4 động tác chữa đau vai gáy bằng Yoga

Yoga cũng được coi là một môn thể thao, tuy nhiên đòi hỏi con người cần phải có sự điềm tĩnh, kiên trì tập luyện. Đây là một trong những môn được nghiên cứu rằng rất có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt là những người bệnh, hoặc những người có vấn đề về xương khớp. Nhiều người đã từng áp dụng những bài tập để chữa đau vai gáy bằng yoga về nhận được những kết quả tốt.

Đau vai gáy là tình trạng vùng xương vai và cổ có dấu hiệu bị tổn thương có thể do lao động nặng hoặc do xương khớp bị thoái hóa. Dù là nguyên nhân nào thì điều cấp thiết trước mắt là phải điều trị căn bệnh này. Có cách chữa đau vai gáy bằng yoga rất hiệu quả. Những động tác yoga dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những cơn đau vai gáy này.

Động tác Yoga chữa đau vai gáy

Động tác 1: Tư thế vai mở

chữa đau vai gáy bằng yoga

Tư thế vai mở

Để chữa đau vai gáy bằng yoga, cách tốt nhất là bạn thực hiện những động tác tác động trực tiếp lên vùng vai và gáy. Động tác tư thế vai mở đầu tiên này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Đầu tiên, bạn nằm thả lỏng trên thảm, cho tay phải và tay trái ra đằng sau sao cho tay vuông góc với thân người. Hai tay nắm chặt và hít thở đều. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30s. Một lưu ý rằng, động tác này khá khó, nhất là đối với những người mới tập yoga, cần có người hướng dẫn. Nếu không, bạn cần tiến hành các động tác từ từ.

Động tác 2: Mở vai với khối yoga

mo-vai-khop-goi-yoga-chua-dau-vai-gay

Mở vai với khối yoga

Dụng cụ cần sử dụng trong cách chữa đau vai gáy bằng yoga là khối yoga, bạn có thể tìm mua dụng cụ này ở những nơi bán đồ tập yoga.

Bạn quỳ hai chân trên thảm tập, cúi rạp người xuống, cho hai tay lên đầu và co ra phía sau gáy sao cho đầu gối tay đặt trên khối yoga. Ép sát hai long bàn tay vào nhau và thả lỏng phần cổ và đầu. Hít vào thở ra đều đặn, sau khoảng 10 nhịp thở thì trở về tư thế ban đầu.

Tìm hiểu: Bệnh phong tê thấp và cách chữa trị

Động tác 3: Tư thế ngoắc tay sau lưng

tu-the-ngoac-tay-sau-lung

Tư thế ngoắc tay sau lưng

Động tác chữa đau vai gáy bằng yoga khó hơn nhưng có tác dụng trực tiếp tới vùng khớp đau vai gáy đó là tư thế ngoắc tay sau lưng.

Đầu tiên, bạn ngồi thẳng lưng, khoanh chân trên thảm tập. Từ từ đưa hai tay ra sau lưng, dung hai bàn tay ngoắc lại với nhau sao cho hai cánh tay tạo thành đường chéo với lưng, giữ nguyên tư thế trong vòng 10s.

Động tác 4: Tư thế gập người mở vai

tu-the-gap-nguoi-mo-vai

Tư thế gập người mở vai

Tư thế cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong chuỗi các tư thế để chữa đau vai gáy bằng yoga đó là tư thế gập người mở vai. Bạn đứng thẳng trên thảm tập sao, mở rộng chân sao cho khoảng cách rộng bằng phần hông, từ từ cúi người thân vuông góc với chân. Đưa hai tay vuông góc với thân và nắm hai lòng bàn tay vào nhau, hít thở sâu khoảng 10 nhịp và về tư thế ban đầu.

Đó là 4 động tác với các tư thế khác nhau để chữa đau vai gáy bằng yoga, nếu mới bắt đầu tập tốt nhất bạn nên tìm người hướng dẫn về các tư thế để quá trình tập an toàn và chứng đau vai gáy nhanh biến mất.

Reply