Bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống lưng dành cho “người lười”

Bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống lưng giúp xương khỏe, máu thông, người không e mỏi, chữa khỏi bệnh cơ xương… Bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống lưng là “móc xích” quan trọng trong liệu trình điều trị bệnh lý của người bệnh. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống lưng dành cho “người lười”.

 Với tính chất là cần phát huy tối đa tác dụng của bài tập tại cột sống lưng vì vậy bệnh nhân cần biết tận dụng toàn bộ những động tác cũng như những tư thế khi thực hiện. Tâm lý chung của những người bệnh là ngại thực hiện các bài tập, có thể bắt nguồn từ nhiều lý do như khó thực hiện, không phù hợp với tình trạng bệnh, nhưng ngại nhất vẫn là sợ đau trong quá trình tập, theo cách nói vui của người trong cuộc gọi là “Người lười”. Tuy nhiên với bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống lưng này nó phù hợp với tất cả các bệnh nhân, mọi lứa tuổi và đặc biệt không gây ra các cơn đau trong quá trình tập nếu như người bệnh làm đúng theo những hướng dẫn từ các chuyên gia.

Có lẽ nếu là một bệnh nhân thoát vị đĩa đệm thực sự thì hầu hết các bạn đều đã nắm được những kiến thức cơ bản về thông tin của bệnh lý như bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng là gì, triệu chứng của bệnh ra sao và nguyên nhân của bệnh là như thế nào. Vì vậy trong bài viết này chỉ xin được tập trung giới thiệu cho các bệnh nhân bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống lưng và giới thiệu thêm một vài phương pháp chữa bảo tồn không gây đau, không mất nhiều thời gian và đặc biệt là tốn rất ít chi phí với mong muốn hỗ trợ và cách chữa trị thoát vị đĩa đệm trực tiếp đem lại hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân.

Bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Bài tập kéo dài khoảng từ 10 -15 phút cho mỗi lần tập tùy thuộc vào tốc độ thực hiện của mỗi người. Những động tác cũng hết sức đơn giản lại dễ thực hiện.

Bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống lưng gồm có 3 động tác chủ yếu như sau

1, Động tác dựa tường:

Đây là bài tập khởi động của người bệnh phù hợp cho các đối tượng và là bước khởi đầu lý tưởng để đến với những động tác khó hơn. đây là bài tập áp dụng cho người thoát vị đĩa đệm, thoái hóa và là cách trị thoát vị, bệnh đau lưng đơn giản.

Bước 1: người bệnh đứng thẳng người dựa lưng vào tường, 2 chân thẳng vai từ từ chùng chân ngồi xuống sao cho mông của người bệnh chạm gót chân. Đây là yêu cầu bắt buộc cần đạt được trong quá trình thực hiện bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống lưng.

Bước 2: tiếp tục từ từ đứng lên đẩy lưng vào tường với một lực vừa phải. thực hiện động tác khoảng 3- 4 phút khi nào cảm thấy bắt đầu nóng vùng lưng thì dừng lại.

2, Bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống lưng từ động tác cánh cung:

Động tác này sẽ khó thực hiện hơn so với động tác dựa tường vì nó cần nhiều thời gian và khi thực hiện cũng cần chính xác và có kĩ thuật hơn.

Bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống lưng hình cánh cung

Bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống lưng hình cánh cung

Bước 1: Bắt đầu nằm sấp gập mình về phía sau 2 tay nắm 2 đầu chân. Giống như hình cánh cung, giữ nguyên tư thế khoảng 5 giây

Bước 2: Tiếp tục thả tay ra trở về vị trí nằm sấp ban đầu, dừng nghỉ khoảng 3-4 giây, rồi tiếp tục thực hiện bước 1. thực hiện bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, thoái hóa cột sống cho đến khi thấy lưng được kéo giãn mạnh, nhiệt vùng lưng tăng cao thì thôi. bài tập thực hiện khoảng 4- 5 phút.

3, Động tác con châu chấu:

Đây là một động tác không dễ, đòi hỏi độ tập trung của người bệnh và cách thực hiện phải chính xác.

Bước 1: 2 chân quỳ xuống sàn, 2 tay chống về phía trước sao cho 2 tay và 2 chân song song với nhau từ từ hóp bụng nâng lưng như khi chúng ta chống đẩy vậy.

Bước 2: Hạ lưng xuống sâu hơn vị trí ban đầu giữ trong khoảng 5 giây rồi trở về vị trí ban đầu, sau đó lặp đi lặp lại động tác nhiều lần, bài tập kéo dài khoảng  5-7 phút. vì động tác này tác dụng lên các đốt sống ở bên trong nên người bệnh sẽ có cảm giác lưng không bị nóng nhưng cột sống sẽ được kéo giãn từ bên trong.

 Việc điều trị thoát vị đĩa đệm, gai cột sống … của bạn sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất nếu như các kết hợp bài tập bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng với những phương pháp chữa bảo tồn khác, chứ không nên uống các loại thuốc giảm đau nhanh hay sử dụng cho các bệnh nhân đã có những can thiệp bằng tây y như mới mổ hay phẫu thuật xong.

Các phương pháp chữa bảo tồn an toàn mà hiệu quả

Điều trị bằng vật lý trị liệu.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu

 Đây là giải pháp được nhiều người bệnh lựa chọn vì nó không tốn kém chi phí, không gây đau và đem lại hiệu quả rất cao. Các giải pháp có thể kể đến như xoa bóp, bấm huyệt hoặc châm cứu.

Điều trị bằng những bài thuốc nam cổ truyền.

 Thuốc nam vẫn được coi như cái đích tìm đến khi những phương pháp chữa trị khác đã không đem lại hiệu quả vì thế cho nên sử dụng thuốc nam là lựa chọn đúng đắn cho các bệnh nhân thoát vị, đau dây thần kinh tọa. Những bài thuốc có thể kể đến như bài thuốc từ cây lá lốt, cỏ xước, ngải cứu…

 Việc sử dụng thuốc nam kết hợp với những bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống lưng sẽ đem lại công dụng cao đảm bảo hiệu quả phương pháp điều trị cho bệnh nhân.

➡ https://thoatvidiadem.net

Reply