Bài tập trị gai cột sống có nhiều và khá đa dạng nhưng để hiệu quả và thuận tiện nhất thì bệnh nhân nên tập 4 bài tập gai cột sống lưng sau. Đây đều là những bài tập yoga trị gai cột sống kết hợp với thể dục nhẹ nhàng để đạt hiệu quả cao hơn trong khi tập.

Đây chủ yếu là những bài tập chữa gai cột sống lưng là chính vì bộ phận hoạt động và chịu lực ảnh hưởng nhiều nhất là vùng thắt lưng. Ngay sau khi thực hiện những bài tập cho người bị gai cột sống này bệnh nhân sẽ cảm thấy tình trạng đau giảm hẳn, các cơn đau không còn dữ dội như trước nữa.

 “Ánh sáng nơi cuối con hầm” cho những bệnh nhân bị gai cột sống điều trị không khỏi nhờ áp dụng giải pháp này

4 bài tập cho người bị gai cột sống

Trước khi đi vào các bài tập chữa gai cột sống cần lưu ý người bệnh thực hiện nhẹ nhàng, không quá sức, thấy đau quá cần dừng lại ngay. Nên tập ở nhà hoặc những nơi yên tĩnh, tránh sự ồn ào có thể ảnh hưởng đến quá trình tập.

Bài tập chân ép sát ngực

Đây là một bài tập dễ thực hiện và cách thực hiện như sau: Người bệnh nằm ngửa, 2 chân song song, cơ thể người thả lỏng, gập chân sao cho gót chân áp sát với bờ hông của người bệnh gai cột sống.

Bài tập chân ép sát ngực cho người bị gai cột sống

Bài tập chân ép sát ngực cho người bị gai cột sống

2 tay đan vào nhau rồi úp chặt vào đầu gối từ từ kéo chân sát về phía ngực sau đó giữ nguyên khoảng 5 giây rồi từ từ hạ xuống,, cứ tập đi tập lại khoảng từ 15 – 20 phút mỗi ngày. trong quá trình tập khi nào kéo chân lên thì hít vào thật sâu, khi nào hạ xuống thì thở ra từ từ. Động tác này có thể thay đổi tập bằng hai cả hai chân

Bài tập trị gai cột sống có tên đạp xe không trọng lượng

Bài tập này có động tác như việc đi xe đạp , nhưng là đạp không trọng lượng và được nằm xuống mặt sàn để tập. Bệnh nhân nằm ngửa xuống sàn, 2 tay song song với thân, 2 chân giơ lên cao vuông góc, lần lượt đạp liên tục vào không khí như hành động đi xe đạp vậy, thực hiện từ 20 đến 30 phút một ngày.

Bài tập đạp xe không trọng lượng phòng tránh gai cột sống

Bài tập đạp xe không trọng lượng phòng tránh gai cột sống

Bài tập cho người bị gai cột sống này giúp cột sống được kéo giãn một cách nhẹ nhàng tác động sâu đến các đốt sống bên trong nên đôi khi trong quá trình tập bạn có thể cảm thấy hơi nóng của cả 2 chân.

Bài tập thể dục gai cột sống ưỡn người lên cao

Thực hiện bài tập thể dục trị gai cột sống bằng cách ưỡn người lên cao

Thực hiện bài tập thể dục trị gai cột sống bằng cách ưỡn người lên cao

Đây là bài tập chữa gai cột sống đòi hỏi một chút thể lực và sự cố gắng của nhiều bệnh nhân để có được hiệu quả cao.

Người bệnh nằm ngửa, 2 tay thả lỏng bằng vai, 2 chân song song. Từ từ ngửa cổ ra đằng sau, lấy 2 lòng bàn chân làm trụ ưỡn người lên cao hết cỡ rồi giữ nguyên trong khoảng từ 5 – 10 giây sau đó hạ xuống, tập đi tập lại nhiều lần.

Bài tập chữa gai cột sống lưng bằng cách khoanh gối gập người

Người bệnh ngồi thẳng lưng, 2 chân khoanh lại sao cho 2 lòng bàn chân chạm nhau, 2 tay nắm chặt 2 đầu bàn chân rồi từ từ gập người thật thấp sao cho mặt gần tiếp xúc với mặt sàn.

Bài tập khoanh gối gập người

Bài tập khoanh gối gập người

Giữ nguyên tư thế này từ 10 – 15 giây sau đó tiếp tục thực hiện  lại.

 Bài thuốc trị gai cột sống bằng hạt đu đủ được cha ông ta truyền lại qua nhiều đời

Những bài tập chữa gai cột sống lưng này nếu được thực hiện một cách khoa học, phù hợp thì với những bệnh nhân mới bị nó có thể thay thế hoàn toàn những tác dụng của các loại thuốc. Còn với người bệnh đã bị đau thần kinh tọa trong một thời gian dài thì các bài tập yoga kết hợp thể dục như thế này cũng là một phương pháp hỗ trợ điều trị khá hiệu quả.

Đặt câu hỏi