Khám phá bài thuốc chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng đông y

Viêm đa khớp dạng thấp được liệt vào danh sách các bệnh lý mãn tính khó điều trị. Những bệnh nhân bị viêm đa khớp dạng thấp cần xác định sẽ phải chung sống với bệnh cả đời. Và việc điều trị bệnh cũng sẽ cần phải kiên trì lâu dài nhiều năm hay thậm chí là nhiều chục năm. Trong các phương pháp điều trị các bệnh lý mãn tính như viêm đa khớp dạng thấp phương pháp đông y được đánh giá cao hơn cả. Và trong bài ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các bài thuốc chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng đông y ngay bên dưới đây.

Bài thuốc chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng đông y

Viêm đa khớp dạng thấp là căn bệnh khá phổ biến và có xu hướng mắc ở nữ giới cao hơn gấp nhiều lần so với nam giới. Hiện tại y học hiện đại chưa đưa ra được nguyên nhân chính xác gây bệnh viêm đa khớp dạng thấp cũng như chưa đưa ra được các loại thuốc đặc trị căn bệnh này.

chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng đông y

chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng đông y

Các loại thuốc tân dược hiện nay chỉ mới dừng lại ở việc điều trị triệu chứng. Mà trong đó viêm đa khớp dạng thấp là bệnh lý mãn tính, bệnh nhân cần xác định sẽ chung sống với những cơn đau, triệu chứng do bệnh gây ra đến hết đời. Vì vậy dùng tân dược trong nhiều năm không phải phương pháp được đánh giá cao bởi chắc chắn nó sẽ gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

So với y học hiện đại, điều trị viêm đa khớp dạng thấp bằng y học cổ truyền được đánh giá cao hơn và được người bệnh tin tưởng hơn.

1/ Quan niệm của y học cổ truyền về bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Theo y học cổ truyền, các bệnh như viêm đa khớp dạng thấp thuộc vào phạm vi chứng tý. Chứng tý là tình trạng bế tắc không thông từ đó gây hiện tượng đau nhức, tê mỏi, sưng, buốt ở các khớp xương, vùng da thịt bị viêm ….

Mục đích điều trị của đông y là đi sâu vào nguyên nhân gốc rễ của bệnh, điều trị từ chính tình trạng tổn thương bên trong, đả thông kinh mạch, thông kinh hoạt lạc, tăng cường lưu thông máu và chất dinh dưỡng đến khu vực khớp bị viêm nhằm phục hồi khớp, xương khớp, tiêu viêm, tăng khả năng tiết chấy nhày giúp khớp hoạt động dễ dàng, trơn tru hơn… từ đó giảm triệu chứng và mang lại kết quả về lâu về dài.

Hơn nữa những bài thuốc đông y với nguyên liệu từ thảo dược tự nhiên lành tính, dù người bệnh có sử dụng thuốc trong thời gian dài cũng sẽ không gây phản ứng phụ như tân dược, bệnh nhân có thể hoàn toàn an tâm. Một vài bài thuốc chữa đau khớp gối, viêm khớp dạng thấp bằng đông y sau đây, chúng ta hãy cùng tham khảo và tìm hiểu. Đây đều là những bài thuốc đông y cổ truyền được ông cha ta truyền lại, đã được hàng ngàn người bệnh kiểm chứng và công nhận tác dụng.

2/ Bài thuốc trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Bài thuốc 1

Chuẩn bị các nguyên liệu:

  •         Quế chi  – ma hoàng mỗi vị 8g
  •         Bạch thược – phòng phong – tri mẫu – bạch truật – liên kiều – mỗi vị 12g
  •         Kim ngân – 16g
  •         Cam thảo – 6g

Cách làm:

Sắc các vị thuốc trên lấy nước uống, ngày 1 thang, 1 thang chắt làm 3 bát nước cốt chia 3 lần uống. Kiên trì thực hiện hàng ngày.

Bài thuốc 2:

Chuẩn bị:

  •         Phòng phong – bạch thược – khương hoạt – đương quy – mỗi vị 12 g
  •         Tần giao – ma hoàng – phục linh – quế chi – mỗi vị 8g
  •         Cam thảo 6g

Cách làm tương tự như trên

Tác dụng: khu phong, trừ thấp, giảm nhanh cơn đau do viêm khớp, viêm đa khớp

Bên trên là 2 bài thuốc chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng đông y mà mọi người nên tham khảo và bắt tay vào áp dụng. Những bài thuốc đông y này đòi hỏi người bệnh cần kiên trì áp dụng trong một thời gian dài mới có thể mang lại được kết quả. Phương thuốc đông y này sẽ không thể mang lại kết quả nhanh, giảm đau ngay lập tức như tây y vì vậy mọi người cần chú ý.

Điều trị viêm đa khớp dạng thấp bệnh nhân cần xác định mất một thời gian khá dài đòi hỏi bạn phải kiên trì áp dụng. Bên cạnh việc chữa trị bằng đông y, ngoài ra bệnh nhân còn cần phải chú ý tuyệt đối về chế độ ăn uống hàng ngày, kiêng khem cẩn thận động thời dành thời gian tập luyện các bài tập thích hợp để góp phần mang lại quá trình trị bệnh đạt kết quả tốt nhất.

Reply