Cây chuối hột chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả không, sử dụng thế nào?

Cây chuối hột chữa thoát vị đĩa đệm là một bài thuốc dân gian đã được cha ông ta sử dụng từ rất lâu, qua thực tế áp dụng đã cho thấy những minh chứng cụ thể của nó. Vậy cây chuối hột chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả đến đâu, sử dụng như thế nào ? Chúng ta cùng đi tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Đừng lo lắng bởi đã có rất nhiều người chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm mà không cần dùng đến thuốc. Trong thực tế, có rất nhiều cách điều trị thoát vị đĩa đệm mà nhiều người chưa biết. Và chuối hột cũng là một trong những loài cây có tác dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm vô cùng hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cây chuối hột chữa thoát vị đĩa đệm có công dụng thế nào ?

<h3>Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chuối rất hiệu quả</h3>

Giới thiệu về bài thuốc

Chuối hột là một loài cây ưa ẩm rất dễ trồng, chúng mọc hoang ở rừng thành từng bụi lớn. Chuối hột khác chuối thường ở điểm thân to, cao và quả có nhiều hột đen. Chúng là vị thuốc quen thuộc trong dân gian. Người ta có thể tận dụng tất cả bộ phận của nó để áp dụng với bệnh thoái hóa cột sống, đau dạ dày, sỏi thận, chữa bệnh đau lưng… trong đó có cả bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm. Bài thuốc này từ lâu đã được lưu truyền trong dân gian, đến giờ đã có nhiều người vận dụng và khỏi bệnh. Hãy cùng tìm hiểu về công dụng tuyệt vời từ cây chuối hột nhé.

Cách dùng cây chuối hột chữa thoát vị đĩa đệm

Chọn cây chuối hột chưa có hoa và quả, đường kính khoảng 20cm. Sau đó chặt ngang thân cây, dùng dao khoét lỗ giữa thân. Tiếp theo hãy bỏ một chút đường phèn vào, úp chiếc tô lại chống côn trùng bay vào. Để khoảng vài tiếng đồng hồ hoặc qua đêm càng tốt, hút phần nước chuối đọng lại ở trong lỗ đã khoét. Nước chuối tiết ra cộng với độ ngọt của đường phèn tạo ra vị rất dễ chịu, dễ uống rất tốt cho những người tay bị đau mỏi vai gáy.

<h3>Quả cây chuối hột làm thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cũng rất tốt</h3>

Nguyên liệu:

Chuối hột (xanh hoặc chín): 2kg

Rượu trắng (hoặc rượu nếp): 4 lít

Cách làm:

  • Chuối xanh: rửa sạch, thái mỏng sau đó phơi khô rồi ngâm với rượu khoảng 2 – 3 tuần là có thể sử dụng. Dùng bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm này mỗi ngày 2 lần, mỗi lần một ly nhỏ trước bữa ăn.
  • Chuối chín: bóc sạch vỏ, phơi khô và ngâm với rượu trong khoảng 3 tuần. Cách sử dụng tương tự như chuối xanh ngâm rượu.

Cây chuối hột chữa thoát vị đĩa đệm có thể được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau. Người bị bệnh uống bài thuốc này liên tục trong khoảng 1 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên những người bị các bệnh khác như gan, thận… cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, tùy cơ địa mỗi người sẽ có tác dụng nhanh hoặc chậm.

➡ https://thoatvidiadem.net

Reply