Bài mới đăng về giải pháp điều trị căn bệnh trào ngược dạ dày

Người mắc bệnh trào ngược dạ dày có thể tự chữa trị bệnh tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ trong trường hợp bệnh nhẹ hoặc đến các cơ sở y tế uy tín để điều trị khi bệnh chuyển nặng. Tuy nhiên ở bất cứ trường hợp nào thì người bệnh cũng cần tuân thủ những quy tắc cơ bản, tất cả đều nằm trong bài mới đăng về giải pháp điều trị căn bệnh trào ngược dạ dày sau đây.

  1. Theo dõi tình trạng cơ thể để phát hiện bệnh sớm

Cơ thể con người có cấu tạo phức tạp và vô cùng tinh tế. Khi cơ thể bị bệnh, các dấu hiệu bất thường sẽ xuất hiện kèm theo để báo hiệu tình trạng sức khỏe cho người đó. Bệnh trào ngược dạ dày có các dấu hiệu như đau bụng trên, buồn nôn và nôn, ợ chua, chướng bụng đầy hơi khó tiêu và chán ăn. Ở giai đoạn đầu dấu hiệu thường ít và không rõ ràng, tuy nhiên càng về sau các triệu chứng càng hiện rõ và chuyển biến xấu nhanh chóng, do vậy bạn luôn cần chú ý sự thay đổi của cơ thể.

  1. Đi khám bác sĩ
Bạn cần phải đến gặp các bác sĩ ngay

Bạn cần phải đến gặp các bác sĩ ngay

Đi khám bác sĩ để xác định chính xác xem liệu rằng những triệu chứng mình đang gặp có phải là biểu hiện của căn bệnh trào ngược dạ dày hay không. Trong quá trình khám, bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm chuyên môn và có thể yêu cầu bệnh nhân đặt lịch tái khám thường xuyên để theo dõi sự thay đổi của bệnh trạng cơ thể.

  1. Thay đổi chế độ sinh hoạt

Cả ăn, ngủ và thời gian nghỉ ngơi của bạn đều cần được bố trí sao cho hợp lý là có lợi nhất cho người mắc bệnh trào ngược, viêm tá tràng. Người bệnh cần ăn đúng bữa, tuyệt đối không được bỏ bữa hoặc sinh hoạt nghỉ ngơi bất thường. Trong thời gian bệnh, tốt nhất người bệnh nên hạn chế làm việc nhiều hoặc ngồi lâu trước màn hình vi tính bởi chúng có thể đẩy nhanh quá trình chuyển biến xấu của bệnh.

  1. Chế độ ăn

Do lượng acid trong dạ dày và khả năng hoạt động co bóp của các vòng cơ bụng của bệnh nhân trào ngược dạ dày bị rối loạn nên việc tìm ra một chế độ ăn bao gồm đầy đủ chất dinh dưỡng mà vẫn đảm bảo không kích thích dạ dày, ăn không tiêu là điều vô cùng cần thiết. Các thực phẩm phải đảm bảo những yêu cầu sau:

  • Không chứa chất acid
  • Không kích thích dạ dày (như đồ cay, hoặc đồ hải sản lạnh)
  • Không phải là chất khó tiêu (như đồ dầu mỡ, chiên rán)

Người bệnh nên ăn nhiều rau xanh và đồ ăn thanh đạm bởi chúng sẽ giúp hạn chế cơn buồn nôn và trào ngược dạ dày, đồng thời làm dịu tính acid trong dạ dày của bạn. Các loại thực phẩm làm từ bột mì cũng có khả năng tương tự như trên.

Reply