Bài tập chữa trị gai cột sống đơn giản và hiệu quả tức thì

Điều trị gai cột sống bằng các phương pháp thực hiện những động tác thể dục, bài tập yoga là một hướng điều trị bảo tồn và có tính tác động cao. Tuy nhiên cần áp dụng phù hợp và thực hiện có liệu trình khoa học thì sẽ hiệu quả cao.

Các cụ thường ví von rằng tốt gỗ hơn tốt nước sơn, cơ thể con người cũng vậy nếu cột sống bạn chắc khỏe dẻo dai thì không bao giờ phải lo về những nguy cơ mắc bệnh xương khớp đặc biệt là gai cột sống. Tuy nhiên nếu không may bạn bị gai cột sống thì bạn cần phải làm gì

Những bài tập hỗ trợ điều trị gai cột sống áp dụng ngay tại nhà

Ngoài việc thì thăm khám, chẩn đoán để phát hiện ra mình mắc bệnh lý gì không thì đòi hỏi bệnh nhân cần có một cái nhìn tổng quan nhất, quan trọng hơn là việc thực hiện các bài tập động tác đã được chia thành cấp độ khác nhau vừa có thể trực tiếp điều trị, vừa có thể là một phương pháp lý liệu để hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

>>> Xem thêm: Bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì và kiêng thực phẩm nào.

  • 1/ Bài tập gập chân ép sát ngực
Bài tập gập chân ép sát ngực

Bài tập gập chân ép sát ngực

Đây là một bài tập dễ thực hiện và cách thực hiện như sau: Người bệnh nằm ngửa, 2 chân song song, cơ thể người thả lỏng, gập chân sao cho gót chân áp sát với bờ hông của người bệnh gai cột sống.

2 tay đan vào nhau rồi úp chặt vào đầu gối từ từ kéo chân sát về phía ngực sau đó giữ nguyên khoảng 5 giây rồi từ từ hạ xuống,, cứ tập đi tập lại khoảng từ 15 – 20 phút mỗi ngày. trong quá trình tập khi nào kéo chân lên thì hít vào thật sâu, khi nào hạ xuống thì thở ra từ từ. Động tác này có thể thay đổi tập bằng hai cả ai chân

  • 2/ Bài tập đạp xe không trọng lượng

Bài tập này có động tác như việc đi xe đạp , nhưng là đạp không trọng lượng và được nằm xuống mặt sàn để tập. Bệnh nhân nằm ngửa xuống sàn, 2 tay song song với thân, 2 chân giơ lên cao vuông góc, lần lượt đạp liên tục vào không khí như hành động đi xe đạp vậy, thực hiện từ 20 đến 30 phút một ngày.

Bài tập đạp xe không trọng lượng phòng tránh gai cột sống

Bài tập đạp xe không trọng lượng phòng tránh gai cột sống

Bài tập này giúp cột sống được kéo giãn một cách nhẹ nhàng tác động sâu đến các đốt sống bên trong nên đôi khi trong quá trình tập bạn có thể cảm thấy hơi nóng của cả 2 chân.

Xem Thêm: Cách điều trị đau lưng dứt điểm khi đã quá nhờn với thuốc

  • 3/ Bài tập ưỡn người lên cao
Thực hiện bài tập ưỡn người lên cao

Thực hiện bài tập ưỡn người lên cao

Đây là bài tập đòi hỏi một chút thể lực và cố gắng của nhiều bệnh nhân để có được hiệu quả cao.

Người bệnh nằm ngửa, 2 tay thả lỏng bằng vai, 2 chân song song. Từ từ ngửa cổ ra đằng sau, lấy 2 lòng bàn chân làm trụ ưỡn người lên cao hết cỡ rồi giữ nguyên trong khoảng từ 5 – 10 giây sau đó hạ xuống, tập đi tập lại nhiều lần.

  • 4/ Bài tập khoanh gối gập người
Bài tập khoanh gối gập người

Bài tập khoanh gối gập người

Người bệnh ngồi thẳng lưng, 2 chân khoanh lại sao cho 2 lòng bàn chân chạm nhau, 2 tay nắm chặt 2 đầu bàn chân rồi từ từ gập người thật thấp sao cho mặt gần tiếp xúc với mặt sàn.

Giữ nguyên tư thế này từ 10 – 15 giây sau đó tiếp tục thực hiện  lại.

Trên đây là những bài tập điều trị gai cột sống hiệu quả và tác dụng ngay sau khi tập. Nếu trong trường hợp bạn là người bệnh bị gai cột sống không quá nặng thì hoàn toàn có thể áp dụng được những bài tập này ngay tại nhà. Đã có không ít trườn hợp khỏi bệnh hoàn toàn vì đã áp dụng đúng cách và thực hiện một cách đều đặn, khoa học

>> Tìm hiểu: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị thoái hóa cột sống.

Reply