên khoa học là Piper lolot.

Cây có chiều cao khiêm tốn chỉ khoảng dưới 5o cm. Mọc thẳng đứng hướng theo ánh sáng. Thân dài mọc theo xu hướng bò trên mặt đất, lá giống hình lá trầu, cuống nhỏ, hoa mọc thành cụm ở bên dưới nách lá.

Tác dụng của cây lá lốt

Lá lốt là cây có tình nồng pha một chút cay, chống phong thấp lạnh chân tay, tê bì giảm đau đầu gối rất tốt. Ngoài ra bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ lá lốt còn giúp chữa đầy hơi, khó tiêu hoặc chữa đau đầu cảm lạnh rất hiệu quả.

Trong dân gian người dân thường dùng nước lá lốt để điều trị đầy bụng buồn nôn rất tốt, ngoài tác dụng chữa bệnh căn bằng nhiệt cơ thể, lá lốt còn được coi như là một loại rau gia vị dùng để chế biến thức ăn rất tốt. Một số món được chế biến từ lá lốt có thể kể đến như chả cuốn lá lốt, trứng tráng lá lốt băm nhỏ…

Độc giả quan tâm nên xem thêm bài viết: thuốc trị thoát vị đĩa đệm nào là tốt nhất. Để tìm cho mình được những loại thuốc phù hợp

Việc kết hợp lá lốt cùng với các món ăn là phương pháp an toàn và đơn giản nhất để sử dụng loại rau này. Song kết hợp với thực phẩm gì để lá lốt phát huy hết tác dụng lại là một điều cần quan tâm.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm sữa bò sắc lá lốt

Nguyên liệu

Sữa bò 300ml, lá lốt tươi khoảng 40g

Cách dùng

Lá lốt thái nhỏ, tốt nhất là cho vào chày giã nhuyễn, vắt lấy nước. Sau đó cho nước lá lốt này và sữa vào sắc ấm là có thể sử dụng được. Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm này có thể áp dụng cho tất cả các đối tượng, không phân biệt độ tuổi

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ sữa với lá lốt

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ sữa với lá lốt

Bệnh nhân có thể áp dụng uống thay nước cũng được hoặc cảm thấy khó uống hoặc uống nhiều cảm thấy ngán thì chỉ cần uống từ 3-4 lần trong một ngày chia đều vào các buổi, người bệnh thực hiện uống liên tục sau khoảng một tuần sẽ thấy được hiệu quả điều trị. Những cơn đau xương khớp giảm hẳn, cường độ đau nhẹ hơn.

Trong quá trình áp dụng sử dụng bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bệnh nhân nên kết hợp với các bài tập hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng các động tác thể dục hoặc yoga đơn giản. Như vậy quá trình điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ được đẩy nhanh hơn, hiệu quả đem lại cao.

>> Bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

One Response

  1. Phạm Thị Cúc Tháng Ba 4, 2016 Trả lời

Reply