2 động tác Yoga đơn giản chữa thoái hóa đốt sống cổ

Yoga là một phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ mới được khá nhiều bệnh nhân tin tưởng thực hiện. Dưới đây là 2 động tác Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản và dễ tập mà bạn có thể vận dụng.

Tác dụng của yoga đối với thoái hóa đốt sống cổ

Tác dụng của yoga đối với thoái hóa đốt sống cổ

Tác dụng của Yoga trong việc chữa thoái hóa đốt sống cổ

Luyện tập Yoga giúp cơ thể trở lên linh hoạt, dẻo dai và sức bền tốt hơn, từ đó ngăn chặn bệnh phát triển. Ngoài ra, Yoga còn thúc đẩy sự hấp thụ dinh dưỡng, giảm thiểu tình trạng nhức mỏi cơ thể, xương khớp.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa khớp gối bằng các bài tập Yoga giúp cột sống co giãn đều đặn, từ đó cơ thể luyện tập, sức khỏe tự hồi phục dần. Không những vậy, Yoga còn hỗ trợ các phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ khác như dùng thuốc, vật lý trị liệu hay phục hồi sau phẫu thuật.

  • Tư thế xác chết
Tư thế xác chết trong các bài tập yoga

Tư thế xác chết trong các bài tập yoga

Cách thực hiện Tư thế xác chết

Nằm ngửa, hai chân và hai thay duỗi thẳng, hơi dang ra một chút, mắt nhắm. Trong khi đó, tư tưởng để thoải mái nhất như trạng thái nghỉ ngơi. Trong tư thế này, cơ thể phải hoàn toàn bất động. Hãy tự cảm nhận từng hơi thở của bạn, chậm và sâu từ cơ hoành. Trong lúc hít vào, bạn tưởng tượng mình đang hít năng lượng vũ trụ trong từng tế bào thân thể. Tâm hồn và thể xác cùng được đưa đến nơi yên bình và hạnh phúc nhất.

Duy trì động tác này khoảng 1 phút rồi nghỉ ngơi, sau đó tiếp tục tránh sự căng cứng của cơ bắp. Đây là động tác dễ thực hiện, giúp đốt sống cổ được co giãn nhẹ nhàng. Khi thực hiện tư thế xác chết để chữa thoái hóa đốt sống cổ, nếu bạn cảm thấy lạnh thì hãy đắp thêm một chiếc mền. Bạn hãy lưu ý không được cử động bất cứ cơ bắp nào, kể cả từng ngón tay, ngón chân. Có như vậy, hiệu quả của Yoga mới triệt để.

>> Xem thêm: Xác định thủ phạm gây ra thoái hóa đốt sống cổ

  • Tư thế vươn dài 3 góc
Tư thế vươn dài 3 góc rất tốt cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Tư thế vươn dài 3 góc rất tốt cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Cách thực hiện Tư thế vươn dài 3 góc

  • Chân trái xoay ra ngoài 90 º, chân phải xoay vào trong 30º, nghiêng người sang trái. Lòng bàn tay phải đặt mé trong của chân trái, ở dưới sàn, tay trái giơ thẳng lên lên, giữ hai tay trên một đường thẳng.
  • Ngực ưỡn, vươn vai. Mắt nhìn theo tay phải, giữ nhịp thở trong 5 – 10 giây rồi trở lại tư thế ban đầu.

Động tác này giúp người tập tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt của cơ thể. Các đốt sống cổ từ đó cũng được kéo căng đều đặn, trở nên chắc khỏe hơn. Hơn nữa, tư thế này còn cải thiện tình trạng đau thắt lưng và viêm cột sống.

Hai động tác Yoga đơn giản trên đây sẽ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị và chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ của bạn. Dành ra vài phút tập 2 tư thế này mỗi ngày, bạn sẽ thấy tình trạng đau đốt sống cổ được cải thiện rõ rệt đó.

 >> Xem thêm: Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ từ cây mật gấu

No Responses

Reply