3 Cách làm xương quai hàm nhỏ lại không can thiệp sao kéo

Một bộ xương quai hàm to đặc biệt là ở phụ nữ sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn gần như giống hình vuông làm mất đi vẻ xinh đẹp duyên dáng. Rất nhiều chị em phụ nữ muốn thay đổi khuôn mặt của mình đã thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ đau đớn và chi phí, rủi ro cao. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách làm xương quai hàm nhỏ lại mà không cần can thiệp “dao kéo.”

Cách làm xương quai hàm nhỏ lại
Hình ảnh minh họa

Cách làm xương quai hàm nhỏ lại bằng thìa

Đây là một cách làm được rất nhiều chị em chia sẻ trong thời gian gần đây, làm thon gọn mặt thu nhỏ xương quai hàm chỉ bằng một chiếc thìa được rất nhiều chị em thực hiện và đã thành công. Cách thực hiện rất đơn giản chỉ cần bạn chuẩn bị một chiếc thìa bằng inox và thực hiện theo những thao tác sau đây:

– Bước 1: Sử dụng phần lưng phía sau thìa úp nhẹ nhàng lên bầu mắt, sau đó vuốt nhẹ sang bên trái rồi bên bên phải.

– Bước 2: Tận dụng phần cạnh thìa và đầu của thìa để miết nhẹ một cách nhẹ nhàng từ xương cằm cho đến phần xương quai hàm ở phía dưới sau đó đi dần lên đến phía trên mang tai. Thực hiện bước này đồng thời cho cả hai bên gương mặt sao cho thật đều.

– Bước 3: Dùng cán thìa miết nhẹ từ cằm lên phía giáp cổ rồi miết lên từ từ.

Với cách làm đơn giản này khuôn mặt của bạn sẽ được thon gọn lại nếu như kiên trì thực hiện trong thời gian dài. Theo các chuyên gia nhận định tuy cách này chưa có bằng chứng để chứng minh nó giúp làm cấu trúc bên trong xương quai nhỏ lại nhưng nó có tác dụng giảm khuôn mặt bạn cân đối hơn, vùng cơ mặt phần cằm cũng sẽ thon gọn lại. Đồng thời lượng mỡ thừa ứ đọng ở vùng xương quai hàm cũng sẽ tiêu tan khiến cho mặt bạn trông thon gọn hơn rất nhiều.

Thực hiện những bài tập massage

Các bài tập massage bằng tay không mà bạn có thể tự thực hiện được sẽ giúp cho khuôn mặt bạn từ tròn vuông trở thành V-line chỉ cần thực hiện theo chỉ dẫn sau:

– Bước 1: Làm vệ sinh da mặt, tay và bôi một lượng dưỡng chất tổng thể lên gương mặt của mình.

– Bước 2: Thực hiện đưa hai lòng bàn tay đan chặt vào với nhau, đồng thời úp hai lòng bàn tay của bạn vào mặt sao cho phần mu bàn tay có thể chạm sát vào hai bên vùng thái dương. Đồng thời cùng lúc hãy ép nhẹ nhàng, dần dần theo nhịp điệu từ 2–3 giây thì thả ra.

– Bước 3: Mở bàn tay ra, đồng thời xoay lòng bàn tay để hướng lên trên trán.

– Bước 4: gập các đốt ngón tay lại và nắm hờ, úp bàn tay vào má, ấn nhẹ, ấn và đẩy lên trên sẽ làm săn chắc phần cơ mặt của bạn.

– Bước 5: mở bàn tay và sử dụng mu bàn tay ấn nhẹ lên phần xương quai hàm, vừa ấn vừa kết hợp các động tác đẩy nhẹ lên phía trên.

Lưu ý: Thực hiện nhiều lần trong ngày, mỗi lần kéo dài từ 10-15 phút

Thay đổi kiểu tóc sẽ tạo cảm giác xương quai hàm nhỏ lại

Đối với các bạn nữ có xương quai hàm to sẽ khiến cho gương mặt như bị phình ra ra phần dưới cằm tới mang tai. Ngoài những biện pháp giúp tác động khiến xương quai hàm nhỏ lại thì việc lựa chọn một kiểu tóc phù hợp cũng là một cách hay được đông đảo chị em sử dụng.

Sau đây là những kiểu tóc phù hợp với một gương mặt vuông tròn vì xương quai hàm to:

–  Để tóc rẽ ngôi giữa hoặc có thể để mái chéo theo tỉ lệ 3/7, 4/6: chú ý khi lựa chọn kiểu tóc này, yêu cầu tóc bạn phải có độ dài vừa đủ, tối thiểu là có thể chạm vào vai để giúp che bớt đi phần xương hàm ở hai bên.

– Tóc lob dài: Đây là Kiểu tóc phù hợp với các cô gái cá tính mạnh mẽ, không ngại sự đổi mới, phá cách và năng động. Tóc Pixie còn có thể giúp bạn tạo được những ấn tượng ngay lập tức với người đối diện ngay trong lần đầu gặp gỡ. Khi nhìn kiểu tóc này họ không còn quá chú ý, quan tâm nhiều đến khuyết điểm gương mặt thô vuông của bạn nữa.

Trong thực tế cách làm này được đa phần chị em lựa chọn vì nó đơn giản và không tốn nhiều công sức. Tuy nhiên đây thực chất chỉ là một phương pháp đánh lừa cảm giác, không mang lại hiệu quả thực và lâu dài.

Rất nhiều người hoài nghi và luôn tin rằng xương quai hàm là cấu trúc bẩm sinh của mỗi con người không thể thay đổi được trừ khi phẫu thuật. Tuy nhiên các nhà khoa học đã bác bỏ ý kiến trên bằng các thực nghiệm chứng minh rằng sử dụng một trong 3 phương pháp kể trên sẽ giúp ích được cho việc làm nhỏ lại xương quai xanh mà không cần can thiệp dao kéo.

5 thoughts on “3 Cách làm xương quai hàm nhỏ lại không can thiệp sao kéo

    • admin says:

      Cảm ơn Bạn, chúng tôi đã nhận được câu hỏi và sẽ trả lời qua số điện thoại mà bạn cung cấp vào ngày làm việc kế tiếp. Đôi khi, do nhận quá nhiều phản hồi, chúng tôi có sự chậm trễ trong việc hồi đáp. Nếu điều này xảy ra, chúng tôi thành thật xin lỗi và sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất có thể.

    • admin says:

      Chào bạn Nguyễn Viết Bắc, trường hợp của bạn có thể áp dụng những cách đã gợi ý trong bài. Ngoài ra phẫu thuật cũng là một giải pháp mà bạn có thể tìm hiểu thêm nếu như điều bạn mong muốn thực sự cần thiết. Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi!

Trả lời