Bật mí 3 cây thuốc thảo dược chữa bệnh gút dễ tìm, dễ dùng

Thay vì dùng thuốc tây tốn kém lại nhiều tác dụng phụ, ngày nay người bệnh sử dụng thảo dược thiên nhiên để chữa bệnh khá phổ biến. Ở bài viết này chúng tôi xin bật mí 3 cây thuốc thảo dược chữa bệnh gút dễ tìm, dễ dùng, sử dụng đơn giản nhưng mang lại kết quả cao.

3 Cây thuốc thảo dược chữa bệnh gút

1. Cây nhàu

cây thuốc thảo dược chữa bệnh gút
cây thuốc thảo dược chữa bệnh gút

Cây nhàu không chỉ tồn tại ở Việt Nam mà chúng còn được các nhà khoa học trên thế giới ưa chuộng sử dụng với tên gọi Morinda citrifolia. Họ tìm thấy ở cây nhàu hơn 150 chất trong đó đặc biệt nhất là chất xeronine – hợp chất này khi kết hợp với protein có sẵn trong cơ thể sẽ sản sinh ra những tế bào khỏe mạnh đồng thời ngăn ngừa sự tích tụ các tinh thể muối axit uric – ngăn ngừa bệnh gút hình thành.

Bộ phận dùng để chữa bệnh đau thần kinh tọa hoặc bệnh gút của cây nhàu là rễ. Bạn chặt lấy rễ cây nhàu mang thái nhỏ, phơi khô, sao vàng rồi ngâm với rượu theo tỷ lệ 0,5kg rễ nhau/2 lít rượu trắng. Ngâm trong bình thủy tinh đậy nắp kín khoảng nửa tháng thì dùng được. Mỗi ngày uống 1 ly nhỏ khoảng 20 – 30ml. Rượu rễ nhàu không chỉ giảm đau mà còn chống viêm, hỗ trợ miễn dịch rất tốt, ngăn ngừa sự phát triển sưng tấy của các hạt tophy.

2. Cây nở ngày đất chữa bệnh gút hiệu quả

Cây nở ngày đất chữa bệnh gút hiệu quả

Có thể những người sống ở miền Bắc nước ta sẽ thấy xa lạ với loại cây này song chúng phân bố rất nhiều ở những nơi có khí hậu khô nóng như miền Trung và miền Nam. Cây nở ngày đất thường mọc hoang và được người dân hái về làm thuốc.

Tất cả các bộ phận của loại cây này đều có thể dùng làm thuốchữa đau lưng, thoái hóa, gout… Các nhà khoa học đã tìm thấy trong nở ngày đất có rất nhiều vitamin và khoáng chất như Flavones, flavonoïdes glycosides, gomphrenol rất có lợi cho sức khỏe. Đối với bệnh gút thì bạn hái cây mang về phơi khô, sắc lấy nước uống hằng ngày. Liều lượng thích hợp nhất là khoảng 100g nở ngày đất khô sắc với 1,5 lít nước cô đặc còn khoảng 500ml uống 2 lần trong ngày. Tuy nhiên hãy chú ý khi bệnh đã giảm dần thì bạn cũng nên giảm liều dùng xuống còn 50g nở ngày đất mỗi ngày nhé. Không chỉ người bệnh gút nên dùng bài thuốc này mà bệnh nhân mắc tiểu đường hoặc người đang bị cảm sốt cũng được khuyến cáo sử dụng. Có 1 lưu ý nhỏ là nếu bạn đang bị rối loạn tiêu hóa thì không nên sử dụng cây thuốc thảo dược điều trị thoát vị đĩa đệm gút này.

3. Cây lược vàng chữa bệnh gút

cây thuốc thảo dược lược vàng chữa bệnh gút
cây thuốc thảo dược lược vàng chữa bệnh gút

Lược vàng là 1 trong những cây thuốc nam phổ biến bậc nhất trong cuộc sống hằng ngày. Bạn hoàn toàn có thể trồng loại cây này trong nhà để sử dụng dần bởi lược vàng có vô số công dụng. Đơn giản nhất là nhai sống lá lược vàng để chữa gai cột sống các bệnh liên quan đến tiêu hóa và hô hấp. Bên cạnh đó, lược vàng còn có công dụng điều trị bệnh gút mà ít người biết.

Nếu các loại thuốc giảm đau thông thường đẩy lùi cơn đau theo cơ chế ức chế hệ thần kinh trung ương hoặc làm giảm huyết áp thì cây lược vàng lại giúp chồng viêm và giảm đau ngoại nên không hề để lại tác dụng phụ cho người sử dụng.

Để phát huy hết công dụng kháng viêm kháng khuẩn, chống oxy hóa của cây lược vàng thì bạn nên dùng thân cây để ngâm rượu. Phơi khô khoảng 100g thân cây lược vàng ngâm với 1,5 lít rượu trong vòng 1 tháng, đến khi thấy màu rượu ngả sang đỏ như rượu vang thì lấy ra sử dụng. Hằng ngày xoa bóp chỗ đau bằng loại rượu này. Không chỉ giảm đau nhanh mà rượu thân cây lược vàng còn giúp làm tan các hat tophy không cho chúng có cơ hội làm nhiễm khuẩn khớp.

Theo kinh nghiệm của 1 số người bệnh đã sử dụng bài thuốc này thì bạn nên kết hợp xoa bóp rượu với việc ăn sống lá cây lược vàng hằng ngày hoặc sắc lấy nước uống cũng có kết quả tương tự.

Nếu chọn ăn sống lá lược vàng thì hãy chọn những lá bánh tẻ vừa phải, không quá non hay quá già, rửa sạch cắt nhỏ cho dễ ăn hoặc mang hấp cơm cũng được. Nên khoảng 3 – 5 lá mỗi ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here